HLV Mano Polking sẽ được Thái Lan gia hạn hợp đồng?

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 12:31 19/01/2023

Somyot Pumpanmuang, Chủ tịch Liên đoàn thể thao bóng đá Thái Lan, tiết lộ sau khi giúp Thái Lan bảo vệ chức vô địch AFF Cup, HLV Mano Polking sẽ ngồi lại để tính chuyện gia hạn hợp đồng...

HLV Mano Polking sẽ được Thái Lan gia hạn hợp đồng? - Ảnh 1.

Ông Somyot Pumpanmuang khẳng định HLV Polking sẽ có những cuộc thảo luận với Madam Pang, giám đốc của đội tuyển Thái Lan và LĐBĐ Thái Lan (FAT). Các bên sẽ ngồi lại để lắng nghe nguyện vọng của nhau trước khi đi đến một thỏa thuận mới bởi Polking cũng sẽ hết hạn hợp đồng trong vài tháng nữa.

"Trong cuộc bàn luận này, dĩ nhiên là các bên sẽ đem đến thái độ tích cực", tờ Matichon nhận xét. "Madam Pang sẽ hỏi Mano có sẵn sàng để tiếp tục làm việc hay không, bởi vì hợp đồng của ông ấy hết hạn vào giữa năm nay.

Nếu có thì Polking sẽ đề đạt những nguyện vọng của mình, đồng thời phía FAT có thể đưa ra những điều kiện và nhiệm vụ mới. Không rõ lúc này, trong tâm trí FAT có lựa chọn nào khác Mano hay không nhưng mọi thứ vẫn rất mở. Bởi ngay cả Madam Pang cũng đang bỏ ngỏ tương lai.

HLV Mano Polking sẽ được Thái Lan gia hạn hợp đồng? - Ảnh 2.

Hợp đồng của HLV Polking với FAT chỉ còn hạn tới hè 2023

Nhưng Madam Pang từng tuyên bố sẽ hướng tới chiến dịch vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, giải đấu mà Thái Lan sẽ bắt đầu thi đấu ở vòng loại thứ hai vào tháng 11 năm nay. Nếu bà Pang sẵn sàng làm việc cho đội tuyển quốc gia Thái Lan để giúp phát triển và thúc đẩy đội tuyển, có lẽ ông Polking cũng vui vẻ tiếp tục".

Nhìn chung, theo nhận định của báo chí xứ chùa vàng thì khả năng HLV Polking ở lại là rất cao. Thứ nhất là những dấu ấn đậm nét của ông tại ĐT Thái Lan với 2 chức vô địch AFF Cup. Ông là một trong 4 HLV hiếm hoi trong lịch sử vô địch AFF Cup hai lần liên tiếp.

Và nhà cầm quân này cũng rất cần thể hiện mình tại vòng loại World Cup bởi những gì ông gây ấn tượng vẫn chỉ trong phạm vi ĐNÁ. Ở vòng loại Asian Cup 2023, ông gây thất vọng khi Thái Lan thắng mờ nhạt trước Maldives và Sri Lanka, trong khi thua bạc nhược trước Uzbekistan.

Thái Lan từng thi đấu không tốt ở các chiến dịch vòng loại. Do vậy nếu ở lại, nhiệm vụ của Polking sắp tới sẽ là nặng nề, chưa kể ông cũng phải giúp đội nhà thể hiện tốt tại VCK Asian Cup.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm