HLV Kiatisuk: "HAGL muốn có điểm, nhưng bầu Đức yêu cầu phải đá đẹp trước đã"

Linh Đan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:41 18/04/2022

Tiết lộ trong buổi họp báo sáng nay (18/4), HLV Kiatisuk cho biết HAGL sẽ nỗ lực để mang tới những trận đấu cống hiến cho khán giả, đúng như những gì mà bầu Đức chỉ đạo.

"Điểm mạnh của HAGL là chơi bóng ngắn, tốc độ, cầu thủ có kỹ thuật, HAGL sẽ cố gắng triển khai lối chơi để phát huy được tiềm năng. Đây là cũng điều phù hợp với triết lý của tôi.

Về mục tiêu, HAGL rất muốn có điểm. Tuy nhiên bầu Đức có yêu cầu rất đặc biệt là muốn cầu thủ chơi bóng rất thoải mái, trước tiên hãy trình diễn lối chơi đẹp mà HAGL theo đuổi, để khán giả được thưởng thức lối chơi đó. Bầu Đức muốn các cầu thủ HAGL chơi thật thoải mái và phát huy hết khả năng của mình", HLV Kiatisuk chia sẻ trước trận gặp Sydney FC.

Ông nói thêm: "Khi đi thi đấu chúng tôi phải có mục tiêu của mình. Nếu vào được vòng sau thì rất tuyệt vời, nhưng tôi không muốn gây áp lực gì cho cầu thủ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi hết khả năng, phấn đấu từng trận một. Mỗi trận đấu sẽ là một đấu pháp khác nhau tùy theo tình hình".

HLV Kiatisuk: HAGL muốn có điểm, nhưng bầu Đức yêu cầu phải đá đẹp trước đã - Ảnh 1.

Bầu Đức cũng như HLV Kiatisuk không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ HAGL

Phân tích kỹ hơn về sự chuẩn bị cho cuộc đấu ngày mai, HLV Kiatisuk cho biết: "Yokohama chơi tốc độ, kỹ thuật, còn Sydney FC lại có nhiều cầu thủ cao to. Vì thế cách chuẩn bị cho hai trận đấu này sẽ khác nhau và HAGL sẽ phải tìm ra phương án thích nghi."

"HAGL không có điểm trong trận đấu đầu tiên nên cuộc đấu tiếp theo với Sydney FC sẽ rất quan trọng. Đối thủ của chúng tôi đã chơi ấn tượng, có nhiều cầu thủ giỏi và điều đó khiến HAGL sẽ phải rất nỗ lực trong trận đấu tới."

"Chúng tôi đã quan sát, phân tích trận hòa 0-0 vừa rồi của Sydney FC với Jeonbuk. Họ là đội bóng rất mạnh, tạo ra nhiều cơ hội đồng thời có lối chơi rất chắc chắn. Trong thời gian ngắn HAGL sẽ cố gắng để chuẩn bị tốt cho trận đấu tới".

HLV Kiatisuk: HAGL muốn có điểm, nhưng bầu Đức yêu cầu phải đá đẹp trước đã - Ảnh 2.

Mauricio (số 94) tham gia tấn công khá tốt, tuy nhiên khả năng phòng ngự trong những tình huống cố định của trung vệ này chưa mang tới sự yên tâm

Trả lời câu hỏi về việc phải đối đầu với một đội bóng có nhiều cầu thủ cao lớn, trong khi HAGL lại phòng ngự không tốt trong những tình huống cố định, HLV Kiatisuk bày tỏ quan điểm:

"Việc để thua 2 bàn từ bóng bổng trong trận trước khiến HAGL phải rút kinh nghiệm. Nhưng tôi tin HAGL vẫn sẽ có giải pháp cho vấn đề này."

"Hiện tại phong độ của cả đội HAGL đều tốt. Công Phượng đang có phong độ tốt và những người khác cũng vậy. Còn về việc các ngoại binh chưa được chấm điểm cao, tôi nghĩ trong bóng đá không có ai hoàn hảo cả. Ai cũng có thể mắc sai lầm. Sau mỗi trận đấu chúng tôi đều rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong trận đấu tiếp theo".

https://soha.vn/hlv-kiatisuk-hagl-muon-co-diem-nhung-bau-duc-yeu-cau-phai-da-dep-truoc-da-20220418123008017.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm