HLV Thanh Hà nói về học trò đang bị ném đá dữ dội: "Tôi khuyên có, la có, dặn dò cũng có. Mong mọi người "giơ cao đánh khẽ" với em!"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 27/05/2019

HLV Thanh Hà đã có những chia sẻ về cô học trò Đinh Bảo Yến sau loạt phốt thái độ mắc phải ở "Giọng hát Việt 2019".

Cô nàng Đinh Bảo Yến - học trò Thanh Hà trong team "Giọng hát Việt 2019" đã vừa trở thành tâm điểm dư luận khi liên tục mắc lỗi thái độ trong tập 7 vừa lên sóng tối qua. Không đến tập, đi trễ, yêu cầu mọi người gọi nghệ danh, cố tình phá bài hát... là những gì Bảo Yến khiến người xem bất ngờ. Sau những chia sẻ và lời giải thích của Bảo Yến, chúng tôi cũng liên hệ với HLV Thanh Hà để tìm hiểu thêm về tâm tư của cô khi làm việc cùng cô học trò đặc biệt này.

HLV Thanh Hà nói về học trò đang bị ném đá dữ dội: Tôi khuyên có, la có, dặn dò cũng có. Mong mọi người giơ cao đánh khẽ với em! - Ảnh 1.

Chào HLV Thanh Hà, chị có suy nghĩ gì khi học trò mình - Bảo Yến liên tục mắc phốt thái độ trên sóng "Giọng hát Việt"? Có vẻ chị khá kiềm chế để không nổi nóng quá mức?

Thanh Hà nghĩ rằng khán giả luôn biết có nhiều trường hợp nghệ sỹ sẽ có tên thật và nghệ danh, vì có một số em đã hoạt động nghệ thuật trước đây. Mình luôn dặn các thí sinh của mình, khi các em bắt đầu với sân chơi âm nhạc "Giọng hát Việt", nghĩa là các em bắt đầu theo đuổi một sự nghiệp của mình,các em phải lấy được lòng khán giả, được khán giả yêu thương cái đã. Khi các em trong khuôn khổ cuộc thi nghĩa là các em phải tuân thủ môi trường làm việc tập thể và của ban tổ chức. Việc trong thời gian thi, có thể các em phải được giới thiệu với tên thật của mình mà chưa phải là nghệ danh, điều đó không quan trọng bằng việc các em thể hiện tốt tiết mục thi và khán giả xem truyền hình yêu mến các em.

Thanh Hà nghĩ là Bảo Yến còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong cách em phản xạ,ứng xử trước mọi tình huống, và điều đó sẽ là thiệt thòi khi tiết mục em được phát sóng rộng rãi, khán giả khắp mọi nơi xem chương trình. Khi ngồi đó quay hình và nghe giới thiệu đọc tên học trò mình mà chưa thấy xuất hiện, Hà cũng lo lắng không biết có chuyện gì, sau đó mới biết sự việc cụ thể là như vậy. Hà ghi nhận điều đó và không nói trên sóng để muốn học trò mình bình tĩnh và thi thật tốt. Sau đó về nhà, mình sẽ "đóng cửa dạy bảo" học trò mình sau.

HLV Thanh Hà nói về học trò đang bị ném đá dữ dội: Tôi khuyên có, la có, dặn dò cũng có. Mong mọi người giơ cao đánh khẽ với em! - Ảnh 2.

Ngoài những điều thể hiện trên sóng, Bảo Yến còn có những thái độ thiếu tôn trọng nào khác không?

Có một lần trong buổi ghi hình tập luyện cùng khách mời cố vấn, Yến đã có mặt rất trễ so với cả team. Hà là người rất thẳng tính và luôn nghiêm túc đúng giờ. Hà có góp ý Yến ngay tại buổi ghi hình là không nên để người khác chờ đợi mình dù với bất cứ lý do gì. Sau đó, thì Yến không trễ giờ vào những buổi hẹn luyện tập sau. Hà luôn muốn mình có thể chia sẻ, dạy dỗ, truyền đạt các học trò mình không chỉ về chuyên môn ca hát mà còn là những trải nghiệm mình đã đi qua về nghề, với mong muốn các em sẽ thành công và sớm được công chúng đón nhận.

Lúc chia tay, chị liên tục lắc đầu trước những chia sẻ của Bảo Yến, có phải chị cũng mất lòng tin ở cô gái này?

Khi chọn tiết mục thi cho hai thí sinh cùng đấu với nhau, như Thanh Hà đã nói, mình chọn làm sao tiết mục đó thể hiện cả sở trường và sở đoản của giọng hát thí sinh mình. Hà rất công bằng khi luyện tập, hướng dẫn hay chia câu cho các em. Thậm chí Hà dặn dò rất kỹ về cách thể hiện, cảm xúc và trang phục. Hà khá bất ngờ khi thi, Bảo Yến đã "phá" bài trong cách thể hiện và không làm theo hướng dẫn của Hà. Có thể với người nghệ sĩ, sự sáng tạo phá cách luôn cần thiết, nhưng phải hợp lí. Trong tình huống này, Yến đã tự mình đi ra ngoài "vùng an toàn".

Thanh Hà biết Bảo Yến là tuýp người tình cảm, khá "mít ướt", có thể lúc đó em nhận ra những biểu hiện hay phản ứng của mình là không đúng. Không phải mình lắc đầu vì mất lòng tin, mà mình tiếc cho em. Mình luôn tự hỏi: "Giá như, phải chi...". Mong rằng em hay bất kỳ các học trò khác của Thanh Hà phải luôn học được những bài học về cách ứng xử, tôn trọng trong môi trường làm việc tập thể thế này.

HLV Thanh Hà nói về học trò đang bị ném đá dữ dội: Tôi khuyên có, la có, dặn dò cũng có. Mong mọi người giơ cao đánh khẽ với em! - Ảnh 3.

Bảo Yến

Trước làn sóng phản đối của dư luận, chị có lời nhắn nhủ gì đến Bảo Yến lúc này?

Sau buổi ghi hình vòng đối đầu, Hà đã nói chuyện, dạy dỗ và trao đổi qua điện thoại gần 2 tiếng đồng hồ với em. Có 1 hôm Hà còn hẹn riêng em lên nhà để lắng nghe và trò chuyện với em nhiều hơn, Hà tư vấn và đã nhờ người sáng tác ca khúc riêng cho em để làm sản phẩm. Bảo Yến có hỏi xin phép cover ca khúc của Hà và Hà luôn sẵn sàng, đồng ý và tạo điều kiện không chỉ cho Yến mà cho bất kỳ học trò nào của mình. Khuyên có, la có, dặn dò cũng có. Ai cũng trải qua sự nông nổi tuổi trẻ của mình, Thanh Hà tiếc cho Bảo Yến chứ không hối hận những việc mình đã làm. Khi dư luận đang như thế này, Thanh Hà chỉ mong mọi người, khán giả và báo chí "giơ cao đánh khẽ" đối với 1 nghệ sĩ trẻ như em! Rồi đây,em sẽ phải hoàn thiện mình nhiều hơn và sớm có những sản phẩm âm nhạc để khẳng định được mình trong lòng của khán giả.

Cảm ơn ca sĩ Thanh Hà về những chia sẻ chân thành!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm