HLV Park Hang Seo: Cầu thủ Việt Nam ngại ra nước ngoài thi đấu

Minh Anh, Theo VTC News 18:34 14/02/2023

HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ Việt Nam cần có tư duy tích cực hơn về việc ra nước ngoài chơi bóng.

"Các cầu thủ Việt Nam thường e ngại đến các giải đấu như Hàn Quốc", HLV Park Hang Seo nói trong buổi phỏng vấn chiều 14/2 khi vừa đặt chân về quê nhà. Cựu HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh rằng ông luôn khuyến khích các học trò hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu.

Trong thời gian HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, một số tuyển thủ tìm kiếm cơ hội ở các nền bóng đá phát triển. Công Phượng đã thi đấu ở Hàn Quốc, Bỉ và hiện đang khoác áo Yokohama FC tại Nhật Bản. Văn Toàn sẽ thi đấu tại Seoul E-Land (Hàn Quốc) trong mùa giải 2023. Quang Hải hiện chơi cho Pau FC tại Pháp. Văn Hậu cũng có một năm ở Hà Lan trong màu áo SC Heerenveen.

HLV Park Hang Seo: Cầu thủ Việt Nam ngại ra nước ngoài thi đấu - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo

Nhìn chung họ chưa thành công ở nước ngoài. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ Việt Nam vẫn nên mạnh dạn đặt mục tiêu xuất ngoại trong tương lai và chính các CLB V-League cũng cần có tư duy tích cực hơn trong vấn đề nà.

"Công Phượng đã trải nghiệm ở K-League và nói nhiều về sự khó khăn trong vấn đề thể chất. Tôi hi vọng các CLB Việt Nam có thể tư duy mở hơn về việc đưa cầu thủ ra nước ngoài. Khi có cơ hội, tôi luôn nói rằng cầu thủ Việt Nam đủ sức thi đấu ở các giải đấu lớn hơn", HLV Park Hang Seo nói.

"Bóng đá Việt Nam có sự thận trọng khi thực hiện các vụ chuyển nhượng. Không dễ để làm điều đó vì các CLB không suy nghĩ tích cực như chúng ta. Tôi vẫn luôn nói trên truyền thông là cần phải thay đổi duy này".

Kể cả sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn luôn thể hiện quan điểm ủng hộ các học trò cũ ra nước ngoài thi đấu để học hỏi và nâng cao trình độ. Dù những ngôi sao hàng đầu như Quang Hải, Văn Hậu không thành công khi thử sức ở nước ngoài, ông Park cho rằng họ và những cầu thủ khác không thể nhụt chí vì điều đó.

"Quan trọng nhất là những bài học, chứ không đơn thuần là thành công về mặt cá nhân. Các bạn ấy có thể không thành công nhưng nếu về đóng góp cho bóng đá Việt Nam thì tương lai vẫn xán lạn.

Các bạn ấy còn rất trẻ, chúng ta không nên quá kỳ vọng vào họ. Thay vào đó, hãy nhìn vào cách họ học tập thế nào và phát triển ra sao. Tôi hy vọng dư luận tập trung vào tinh thần thử thách của các bạn chứ không chỉ là thành công hay không thành công", ông Park nói trong buổi phỏng vấn cách đây chưa lâu, thời điểm vừa kết thúc hợp đồng với VFF.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày