Hộ chiếu Việt Nam ngậm ngùi đứng vị trí 10/11 về độ quyền lực trong khu vực Đông Nam Á

SD, Theo Helino 17:05 28/03/2019

Dù được nhập cảnh vào 51 quốc gia không cần xin thị thực nhưng so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu của Việt Nam vẫn chỉ ngậm ngùi đứng ở vị trí 10/11, xếp cao hơn duy nhất Myanmar.

Henley Passport Index là một bảng xếp hạng toàn cầu của các quốc gia theo quyền tự do đi lại cho công dân của họ. Mới đây nhất, trang này đã chính thức công bố bảng xếp hạng năm 2019. 

Hộ chiếu Việt Nam ngậm ngùi đứng vị trí 10/11 về độ quyền lực trong khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Được biết danh sách này đánh giá dựa trên những dữ liệu thu thập được từ Hiệp hội Hàng không quốc tế, với phạm vi khảo sát là 199 hộ chiếu khác nhau tại 227 điểm đến ở khắp nơi trên thế giới. Bảng xếp hạng này sẽ cho bạn biết được sức mạnh của hộ chiếu quốc gia của mình, từ đó có thể chủ động chuẩn bị các kế hoạch du lịch trong tương lai.         

Hộ chiếu Việt Nam ngậm ngùi đứng vị trí 10/11 về độ quyền lực trong khu vực Đông Nam Á - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng về độ quyền lực hộ chiếu của các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á năm 2019.

Trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất khi được tự do đi lại đến 189 địa điểm. Những vị trí tiếp theo là Malaysia (177), Brunei (165), Đông Timor (97), Thái Lan (75)...

Việt Nam xếp vị trí thứ 10 với 51 địa điểm được tự do nhập cảnh và chỉ đứng trên Myanmar (48). 

Trong thời gian vừa qua, những vụ việc liên quan tới khách du lịch Việt Nam ở lại sau khi xin visa du lịch đã và đang ảnh hưởng khá lớn tới uy tín của cuốn hộ chiếu nước nhà. Hi vọng trong tương lai những con số này sẽ có sự cải thiện.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm