HLV Mourinho chọn Messi xuất sắc hơn Ronaldo

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 20/07/2016

Khi được đề nghị chọn 3 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, HLV Mourinho đã gạch tên Ronaldo, xếp Messi đứng cạnh 2 huyền thoại Maradona và Pele.

HLV Mourinho chọn Messi xuất sắc hơn Ronaldo - Ảnh 1.

Messi, Pele và Maradona là 3 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử trong mắt của HLV Mourinho.

"Với tôi, 3 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá là Messi, Pele và Maradona", HLV Mourinho trả lời ngắn gọn khi được tờ Daily Express đề nghị đưa ra lựa chọn 3 danh thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Bình luận này của Mourinho nhanh chóng được rò rỉ trên mạng và con trai của "Người đặc biệt" thậm chí còn đăng tải lên tài khoản Twitter của mình. Tất nhiên, tờ Sport thân Barca không bỏ lỡ cơ hội và cũng trích lại phát biểu này của Mourinho.

Chỉ một ngày sau khi tiền vệ Xavi tuyên bố không ai cùng đẳng cấp với Messi, kể cả Ronaldo, đến lượt Mourinho công khai khẳng định M10 xuất sắc hơn CR7. Một lần nữa, tranh cãi giữa Ronaldo và Messi ai xuất sắc hơn lại được đẩy lên cao trào.

HLV Mourinho chọn Messi xuất sắc hơn Ronaldo - Ảnh 2.

Chọn Messi, chứ không phải cậu học trò cũ Ronaldo có thể mang đến rắc rối cho HLV Mourinho.

Điều đáng nói, HLV Mourinho đã thay đổi suy nghĩ so với vài năm trước. Còn nhớ khi còn dẫn dắt Real Madrid, Mourinho từng hơn một lần khẳng định "Anh ấy là người giỏi nhất. Dĩ nhiên, giỏi nhất thế giới và cũng có thể là mọi thời".

Giới chuyên môn cho rằng, Mourinho hoàn toàn khách quan khi lựa chọn 3 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới và không nhắc tới Ronaldo. Sở dĩ ông khen Ronaldo, chỉ đơn giản là để bảo vệ cầu thủ đồng hương khi 2 người có 3 năm làm việc chung ở Bernabeu. Còn với thực tế quan sát, Mourinho đứng về Messi.

Dù gì thì phát biểu này cũng khiến Mourinho nhận không ít "gạch đá" từ phía người hâm mộ Ronaldo. Quan trọng hơn, phát biểu này đồng nghĩa MU gần như chấm dứt cơ hội chiêu mộ Ronaldo về lại sân Old Trafford một khi Mourinho còn tại vị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm