HLV tuyển Hà Lan công bố số áo dựa trên tiêu chí độc đáo

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 10:52 17/11/2022

TPO - HLV Louis van Gaal của đội tuyển Hà Lan vừa tiết lộ cách thức kỳ lạ mà ông phân bổ số áo của các học trò ở kỳ World Cup sắp tới tại Qatar.

HLV tuyển Hà Lan công bố số áo dựa trên tiêu chí độc đáo - Ảnh 1.

Thông thường thì các HLV sẽ phân bổ số áo tùy theo tầm quan trọng của các cầu thủ trong đội hình. Hầu hết các đội sẽ chọn “công thức” 11 cầu thủ khoác áo số 1-11 sẽ là những gương mặt ra sân đầu tiên, hoặc một vài ngoại lệ là các cầu thủ quan trọng nhưng thích đeo những số áo lớn.

Nhưng Louis van Gaal lại có suy nghĩ khác. Ông tiết lộ rằng sẽ phân bổ số áo dựa trên... độ tuổi của học trò. Do đó, thủ môn 39 tuổi Remko Pasveer, người lớn tuổi nhất tuyển Hà Lan, đã được trao áo số 1, trong khi 3 cầu thủ trẻ nhất đội là Taylor, Simons, Frimpong đeo 3 số áo lớn nhất.

Van Gaal giải thích: “Nói chung, không phải bây giờ mà tôi đã thảo luận điều đó với các cầu thủ từ lâu rồi. Tôi đã đưa cho các cầu thủ một con số phù hợp với độ tuổi của họ. Đó không phải trò đùa. Tôi không bao giờ kể chuyện cười trong một cuộc họp báo, tôi giải thích rằng tôi đã làm điều đó như thế nào. Tiêu chí của tôi liên quan đến tuổi tác”.

HLV tuyển Hà Lan công bố số áo dựa trên tiêu chí độc đáo - Ảnh 2.

Số áo của tuyển Hà Lan tại World Cup 2022

Điều này sẽ khiến các đối thủ khó đoán được đội hình 11 cái tên xuất phát của Hà Lan sẽ như thế nào tại World Cup . Mặc dù vậy, vẫn có nhiều ngoại lệ. Một số cầu thủ vẫn sẽ gắn với những con số phản ánh tầm quan trọng của họ đối với đội. Ví dụ, đội trưởng Virgil van Dijk sẽ mặc áo số 4, ngôi sao đang lên Cody Gakpo mặc áo số 8.

Bộ đôi tiền vệ Frenkie de Jong và Teun Koopmeiner lần lượt được mang áo số 21 và 20. Cũng khá dễ hiểu vì 2 cái tên này mới 24 và 25 tuổi. Và được kỳ vọng sẽ đóng vai trò trụ cột của đội.

Hà Lan sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup với Senegal vào thứ Hai, ngày 21 tháng 11. Van Gaal lạc quan nói về cơ hội chiến thắng của đội bóng.

Ông nói: “Tôi cho rằng chúng tôi không có những cầu thủ giỏi nhất thế giới, nhưng tôi tin vào việc xây dựng đội ngũ và chiến thuật của chúng tôi. Hà Lan có những cầu thủ có thể thực hiện kế hoạch chiến thuật của huấn luyện viên một cách thuần thục”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày