Hoa hậu Bảo Ngọc: ''Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà!''

Thảo My - Thư Thư / Ảnh: Thanh Viết Lê, Theo Trí thức trẻ 14:11 18/10/2022

Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc một lần nữa chứng minh bản thân chính là người đẹp có cá tính mạnh mẽ khi chẳng ngại nhắn gửi đến ai đã và đang nghi ngờ khả năng của cô: "Tôi nói được làm được chứ không nói khoác. Hết!".

Bảo Ngọc đã trở về Việt Nam và có cuộc gặp gỡ với chúng tôi chỉ 1 ngày sau đăng quang. Chiếc vương miện có trị giá 8 tỷ đồng càng khiến cô nàng vốn cá tính trở nên tự tin và bản lĩnh hơn nữa. Cô chẳng ngại nói về thông tin mua giải, nhắn gửi những khán giả hoài nghi về chiến thắng của chính mình trên đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó là loạt thông tin thú vị về bản thân sau hành trình dài tại Miss Intercontinental 2022.

Những điều thú vị về Bảo Ngọc:

1. Muốn xin lỗi ba mẹ vì đã đi quá nhiều, chưa có thời gian cho cả 2.

2. Thấy nợ bản thân 1 tô phở sau cuộc thi. Muốn ăn mỗi ngày 1 tô phở đến cuối tháng.

4. Nụ hôn gần nhất là của mẹ, ba và Mai Phương.

5. Sau khi đăng quang đã nhìn vào gương, đội chiếc vương miện và tự ca ngợi bản thân vì quá tự hào.

6. Ba của Bảo Ngọc là bác sĩ.

7. Muốn quảng bá du lịch bụi thông qua Miss Intercontinental.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 3.

Nếu có tiền, tôi sẽ dành tiền mua nhà chứ không mua giải đâu!

Sau đăng quang, thay vì khóc trên sân khấu khi nhận được chiếc vương miện như nhiều đại diện khác, Bảo Ngọc lại cười rất tươi. Là do bạn quá bất ngờ hay vì vốn dĩ bạn là người rất khó rơi nước mắt?

Nó khá giống với giây phút đăng quang tại Miss World Vietnam 2022. Giây phút đó tôi cũng không rơi nước mắt. Sự thật là trước khi lên sân khấu tôi đã khóc quá nhiều, khóc đến nỗi hết nước mắt để khóc tiếp rồi. Tôi đã ôm một trong những người bạn thân nhất là Cameroon xong khóc đến nỗi mấy chị phải dỗ.

Trên sân khấu, tôi đã nghĩ nếu mà ngày hôm nay có lỡ không được Hoa hậu đi chăng nữa, thì tôi cũng đã cố gắng và cho mọi người thấy khả năng của mình tới đâu. Tôi đang nghĩ như vậy, chưa kịp nghĩ hết thì tự nhiên công bố Lê Nguyễn Bảo Ngọc - Việt Nam Hoa hậu cái mình kêu "Hả. Ủa là Hoa hậu rồi hả?".

Lần gần nhất Bảo Ngọc bật khóc là khi nào?

Đó là hôm qua. Tôi nằm trên giường và không thể gọi được cho ba mẹ sau 1 ngày dài. Tôi thật sự rất lo vì trước đó tôi đã gặp ba mẹ trong khoảng thời gian ngắn, đến tối thì bị dồn nén cảm xúc và tôi đã bật khóc. Nhưng khi ba mẹ gọi lại thì tôi nén nước mắt, hỏi ba về tới nhà chưa. Ba mẹ hỏi thì cũng chỉ nói là viêm họng thôi.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 4.

Bảo Ngọc có thể kể tên 2 lỗi lầm mà bạn chắc chắn không bao giờ muốn lặp lại?

Trễ giờ. Vì tôi một khi đã ngủ thì sẽ không biết gì cả.

Lỗi thứ 2 là cao quá nhưng tôi không biết là có ngưng lặp lại được không. Bây giờ cũng không lùn xuống bớt được, vì còn có thêm vương miện mà.

Trong cuộc thi có mấy lần tôi cao quá, mặc đồ của nhà thiết kế cũng ảnh hưởng bộ đồ. Xin lỗi nhà thiết kế nha, vì tôi mà mọi người phải tốn thêm tiền vải.

Bảo Ngọc đã suy nghĩ về những gì bản thân sẽ làm sau khi đăng quang chưa?

Đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam đăng quang Miss Intercontinental nên tôi và ekip vẫn đang bàn bạc với nhau, tôi cũng muốn làm hết mình để nâng tầm cuộc thi và lan toả thông điệp của cuộc thi. Tôi sẽ quảng bá trên các kênh truyền thông và làm từ thiện. Hành trình sắp tới bao gồm những gì thì mong khán giả sẽ luôn theo đuổi và ủng hộ tôi.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 5.

Thuỳ Tiên rõ ràng là 1 hình mẫu cho nhiều Hoa hậu dự thi quốc tế. Cô ấy chiến thắng Miss Grand International và đã làm được rất nhiều điều trong 1 năm qua. Còn Bảo Ngọc, bạn có áp lực về những gì mà cô chị cùng công ty đã làm được?

Thứ nhất, tôi không xem chị Tiên như 1 người để so sánh vì chị như 1 sự phản chiếu để tôi hiểu được tôi cần làm gì. Hành trình của mỗi người đều khác nhau nên tôi cũng không thấy bất an gì cả.

Tôi biết tôi có thể làm gì và tôi sẽ dốc hết mình để làm điều đó. Nói được làm được, tôi nói sẽ đem vương miện Miss Intercontinental về Việt Nam và tôi đã làm được điều đó. Bước tiếp theo là tôi sẽ dốc hết tâm huyết của mình để làm thật tốt.

Tôi hy vọng cho dù tôi trở nên thế nào, thì cũng mong mọi người sẽ luôn thông cảm, thấu hiểu và góp ý tích cực để tôi học hỏi và khiến bản thân trọn vẹn hơn.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 6.

Ba Bảo Ngọc từng nói: "Con gái của tôi từ chiếc TV trắng đen giờ đã thành chiếc TV màu". Bảo Ngọc thấy thế nào về câu nói này, xem ra bạn đã đổi đời nhỉ?

Tôi nghĩ đó là câu nói dành cho cả hành trình trưởng thành của tôi trong 2 năm qua. Chỉ đơn thuần là trong hành trình lớn lên, ba tôi tự hào vì những gì tôi đã làm được. Cũng khá bất ngờ vì tôi không nghĩ ba tôi lại có thể văn vẻ như vây. Ba tôi cũng ok đó!

Việc Bảo Ngọc khá cá tính đã giúp bạn có 1 cái màu riêng không lẫn lộn. Thế nhưng vô tình gây nên nhiều tranh cãi. Bạn nghĩ mình nên làm gì để hài hoà để mình vẫn giữ được cá tính và không bị… ghét?

Tôi nghĩ rất khó để có thể làm chiều lòng 1 ai đó. Điều mà tôi tôn trọng ở bản thân là lòng tự trọng, con người và cá tính của mình. Tôi ở đây, đại diện cho cả những cô gái có cá tính giống tôi. Tôi không muốn mình trở thành biểu tượng của 1 sự sợ hãi, thu mình lại và không muốn thể hiện bản thân. Tôi nghĩ mọi người đang có cái nhìn hơi cực đoan nhưng tôi chỉ có thể nói là những giá trị cốt lõi, cứ giữ đó thôi, không vấn đề gì cả.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 7.

Điểm chưa hài lòng của Bảo Ngọc về ngoại hình của mình là gì?

Chắc mọi người cũng thấy tôi te tua rồi. Vai thì bầm dập, chân cẳng thì sứt hết. Thế nên tất nhiên thì cải thiện là cải thiện mấy cái đó cho lành lặn chút xíu. Còn lại tôi cũng không bận tâm về ngoại hình lắm. Tôi thì luôn muốn chúng ta hãy hài lòng về những gì mình có.

Rõ ràng là khán giả vẫn chưa cởi mở đón nhận những sự khác biệt của 1 Hoa hậu nào đó. Bảo Ngọc cũng vậy - bạn là 1 Hoa hậu khác biệt so với hình mẫu của Miss World Vietnam đặt ra. Bảo Ngọc nghĩ gì về quan điểm này?

Cảm thấy bình thường. Cái gì mà mới, cái gì tân tiến thì sẽ luôn có luồng dư luận ngược lại mà. Phải có cách mạng mới có thành công.

Một người không hoàn hảo nhưng vẫn đạt được vị trí này trong cuộc sống có nghĩa là không nhất thiết bạn phải quá hoàn hảo mới có thể thành công.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 8.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về cuộc thi đã nổ ra. Thậm chí nhiều đại diện nước bạn cũng tỏ vẻ không phục, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi xem việc được đến với Miss Intercontinental là một cơ hội để mình có thể ghi dấu ấn trên đấu trường nhan sắc quốc tế, điều này đã khiến tôi mãn nguyện rồi. Còn cuộc thi vốn đã có tận 50 tuổi đời và tôi đã đội trên đầu chiếc vương miện đánh dấu 50 năm tuổi của Miss Intercontinental.

Ban đầu tôi cũng nghĩ quy mô cuộc thi khá nhỏ, nhưng tất cả lại trái ngược so với suy nghĩ của tôi. Trong cuộc thi, tất cả các thí sinh đều đã có được những trải nghiệm tuyệt vời. Tất nhiên cũng sẽ có những áp lực nhưng về mặt hưởng thụ thì chúng tôi hoàn toàn có thời gian để làm điều đó. Vì vậy tôi khá là tiếc khi chương trình không thể nói ra những điều này cho công chúng. Tôi ở đây cũng mong muốn là mang một sứ mệnh của một cánh tay nối dài và là một trung gian giúp cho mọi người có thể biết nhiều hơn về cuộc thi, về Miss Intercontinental và những giá trị của nó.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 9.

Có một số ý kiến cho rằng dàn thí sinh năm nay khá yếu nên Bảo Ngọc trở nên nổi bật hơn hẳn?

Đầu tiên, phải công nhận một điều là năm nay mình rất bất ngờ về chất lượng thí sinh. Vì chỉ tính riêng vùng Đông Nam Á đã có 2 đại diện rất mạnh là Philippines và Thái Lan rồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình đã dành trọn 100% tâm huyết để thể hiện bản thân, cho ban tổ chức thấy rằng tôi không chỉ đến đây để đi thi, mà còn đến đây để kết bạn, giao lưu và làm những sứ mệnh giống như Miss Intercontinental thực sự đang tìm. Tôi cũng có bày tỏ với ban tổ chức là ekip của tôi đã rất sẵn sàng cho ngôi vị này rồi. Những gì mình chuẩn bị cũng rất kỹ càng, và Ai Cập cũng là một nơi khiến cho tôi cảm thấy giống như là nhà vậy đó. Cho nên nếu mà có phải công tác ở đây thì tôi luôn luôn sẵn sàng. Tôi nghĩ chính nhờ những quyết tâm và nhờ những sự chắc chắn của mình thì nó cũng phần nào đó khiến cho ban tổ chức bị thuyết phục.

Vậy nếu được nhắn nhủ 1 câu với những người đã nghi ngờ khả năng của mình, Bảo Ngọc sẽ nói?

Tôi nói được làm được chứ không nói khoác! Hết!

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 10.

Dùng 2 từ để mô tả điều khó chịu nhất của Bảo Ngọc nhận được sau khi đăng quang?

Chủ quan. Thứ nhất là về từ "mua giải" thì cũng là một từ rất là khó chịu. Nhưng mà tôi biết mình đã rất nỗ lực và tất nhiên những gì mà mình đạt được bằng khả năng thì ai cũng sẽ thấy. Giống như Miss Intercontinental cũng đã đăng tải những số điểm và cũng như là hành trình của tôi trong cuộc thi thì không có gì gọi là lăn tăn hay bí ẩn ở đây cả.

Còn về chữ chủ quan thì nó cũng là một từ để tôi nói về việc mua giải. Vì chủ quan chính là ý kiến của mọi người khi nhìn nhận về vấn đề này. Mọi người sẽ thiếu những góc nhìn khách quan và đôi khi mọi người nghĩ những gì trong đầu là đúng. Thực chất nó chỉ xuất phát từ việc mọi người đang ở một trạng thái bất mãn, tiêu cực mà mọi người đưa ra một nhận định ảnh hưởng đến mình, đến cuộc thi, đến fan và những người ủng hộ tôi. Và tôi nghĩ nó là một điều không nên.

Thật ra thì nếu tôi có tiền, tôi dành tiền mua nhà chứ không mua giải đâu.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 11.

Đẩy truyền thông về Thiên Ân đi. Tôi thành Hoa hậu rồi, không phải lo nữa!

Thường các Hoa hậu đều phải ở lại để hoàn thành các sứ mệnh trong một thời gian dài rồi mới được trở về Việt Nam. Tại sao Bảo Ngọc lại mau chóng trở về nước nhanh như vậy?

Tôi cũng khá bất ngờ. Có một sự cố là visa của tôi đã bị hết hạn nên tôi phải về nước ngay lập tức để có thể làm lại visa. Một điều nữa là ngay thời điểm này, tôi muốn tận dụng truyền thông trong nước để lan tỏa thông điệp của Miss Intercontinental. Hơn nữa, ở miền Trung đang rất cấp bách nên tôi cũng muốn giúp một tay vào trong hành trình này để đi giúp đỡ miền Trung.

Người ta nói Bảo Ngọc… xui. Đi thi cùng lúc với Miss Grand Viet Nam, bị Thiên Ân hút truyền thông rồi đăng quang lúc 3 giờ sáng. Có lẽ Bảo Ngọc xứng đáng nhận được nhiều sự tung hô hơn?

Tôi không thấy thiệt thòi vì tôi chỉ nghĩ làm sao để đem chiếc vương miện về. Còn đối với Thiên Ân, tôi còn rất mừng cho chị vì chị chỉ có 3 ngày sau đăng quang thôi. Tôi thì có chưa đầy 1 tháng để chuẩn bị mà đã thấy vô cùng gấp rút rồi. Tôi nghĩ sự ủng hộ và theo dõi của khán giả là rất cần thiết cho Thiên Ân để Thiên Ân có thể thật sự vững vàng trong cuộc thi nên tôi cũng tận dụng cơ hội này, đẩy truyền thông về Thiên Ân đi còn tôi thành Hoa hậu rồi, không phải lo nữa.

Tôi đã chứng kiến Thiên Ân đăng quang tại Miss Grand Vietnam. Trong giây phút đó, ngoài những lời chúc mừng thì cũng có những lời tiêu cực. Là một người đứng lên bảo vệ Thiên Ân thì tôi nghĩ chúng ta đang mang sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam, hãy cứ cố hết mình và luôn vững vàng. Nếu như mà Thiên Ân có cần một ai đó để chia sẻ, để tâm sự thì tôi luôn ở đây. Mọi người hãy luôn luôn theo dõi, luôn luôn ủng hộ Thiên Ân và đừng bao giờ để Thiên Ân bị tụt tinh thần vì tinh thần luôn là điều quan trọng nhất trong cuộc thi.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 12.

Kết thúc cuộc thi với số tiền thưởng khá lớn, Bảo Ngọc nghĩ rằng mình sẽ mua nhà vào năm bao nhiêu tuổi?

25 tuổi. Tiền thưởng chị Dung cho tôi vẫn chưa xài, dạo này cũng ở ké không à. Ở chung với Top 3 Miss World Vietnam xong ăn uống thì nhà tài trợ lo. Còn tiền thì sắp tới sẽ có vài dự án nhưng mà chưa có mua nhà. Năm 25 tuổi có lẽ là mốc thời gian khá hợp lý, còn năm 27 tuổi chắc cưới chồng (cười). Không có đâu. Giỡn thôi.

Nếu trong thời gian đương nhiệm, Bảo Ngọc yêu ai đó, bạn sẽ...?

Tôi nghĩ tôi sẽ không thể yêu ai đó vì tôi sẽ không có thời gian đâu. Thế nhưng, nếu trường hợp đó xảy ra, tôi yêu ai đó, tôi sẽ cố gắng hết sức để cân bằng mọi thứ. Đó cũng là 1 điều khá tự nhiên, không nhất thiết phải lựa chọn 1 trong 2. Dù tôi chưa từng trở thành Hoa hậu và chưa biết cách nào để cân bằng cả nhưng tôi nhất định sẽ cố gắng.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 13.
Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 14.
Hoa hậu Bảo Ngọc: Lỗi của tôi là cao quá, nhưng chẳng thể làm khác được vì còn có thêm vương miện mà! - Ảnh 15.

Cảm ơn Bảo Ngọc đã chia sẻ với chúng tôi. Chúc bạn sẽ có một năm đương nhiệm Hoa hậu Liên lục địa thành công!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14