HLV Park Hang-seo: Sẵn sàng làm thêm 3 năm, không loại trừ Trung Quốc hoặc Đông Nam Á

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 22:28 14/02/2023

HLV Park Hang-seo đã có buổi gặp gỡ các phóng viên Hàn Quốc ngay khi vừa đến sân bay Incheon chiều tối nay ngày 14/2. Chiến lược gia 66 tuổi đã có những chia sẻ quan trọng về tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: Sẵn sàng làm thêm 3 năm, không loại trừ Trung Quốc hoặc Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đã chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam từ cuối tháng 1, sau 5 năm gắn bó với nhiều thành tích lịch sử. Ông tạm trở về Hàn Quốc để giải quyết công việc cá nhân trước khi quay lại Việt Nam. Tại sân bay Incheon, HLV Park đã trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc.

Nhắc đến người hâm mộ Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu, sự ủng hộ và động viên từ người hâm mộ Việt Nam trong 5 năm qua. Nếu không có những tình cảm ấy, 5 năm dẫn dắt không dễ dàng gì. Tôi luôn biết ơn những tình cảm ngay cả những thời điểm khó khăn nhất.

Tôi tiếc vì không thể dẫn dắt đủ 100 trận đấu. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi tôi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018. Thời điểm đó, tôi vừa mới nhậm chức và chưa quen hệ thống. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam lần đầu tiên phải thi đấu ở dưới tuyết".

Vấn đề được người hâm mộ quan tâm chính là tương lai của HLV Park Hang-seo. Theo chia sẻ của chiến lược gia người Hàn Quốc, gia đình đã đồng ý cho ông tiếp tục làm việc thêm 2, 3 năm nữa: "Tôi đã rời đội tuyển Việt Nam và sẽ không có ý định tiếp tục huấn luyện ở quốc gia này. Tôi cũng không định làm việc ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tiếp tục làm HLV nếu nhận được lời đề nghị không phải ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Tôi nghĩ mình đủ sức khỏe để làm thêm hai đến ba năm nữa, gia đình cũng đồng ý".

Khi phóng viên Hàn Quốc hỏi HLV Park Hang-seo có dự định dẫn dắt Trung Quốc hoặc là một đội bóng Đông Nam Á hay không, chiến lược gia 66 tuổi cho biết: "Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm HLV thêm vài năm nữa. Nếu có đất nước nào mở lời mời, tôi sẽ cân nhắc các điều kiện rồi mới nhận lời". Ông Park Hang-seo cũng cho biết chưa có kế hoạch trở về ở hẳn Hàn Quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày