HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại

GN, Theo Thế giới trẻ 08:47 09/11/2019

Trang Sports Seoul của Hàn Quốc đã tiết lộ một số chi tiết thú vị trong quyết định tái ký hợp đồng của HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà họ đã ghi lại được trong buổi phỏng vấn độc quyền.

HLV Park Hang-seo đã cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cùng điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu có thành tích tốt. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã mang về rất nhiều thành công cho đội tuyển Quốc gia và U22/U23 Việt Nam, đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc ông có thể duy trì những thành tích được gọi là "vô tiền khoáng hậu" như Á quân U23 châu Á, lọt vào tới bán kết ASIAD, tứ kết Asian Cup... vẫn là một câu hỏi lớn. 

Trang Sports Seoul đã có một buổi phỏng vấn với HLV Park ngay sau khi buổi lễ ký kết hợp đồng. Trong phòng làm việc của mình, HLV Park Hang-seo chia sẻ khá nhiều về những suy nghĩ và cảm xúc sau khi cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam. Đáng chú ý, vị chiến lược gia này cho biết, ông muốn có thể kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình tại Việt Nam, tất nhiên là sau khi đã đạt được những mục tiêu lớn.

Bài viết của Sports Seoul trích lời HLV Park: "Khi tôi 20, 30 tuổi, tôi chỉ biết chạy về phía trước. Khi bắt đầu tuổi 50, tôi đã bắt đầu có suy nghĩ muốn dừng lại và giờ thì tôi đã 63 tuổi. Với một HLV bóng đá, hợp đồng ở độ tuổi này có thể là cuối cùng rồi. Tôi chưa thể khẳng định trước điều này, thế nhưng cũng cần tính toán đều những vấn đề xung quanh vì tôi đã lớn tuổi rồi". 

HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phỏng vấn trong phòng làm việc của mình sau lễ ký kết.

Bên cạnh đó, tác giả của bài viết cũng đánh giá việc HLV Park Hang-seo chấp nhận ở lại là một quyết định dũng cảm bởi ông đã làm được quá nhiều điều không tưởng. Khát khao và tình yêu của ông Park với Việt Nam lớn hơn nhiều nỗi sợ thất bại.

Bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép ông có toàn quyền quyết định những vấn đề xung quanh nhân sự, chiến lược cho ĐTQG cũng như U22/U23. Mục tiêu là tạo nên một lứa cầu thủ có đủ khả năng để cạnh tranh suất tham dự World Cup vào năm 2026.   

HLV Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại - Ảnh 2.

Ông Park trong buổi lễ ký kết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm