HLV MU tuyên bố cứng rắn trước đại chiến với Liverpool

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 08:18 21/08/2022

Bất chấp những khởi đầu tồi tệ của Manchester United ở mùa giải này và nguy cơ nhận thêm một trận thua tan nát khác trước Liverpool, HLV Erik ten Hag tuyên bố ông vẫn sẽ gắn bó với triết lý và kế hoạch của mình khi ra sân đấu The Kop vào đêm mai.

HLV MU tuyên bố cứng rắn trước đại chiến với Liverpool - Ảnh 1.

Manchester United đang xếp bét trên BXH Ngoại hạng Anh với 0 điểm và chưa có cầu thủ nào ghi bàn. Pha sút tung lưới đối thủ duy nhất của họ lại đến nhờ tiền vệ McAllister bên phía Brighton phản lưới.

Tất cả đem đến những tín hiệu xấu khi MU tiếp Liverpool lúc 01h45 rạng sáng 23/8, chưa kể các CĐV cũng quay lưng với họ. Khó khăn là thế, song HLV Ten Hag vẫn khá kiên định. Ông tuyên bố sẽ không thay đổi khi dẫn các học trò ra sân đấu lại một Liverpool đang vượt trội về nhiều mặt.

"Triết lý của tôi đã được khẳng định", HLV người Hà Lan nói. "Đúng là chúng tôi đã có một bước lùi, nhưng tôi biết nguyên nhân và chúng tôi phải làm việc để sửa chữa nó. Chúng tôi sẽ sửa sai. Nhưng để làm được điều đó, chúng tôi phải tuân theo triết lý và kế hoạch đã đề ra từ trước.

Tôi đã chứng kiến những tín hiệu thực sự tốt cho đến trận đấu với Atletico Madrid (thua 0-1). Sau đó, mọi thứ bỗng sụp đổ. Khi bạn đang thăng tiến nhưng lại bất ngờ lao dốc, tôi nghĩ bạn càng phải tuân theo hệ thống vận hành đã định sẵn. Chúng tôi phải nhanh chóng xoay chuyển tình thế".

HLV MU tuyên bố cứng rắn trước đại chiến với Liverpool - Ảnh 2.

HLV Ten Hag muốn các học trò phải thể hiện thái độ tốt

Bên cạnh việc "bám sát kế hoạch đề ra", điều mà các cầu thủ đã không thể làm được ở thảm bại 0-4 tại vòng 2, Ten Hag cũng yêu cầu các học trò phải thể hiện được tinh thần chiến đấu cao độ. Vì ông cho rằng chỉ có như thế, MU mới có hy vọng làm nên bất ngờ trước Liverpool.

"Nó bắt đầu từ chính thái độ của bạn", ông nói. "Hãy vận hành như một tập thể. Hãy tuân theo các nguyên tắc và làm việc chăm chỉ, đoàn kết hết sức có thể. Nếu bạn làm được điều đó, thì bạn sẽ có được sự tự tin.

Tuần vừa qua là một tuần bình thường với tôi. Sau khi phân tích và nhận thấy điều gì chưa tốt và điều gì tốt thì rõ ràng là đã có rất nhiều thứ không ổn. Nhưng trên tất cả, bạn phải thể hiện thái độ tốt. Vì chỉ có như vậy, bạn mới có thể sửa sai".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày