Hồ Ngọc Hà hát hit Mỹ Tâm, khen đàn chị hết lời vì bản thân "không thể sáng tác chỉ viết được mấy lời chia tay, chia chân"

Tuyết Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 28/04/2023

Hồ Ngọc Hà khiến fan hai nhà "sốt rần rần" vì bất ngờ cover hit của đàn chị Mỹ Tâm.

Hồ Ngọc HàMỹ Tâm, hai tên tuổi lớn của Vpop vốn có mối quan hệ chị em đặc biệt trong mắt người hâm mộ. Sau cái ôm gây "rúng động" hồi tháng 1/2023, mới đây Hồ Ngọc Hà tiếp tục có động thái khẳng định tình chị em thân thiết. Trong một livestream hát giao lưu cùng fan, "nữ hoàng giải trí" bất ngờ cover hit Dường Như Ta Đã của Mỹ Tâm. Hồ Ngọc Hà còn không tiếc lời khen ngợi, ngưỡng mộ tài năng sáng tác của Mỹ Tâm.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ về Mỹ Tâm và Dường Như Ta Đã

Trước khi cover bài hát, Hồ Ngọc Hà có đôi lời tâm sự về Mỹ Tâm. Cô cho biết bản thân rất ngưỡng mộ Mỹ Tâm bởi khả năng sáng tác. Mỹ Tâm có nhiều hit để đời tự sáng tác, Hồ Ngọc Hà có theo dõi và đặc biệt yêu thích Dường Như Ta Đã. Hồ Ngọc Hà còn hài hước chia sẻ cô cũng học đàn nhưng lại không làm được như Mỹ Tâm: "Hà chịu, học đàn nhưng không thể sáng tác mọi người ạ. Chỉ viết được mấy lời như là chia tay, chia chân vớ vẩn thôi ấy. Chị có quá trời bài hay luôn, nhưng bài hát này khi nghe đang vui cũng tự nhiên buồn..." .

Hồ Ngọc Hà vừa đàn vừa hát Dường Như Ta Đã

Dường Như Ta Đã có thể nói là một trong những ca khúc buồn nhất của Mỹ Tâm. Sáng tác về cuộc tình không trọn vẹn, ca khúc đã giúp Mỹ Tâm khẳng định tài năng thuở còn là nghệ sĩ mới. Dường Như Ta Đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, được dân tình thuộc nằm lòng mỗi khi đi hát karaoke. Khi cover bài hát này, Hồ Ngọc Hà đã thể hiện được nỗi buồn thâm trầm, da diết qua giọng hát đầy cảm xúc. Dù chỉ là "hát mộc", tự đệm đàn và không xử lý cầu kì, nhưng bản cover của Hồ Ngọc Hà vẫn đủ sức làm khán giả mê mẩn.

Hồ Ngọc Hà hát hit Mỹ Tâm, khen đàn chị hết lời vì bản thân không thể sáng tác chỉ viết được mấy lời chia tay, chia chân - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà đặc biệt yêu thích Dường Như Ta Đã

Hồ Ngọc Hà hát hit Mỹ Tâm, khen đàn chị hết lời vì bản thân không thể sáng tác chỉ viết được mấy lời chia tay, chia chân - Ảnh 4.

Cô đàn và hát đầy cảm xúc

Video cover Dường Như Ta Đã được fan Mỹ Tâm thích thú truyền tay nhau. Ngay sau khi bản cover này được đăng tải lên MXH, khán giả dành cho Hồ Ngọc Hà nhiều lời khen nhờ cách hát truyền cảm, nhận xét tone giọng trầm ấm của nữ ca sĩ rất hợp với Dường Như Ta Đã.

Hồ Ngọc Hà hát hit Mỹ Tâm, khen đàn chị hết lời vì bản thân không thể sáng tác chỉ viết được mấy lời chia tay, chia chân - Ảnh 5.
Hồ Ngọc Hà hát hit Mỹ Tâm, khen đàn chị hết lời vì bản thân không thể sáng tác chỉ viết được mấy lời chia tay, chia chân - Ảnh 6.

Sau cái ôm gây sốt, Hồ Ngọc Hà cover nhạc Mỹ Tâm khiến fan rần rần

Phản ứng netizen:

- Mình tin bài này hợp với tone giọng buồn buồn của Hồ Ngọc Hà. Một bản tình ca da diết.

- Không chê nha, mỗi người truyền tải một cảm xúc khác nhau. Sâu thẳm trong bản gốc của chị Tâm là sự da diết này đó.

- Version này nghe hay, Hồ Ngọc Hà live thì đỉnh rồi.

- Phải yêu mến thật sự chị mới thuộc và hát. Chị Tâm sáng tác đỉnh không kém gì nhạc sĩ.

- Love Song chị Hà hát bài này thì hết nước chấm!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày