HLV Park Hang-seo có thể lùi lịch trở lại Việt Nam lần thứ 3 vì tình hình Covid-19 diễn biến khó lường ở quê nhà

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 22/02/2020

HLV Park Hang-seo dự định sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 23/2. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi.

Theo đó, dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm tăng nhanh khiến nhiều chuyên gia lo ngại Hàn Quốc trở thành ổ dịch thứ hai ngoài Trung Quốc đại lục.

HLV Park Hang-seo vì thế có thể tiếp tục hoãn ngày trở lại Việt Nam để đảm bảo an toàn, bởi lẽ, quá trình di chuyển từ nhà tới sân bay cũng để lại nhiều rủi ro.

HLV Park Hang-seo có thể lùi lịch trở lại Việt Nam lần thứ 3 vì virus corona diễn biến khó lường ở quê nhà - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo có thể tiếp tục lùi lịch trở lại Việt Nam. Ảnh: Osen.

Tình trạng giao thông tại Hàn Quốc vẫn đang được duy trì, trừ các tuyến đường đến thành phố Daegu. Một số chuyến bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam cũng đã bị hoãn nhưng chưa đến mức đóng cửa, cấm bay như những gì diễn ra tại Hàn Quốc.

Trước đó, HLV Park Hang-seo dự kiến về Việt Nam vào ngày 7/2 nhưng dời lịch xuống ngày 20/2. Sau đó, ông tiếp tục lùi lịch xuống ngày 23/2. Nếu tiếp tục thay đổi, đây sẽ là lần thứ 3 HLV Park Hang-seo lùi ngày về Việt Nam. Trong khi đó, ngày 25/2, ông dự định có cuộc họp với VFF để chốt kế hoạch của đội tuyển Việt Nam thời gian tới.

Đầu tháng 3/2020, bóng đá Việt Nam cũng mới trở lại với trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa CLB TPHCM và Hà Nội FC ở SVĐ Thống Nhất. Ngày 6/3, V.League 2020 đá vòng đầu tiên.

Do dịch bệnh, bóng đá Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lịch trình. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào khoảng ngày 21/3, đá giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3, thay thế cho đối thủ Iraq xin rút lui. Sau đó, đội lên đường tới Malaysia gặp ĐTQG nước này tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo có thể lùi lịch trở lại Việt Nam lần thứ 3 vì virus corona diễn biến khó lường ở quê nhà - Ảnh 2.

Trợ lý Lee Young-jin mới trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc. Ảnh: Hiếu Lương.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng ngày 22/2 Hàn Quốc đã có thêm 142 ca nhiễm mới virus Covid-19. Trước đó Hàn Quốc đã dành toàn bộ nguồn lực để ngăn virus chủng mới xâm nhập quốc gia. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, số lượng ca nhiễm mới đột nhiên tăng vọt.

Cả Daegu và hạt Cheongdo lân cận hiện đã được xếp vào diện "khu vực cần chăm sóc đặc biệt". 2,5 triệu người dân của Daegu cũng đã được yêu cầu hạn chế ra ngoài. Các trường học đã ngưng hoạt động, và quân đội được điều đến để ngăn người dân rời khỏi thành phố.

Hàn Quốc hiện tại đã có 2 người tử vong vì virus corona chủng mới. Trường hợp mới nhất là vào tối ngày 21/2, xảy ra với một nữ bệnh nhân hơn 50 tuổi ở thành phố miền nam Busan.

HLV Park Hang-seo có thể lùi lịch trở lại Việt Nam lần thứ 3 vì virus corona diễn biến khó lường ở quê nhà - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm