HLV Park Hang-seo mơ mộng dẫn dắt một đội tuyển châu Á dự World Cup

A Phi, Theo Tiền Phong 16:10 18/01/2023

Sau khi chia tay tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt một đội tuyển châu Á trong tương lai và hào hứng với hy vọng tham dự World Cup 2026.

HLV Park Hang-seo mơ mộng dẫn dắt một đội tuyển châu Á dự World Cup - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trả lời trực tuyến báo Hàn Quốc vào ngày 17/1

HLV Park Hang-seo đã chính thức chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Sau khi kết thúc hành trình tại AFF Cup 2022, ông và gia đình thu dọn hành lý trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi. Với thành công vang dội ở tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo nhận được khá nhiều đề nghị hấp dẫn. Tuy nhiên, ông chưa vội quyết định tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với tờ Star News vào ngày 17/1, HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ không làm các công việc mang tính chất quản lý ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Mặc dù vậy, chiến lược gia 65 tuổi này bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt một đội tuyển châu Á khác và ông khá hào hứng với giấc mơ dự World Cup 2026.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi nói lại rõ ràng rằng tôi sẽ không làm HLV ở Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai. Tôi cũng không có ý định trở thành một nhà quản lý bóng đá. Tôi sẽ không tham gia vào Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hay giữ vai trò cố vấn ở nước ngoài, bởi lẽ tôi không biết tiếng nước ngoài”.

“Nếu có một đội tuyển châu Á khác mời tôi làm HLV, tôi sẽ xem xét. Như ở World Cup 2022 tại Qatar vừa qua, có sự khác biệt rất lớn giữa đội có kinh nghiệm và đội chưa có kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao kinh nghiệm quan trọng như vậy, và tôi có thể hữu dụng cho một đội tuyển khác”.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông rất buồn khi phải chia tay các cầu thủ Việt Nam. Ông nói thêm: “Đau lòng lắm chứ, nhưng đời người luôn như vậy, gặp gỡ rồi cũng đến lúc chia ly”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm