HLV Park Hang-seo chỉ ra điều Việt Nam cần làm để đánh bại Nhật Bản trong tương lai

HIẾU LƯƠNG - TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 24/01/2019

Màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam tối 24/1 trước các cầu thủ Nhật Bản đã mở ra những niềm hy vọng cho NHM về một tương lai được "ngồi chung mâm" với các cường quốc bóng đá châu lục. Và theo HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể làm điều đó nếu cải thiện được những vấn đề còn tồn tại.

Tối 24/1, đội tuyển Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc với tỷ số 0-1 trước đội tuyển Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019. Tuy nhiên, màn trình diễn của HLV Park Hang-seo tại giải đấu năm nay đã khiến tất cả phải nhìn nhận bóng đá Việt Nam bằng con mắt khác. 

Theo HLV người Hàn Quốc, để theo kịp sự phát triển của bóng đá Nhật Bản hiện tại, bóng đá Việt Nam cần phải hội tụ nhiều yếu tố. Ông Park nói: "Tôi nghĩ để đạt tới đẳng cấp của Nhật Bản, Việt Nam vẫn phải có sự tổng hợp từ nhiều yếu tố như tiềm năng của chính các cầu thủ, sự ủng hộ từ NHM cũng như điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống đào tạo trẻ,... Tất cả những điều đó phải được cải thiện".

HLV Park Hang-seo chỉ ra điều Việt Nam cần làm để đánh bại Nhật Bản trong tương lai - Ảnh 1.

Để đạt tới đẳng cấp của bóng đá Nhật Bản, HLV Park cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện. Ảnh: Hiếu Lương

Ở trận đấu tối 24/1, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thi đấu sòng phẳng với những cầu thủ hàng đầu châu lục và thể hiện sự tự tin đến bất ngờ. Tuy nhiên, để giữ được sự phát triển một cách ổn định và lâu dài như bóng đá Nhật Bản, những người làm bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều việc để làm.

Nhật Bản đã phải mất tới hàng thập kỷ để vươn tầm thế giới như thời điểm hiện tại. Họ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu thế giới để phục vụ cho quá trình tập luyện cũng như thi đấu của các cầu thủ. Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo trẻ và hệ thống các giải đấu của họ cũng được tổ chức rất quy củ.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điều Việt Nam cần làm để đánh bại Nhật Bản trong tương lai - Ảnh 2.

Bóng đá Việt Nam sẽ có một tương lai tươi sáng nếu tiếp tục giữ được sự phát triển ổn định như hiện tại. Ảnh: Hiếu Lương

Bởi thế, theo HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới hy vọng có thể đánh bại Nhật Bản trong tương lai. 

Để cụ thể hóa được tham vọng đó, mục tiêu trước mắt của bóng đá Việt Nam phải tiếp tục phát triển các mô hình đào tạo trẻ như của Viettel, PVF, Hà Nội hay Hoàng Anh Gia Lai,... Cùng với đó, tiếp tục tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát với các nền bóng đá phát triển để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai không xa. 

Highlights Việt Nam 0-1 Nhật Bản: Thầy trò HLV Park Hang-seo dừng chân tại tứ kết

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm