HLV Polking đưa ra yêu cầu đặc biệt để ĐT Thái Lan bảo vệ chức vô địch AFF Cup

PV, Theo VOV 09:10 17/06/2022

HLV Polking đã đưa ra những đề nghị với LĐBĐ Thái Lan (FAT) để giúp ĐT bóng đá nam nước này có thể bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup vào cuối năm nay.

Hiện tại, Thái Lan đang là ĐKVĐ AFF Cup sau khi lên ngôi ở giải đấu diễn ra trong năm 2021. Trong hành trình vô địch giải đấu đó, thầy trò HLV Alexandre Polking đã đánh bại ĐT Việt Nam với tổng tỷ số 2-0 ở bán kết.

HLV Polking đưa ra yêu cầu đặc biệt để ĐT Thái Lan bảo vệ chức vô địch AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Polking muốn ĐT Thái Lan có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2022. (Ảnh: CTV Yểu Mai).

Dù vậy, việc bảo vệ thành công vị trí cao nhất ở giải đấu cuối năm không phải nhiệm vụ đơn giản với ĐT Thái Lan khi các đối thủ như ĐT Việt Nam, Indonesia, Malaysia đều có những quyết tâm rất cao.

Vì thế, HLV Polking đã đưa ra những đề nghị với LĐBĐ Thái Lan (FAT) để giúp ĐT bóng đá nam nước này có thể bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup vào cuối năm nay.

Đầu tiên, ông Polking mong muốn ĐT Thái Lan có ít nhất 12 ngày tập trung trước khi tham dự AFF Cup 2022. Trong khoảng thời gian này, Thai League phải tạm dừng để ĐT Thái Lan có lực lượng mạnh nhất.

Bên cạnh đó, ĐT Thái Lan cũng cần có những trận đấu giao hữu quốc tế thuộc khuôn khổ của FIFA vào tháng 9. Đây cũng là dịp quan trọng cuối cùng trong năm để FAT có thể mời được những đối thủ chất lượng, rèn quân cho AFF Cup.

Những đề xuất trên của ông Polking đã được Tổng thư ký FAT - Patit Suphaphong đồng ý. FAT hiện đang chuẩn bị sẵn kế hoạch có thể tổ chức giải đấu giao hữu quốc tế mở cửa cho khán giả tới cổ vũ ĐT Thái Lan trong tháng 9.

Dự kiến, AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ cuối tháng 12/2022 ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc. Giải đấu sẽ kéo dài sang tháng 1/2023.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14