Ghi bàn phút cuối, Nam Định giành 3 điểm đầu tay

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 21:08 03/02/2023

Có điểm tựa sân nhà, lực lượng lại đồng đều và có nhiều ngôi sao hơn, nhưng Nam Định lại trình diễn một lối chơi nhạt nhoà. Rất may là bàn thắng ở phút bù giờ thứ 6 đã giúp họ thoát cảnh bị chia điểm trong ngày khai mạc Night Wolf V.League 2023.

Ghi bàn phút cuối, Nam Định giành 3 điểm đầu tay - Ảnh 1.

Nam Định không tìm được sự ăn ý trong phối hợp (ảnh: CLB Nam Định)

Đúng như dự đoán, với lợi thế sân nhà cùng lực lượng vượt trội, Nam Định đã dồn quân lên với quyết tâm cống hiến thật nhiều bàn thắng cho người hâm mộ nhà. Tuy nhiên, với một đội hình vừa được lắp ghép và làm quen với nhau chưa lâu, đã có những sơ suất trong cách triển khai lối chơi của họ.

Các đường chuyền thường không tạo ra đột biến, trong khi đó vẫn còn những lập bập trong khống chế bóng. Tất cả khiến Nam Định dù chơi rất xông xáo, nhưng không thể thường xuyên gây ra sức ép cho đối thủ.

Phải tới phút 18, họ mới tạo ra được cú dứt điểm đáng nói đầu tiên. Thanh Trường đi bóng rồi tung cú đá rất hiểm hóc từ cánh trái. Tiếc rằng thủ môn của TPHCM rất chủ động. Anh đấm bóng chịu phạt góc.

Lời cảnh báo này khiến các vị khách thi đấu cẩn trọng hơn hẳn. Họ tập trung số đông ở giữa sân hòng cắt đứt những đường lên bóng của đối thủ từ sớm. Cách chơi này càng khiến Nam Định gặp khó. Phải tới phút 42, họ mới tạo ra được một pha bóng đáng chú ý nữa. Lần này vẫn là Thanh Trường nhưng một lần nữa anh lại không thể tận dụng cơ hội, dù đồng đội đã đặt anh vào tư thế rất thoải mái.

Ghi bàn phút cuối, Nam Định giành 3 điểm đầu tay - Ảnh 2.

Nam Định (trái) gặp khó trong khâu tiếp cận vòng cấm đối thủ (ảnh: CLB Nam Định)

Hiệp một kết thúc mà không có bàn thắng, khiến Nam Định buộc phải đẩy mạnh mặt trận tấn công trong hiệp hai. Phút 53, họ tiếp tục khiến thủ môn đội bạn phải căng mình chống đỡ khi cú phạt góc rất xoáy của Nam Định khiến thủ môn bên phía TPHCM phải bay người đấm bóng.

Sức ép cứ thế được gia tăng, nhưng có một hạn chế là những pha phối hợp ở đoạn cuối của đội chủ nhà vẫn thiếu đi sự sắc sảo. Nó khiến họ không thường xuyên tìm được những cơ hội. Các vị khách cũng bắt bài được các pha chuyền bóng của Nam định nên dễ đánh chặn hơn.

30 phút sau đó là những đường lên bóng khá bế tắc của đội chủ nhà. Đến phút 82 họ mới tạo ra pha bóng đáng kể tiếp theo. Nhưng một lần nữa, pha dứt điểm là không đủ nguy hiểm để tạo nên khác biệt.

Nam Định tưởng như sẽ chấp nhận phải chia điểm trong một trận cầu bế tắc. Nhưng phút bù giờ thứ 6, họ đã được vận may song hành. Trọng tài thổi phạt đền cho Nam Định khi một cầu thủ khách để bóng chạm tay trong vòng cấm. Từ khoảng cách 11m, Hendrio không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ấn định tỷ số 1-0 cho chủ nhà.

Kết quả này giúp Nam Định tự tin, nhưng nó cho thấy rằng họ vẫn còn một chặng đường dài để tìm được sự ổn định và hiểu ý giữa các vị trí với nhau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày