HLV Park Hang-seo muốn tuyển Việt Nam giành ít nhất 6 điểm ở 3 trận cuối vòng loại World Cup

Hiếu Lương, Theo Nhịp Sống Việt 14:07 23/02/2021

HLV Park Hang-seo muốn cùng đội tuyển Việt Nam tự quyết định số phận trong các trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tờ MK Sports của Hàn Quốc viết: "HLV Park Hang-seo tiết lộ mục tiêu giành ít nhất 6 điểm trong 3 trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022".

Phóng viên Park Chan-hyung, người thực hiện phỏng vấn với HLV Park Hang-seo, viết thêm: "HLV Park yêu cầu các cầu thủ không được ngủ quên trên vinh quang, không được quên tinh thần đương đầu thách thức".

"Quá khứ chỉ là quá khứ, tuyển Việt Nam phải hướng đến tương lai. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để làm được như kỳ vọng", HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo muốn tuyển Việt Nam giành ít nhất 6 điểm ở 3 trận cuối vòng loại World Cup - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ bước vào 3 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đầu tháng 6/2021 (Ảnh: Hiếu Lương)

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, thắng 3, hoà 2. Đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE trong 3 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Các đội xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm), Indonesia (0 điểm). UAE mới thi đấu 4 trận.

Hiện tại, AFC chưa chốt địa điểm thi đấu tập trung bảng G, còn lịch thi đấu vẫn chốt vào đầu tháng 6/2021.

Với phương án thi đấu như trên, VFF và VPF sẽ phối hợp để đưa ra lịch thi đấu V.League tạm nghỉ vào đầu tháng 5. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 tuần chuẩn bị.

Đến ngày 31/5, đội bay sang UAE. Thầy trò HLV Park Hang-seo có lợi thế khi không phải đá lượt trận đầu diễn ra vào ngày 3-4/6. Đội tuyển Việt Nam có thể theo dõi hai trận đấu, nghiên cứu thêm các đối thủ.

Ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam có trận đấu đầu tiên chạm trán Indonesia. Ở lượt đi, Việt Nam thắng 3-1.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày