Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo "cộp mác" xứ sở mặt trời mọc đây này!

Công Hiếu, Theo Helino 20:15 27/03/2019

Với lối kiến trúc phảng phất phong cách của đất nước mặt trời mọc, 3 ngôi chùa tại Việt Nam dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng nếu có dịp đặt chân đến!

Không chỉ là chốn tĩnh lặng, giúp con người cân bằng tâm hồn, chùa còn là nơi lưu giữ những dấu tích đặc sắc về kiến trúc, văn hóa, lịch sử…. Tại Việt Nam, chúng ta có không ít những công trình nổi tiếng với kiến trúc tỉ mỉ, tinh tế. Đặc biệt hơn, trong số đó có những ngôi chùa gợi nhớ đến phong cách và hình ảnh phảng phất chất "zen" trong văn hoá Nhật Bản. Cùng xem thử những cái tên đó là gì nào!   

Một lưu ý nhỏ, chùa vốn là nơi tôn nghiêm, vậy nên dù có muốn chụp ảnh thì các bạn trẻ cũng nên tuân thủ những nguyên tắc của nơi đây như mặc trang phục phù hợp, không nói chuyện lớn, không đùa giỡn và làm phiền đến những người xung quanh nhé! 

Chùa Lầu (An Giang)

Phước Lâm Tự hay còn gọi là Chùa Lầu, tọa lạc tại khóm Xuân Phú, Thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ngôi chùa không chỉ có không gian thanh tịnh mà còn hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo. Sở dĩ chùa còn được gọi là Chùa Lầu là bởi được xây dựng theo kiến trúc tầng lầu xếp chồng lên nhau. Chùa sơn màu đỏ chủ đạo nên chụp ảnh ở đây đẹp chẳng kém gì đang ở đất nước mặt trời mọc.

Muốn đến được ngôi chùa này, từ chợ Nhà Bàng đi về hướng Tịnh Biên theo QL91, các bạn cứ chạy thẳng qua khỏi Chùa Bánh Xèo (Thiền Viện Đông Lai) khoảng 2km nữa rồi nhìn bên tay phải sẽ có hẻm chỉ đường vào Chùa Lầu. Bạn cũng có thể sử dụng Google Maps chỉ đường hoặc hỏi thông tin từ những người dân ở đây để tìm đường vào chùa.

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 1.

@xlenn__

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 2.

@jeremy.ttn

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 3.

@lynatrang911

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 4.

@lepumy

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 5.

@rubylam_cd

Chùa Minh Thành (Đắk Lắk)

Sở hữu nhiều nét kiến trúc độc đáo, chùa Minh Thành được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất tỉnh Gia Lai. Nơi đây là điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua đối với du khách và là một niềm tự hào của người dân phố núi Pleiku.

Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 2km, toạ lạc trên một ngọn đồi thoải trong lòng phố núi sương mờ ảo, chùa Minh Thành hiện lên là một quần thể kiến trúc độc đáo với vẻ đẹp huyền ảo và cổ kính hút hồn biết bao du khách. Được xây dựng vào vào 1964, trải qua bao biến động thăng trầm của lịch sử khiến nhiều phần bị hư hại, đến năm 1997 chùa được trùng tu và xây mới.

Sau quá trình trùng tu và tôn tạo kéo dài hơn 10 năm, chùa Minh Thành như được khoác trên một chiếc áo hoàn toàn mới với vẻ đẹp phương Đông đặc trưng độc đáo mang ảnh hưởng của kiến trúc Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan. 

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 6.

@cuongkhii

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 7.

@cuongkhii

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 8.

@cuongkhii

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 9.

@cuongkhii

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 10.

@cuongkhii

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 11.

@cuongkhii

Chùa Linh Quy Pháp Ấn (Lâm Đồng)

Chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm ẩn hiện trên ngọn đồi 45, xã Lộc Thành, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Phong cảnh nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh vì thanh tịnh, yên bình vô cùng. Thiên nhiên khí hậu hài hòa tươi mát được bao bọc bởi cây cối xanh tốt.

Leo lên tới đỉnh chùa bạn sẽ không bị thất vọng bởi thực sự cảnh vật rất mê hoặc lòng người, "trăm nghe không bằng một thấy" và khi thấy rồi không dám tin vào mắt mình vì mọi thứ quá ngoạn mục. Thiên nhiên xanh mướt một màu tạo cảm giác trong lành, tâm hồn thư thái nhẹ nhàng.

Nhiều khách du lịch chiêm ngưỡng cảnh vật qua những bức ảnh mà phải thốt lên "đây là cảnh ở Việt Nam sao, thật không thể tin". Vì vậy địa điểm này thu hút rất nhiều bạn trẻ cũng như khách du lịch cả nước.

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 12.

@hnglam.st

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 13.

@hnglam.st

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 14.

@danglehuong

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 15.

@ciel_wangg

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 16.

@applemummim

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 17.

@littlemonkeytrips

Chưa đi Nhật cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 3 phiên bản chùa chiền có kiến trúc độc đáo cộp mác xứ sở mặt trời mọc đây này! - Ảnh 18.

@hnglam.st

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm