HLV Gong Oh-kyun khích lệ tinh thần U23 Việt Nam cực hay trước giờ đấu U23 Saudi Arabia

HIẾU LƯƠNG (Từ TASHKENT), Theo Tổ quốc 17:30 12/06/2022

U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Saudi Arabia tại SVĐ Lokomotiv lúc 21h00 (giờ Uzbekistan), tức 23h00 (giờ Việt Nam) ngày 12/6.

HLV Gong Oh-kyun đã có cuộc họp với toàn đội trước trận. Tại đây, HLV người Hàn Quốc đưa ra những lời khích lệ tinh thần các cầu thủ.

"Ưu tiên hàng đầu là giữ vị trí và sơ đồ chiến thuật", HLV Gong Oh-kyun mở đầu cuộc trò chuyện.

"Các bạn hãy giữ tinh thần thật thoải mái, có bất kỳ lỗi gì cũng không sao hết. Tất cả sẽ giúp nhau sửa chữa. Các bạn cứ tập trung vào trận đấu".

HLV Gong Oh-kyun khích lệ tinh thần U23 Việt Nam cực hay trước giờ đấu U23 Saudi Arabia - Ảnh 1.

HLV Gong Oh-kyun cùng U23 Việt Nam đối đầu U23 Saudi Arabia tối 12/6 (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Gong Oh-kyun nhấn mạnh các cầu thủ không được bỏ cuộc: "Còn 10 giây cũng có thể thay đổi được thế trận. Nếu có lợi thế, các bạn phải giữ vững".

Ở cuộc họp báo trước trận, HLV Gong Oh-kyun nói với phóng viên rằng ông đã chuẩn bị mọi phương án, tính toán mọi thời khắc bao gồm cả đá luân lưu. Trước các học trò, HLV Gong một lần nữa nhắc lại điều này.

HLV trưởng U23 Việt Nam tự tin nói: "Đội đã tập cả đá luân lưu. Mọi diễn biến tôi đã chuẩn bị kỹ. Các bạn cứ đá đi, tôi là người chịu trách nhiệm tất cả nhưng tôi tin các bạn sẽ chẳng để cho tôi phải chịu điều gì hết và chúng ta sẽ đi tiếp".

HLV Gong Oh-kyun luôn tạo tinh thần thoải mái cho các cầu thủ. Về chiến thuật, ông và các cộng sự là người chuẩn bị, còn các cầu thủ không cần nghe phân tích mà tập trung làm theo chỉ dẫn của HLV. Sự tự tin của ông Gong dựa trên năng lực chuyên môn và thấu hiểu đối thủ. Tất cả được đền đáp bằng thành tích tốt.

Trước trận hoà U23 Hàn Quốc, HLV Gong Oh-kyun hướng các cầu thủ tới một chiến thắng thay vì một trận hoà như nhiều người đánh giá trước đó.

HLV Gong Oh-kyun khích lệ tinh thần U23 Việt Nam cực hay trước giờ đấu U23 Saudi Arabia - Ảnh 2.

HLV Gong Oh-kyun luôn cho thấy nụ cười lạc quan và sự tự tin cao khi dẫn dắt U23 Việt Nam (Ảnh: Hiếu Lương)

Trước trận thắng U23 Malaysia, HLV Gong Oh-kyun thay nhiều vị trí trên sân. Một nguồn tin cho hay HLV Gong khẳng định với các cầu thủ chỉ cần tập trung thi đấu, ngầm thừa nhận U23 Việt Nam sẽ đi tiếp nên các cầu thủ không cần nghĩ tới đối thủ tiếp theo.

"Tôi đã xem U23 Saudi Arabia và U23 Nhật Bản và có sự chuẩn bị hết rồi", HLV Gong Oh-kyun nói.

Sau đó, HLV Gong cũng thay đổi kế hoạch, không đi xem trực tiếp hai đối thủ U23 Nhật Bản và U23 Saudi Arabia. Ông lựa chọn xem qua TV với các cộng sự.

Trước U23 Saudi Arabia, HLV Gong Oh-kyun bỏ ngỏ việc U23 Việt Nam chơi tấn công nhưng bắt buộc dựa trên nền tảng phòng ngự chắc chắn, gây áp lực và tranh chấp quyết liệt. Với những gì đã thể hiện, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ trước đại diện của Tây Á, nền bóng đá được ví như Brazil của châu Á.

https://kenh14.vn/hlv-gong-oh-kyun-khich-le-tinh-than-u23-viet-nam-cuc-hay-truoc-gio-dau-u23-saudi-arabia-2022061216182843.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14