HLV Kiatisuk: "Bầu Đức muốn đôn lứa cầu thủ HAGL lên đội hình U23 Việt Nam đá SEA Games tới"

An Tô, Theo Tổ Quốc 21:10 03/02/2023

Chia tay hàng loạt cái tên đình đám từ thời U19 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường... CLB HAGL quyết tâm xây dựng một lứa cầu thủ mới không thua kém gì những đàn anh đã ra đi.

Trong buổi phỏng vấn đầu buổi tập chiều 3/2, HLV Kiatisuk cho biết bầu Đức mong muốn tạo ra một lứa cầu thủ trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam dự SEA Games 32: "Tôi phải xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ mới cho CLB HAGL, theo ý tưởng của bầu Đức. Bầu Đức muốn tôi tạo ra một lứa cầu thủ trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam, các cầu thủ trẻ của đội phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games".

HLV Kiatisuk: Bầu Đức muốn đôn lứa cầu thủ HAGL lên đội hình U23 Việt Nam đá SEA Games tới - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk sẽ giúp bầu Đức xây dựng một lứa cầu thủ trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam (Ảnh: An Tô)

Kết thúc mùa giải 2022, đội bóng phố núi đã chia tay gần hết các cầu thủ khoá 1 của CLB HAGL và chỉ còn mỗi Tuấn Anh sót lại trong đội hình HLV Kiatisuk. Sau sự ra đi của "cầu thủ vàng" khoá 1, đội bóng phố núi đã gọi nhiều cầu thủ cho mượn trở về và đôn nhiều cầu thủ trẻ lên đội một.

Chiến lược gia người Thái Lan nói về sự trẻ hoá của CLB HAGL ở mùa giải 2023: "Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ HAGL đang háo hức chờ mùa giải mới khởi tranh. Mùa giải này, chúng tôi có nhiều cầu thủ mới và các cầu thủ cho mượn trở lại CLB. Bầu Đức muốn tiếp tục giới thiệu thêm nhiều cầu thủ trẻ lên chơi ở đội một mùa giải này. Tổng cộng, chúng tôi có khoảng 12-14 cầu thủ mới trong đội hình".

"Dù nhiều cầu thủ trẻ của HAGL sẽ có lần đầu lên thi đấu ở V.League, nhưng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cầu thủ trụ cột nhiều kinh nghiệm như Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Sơn,…

Bởi bầu Đức cho rằng chúng tôi giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có nhiều cơ hội thể hiện khả năng. Bầu Đức muốn CLB HAGL xây dựng một thế hệ cầu thủ tài năng mới cho đội, tiếp tục cống hiến cho các ĐTQG Việt Nam, nhất là ở các kỳ SEA Games sắp tới", HLV Kiatisuk chia sẻ về lý do chia tay nhiều cầu thủ trụ cột khoá 1 và mong muốn của bầu Đức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày