HLV của G2 Esports: "Những kẻ từ châu Âu sang Bắc Mỹ thi đấu thì chỉ là đánh đổi danh vọng để lấy tiền thôi"

Loris CarryUs, Theo GameK 14:18 03/12/2019

Trả lời trên diễn đàn Reddit trong buổi AMA với fan, HLV Fabian "GrabbZ" Lohmann của G2 Esports cho rằng các game thủ đến Bắc Mỹ nên học cách làm quen với việc không biết đến danh hiệu và chiến thắng.

Sự cạnh tranh giữa 2 khu vực Bắc Mỹ và châu Âu luôn tồn tại từ khi LMHT ra đời và phát triển. Trên thực tế, những năm gần đây, LMHT luôn bị các game thủ từ phương Đông thống trị nhưng châu Âu luôn là những người dành được thành tích tốt hơn Bắc Mỹ rất nhiều. HLV Fabian " GrabbZ " Lohmann của G2 Esports lại một lần nữa xoáy sâu vào yếu tố danh hiệu này nhằm khơi gợi sự cạnh tranh giữa 2 khu vực.

HLV của G2 Esports: Những kẻ từ châu Âu sang Bắc Mỹ thi đấu thì chỉ là đánh đổi danh vọng để lấy tiền thôi - Ảnh 1.

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ ngơi giai đoạn tiền mùa giải, HLV của G2 Esports đã giao lưu với fan trên subreddit của đội tuyển. Một fan hâm mộ đã có một câu hỏi đầy tinh tế cho GrabbZ: "Anh nghĩ sao về việc châu Âu cứ chảy máu tài năng sang hết Bắc Mỹ. Liệu điều này có làm suy giảm sức mạnh của khu vực hay không"?

GrabbZ không ngần ngại chỉ trích các tài năng đó ra đi chỉ vì tiền. Anh trả lời: "Tôi chẳng có gì lo ngại bởi các tài năng lớn vẫn đang ở châu Âu. Những game thủ nào đi sang Bắc Mỹ đã có một quyết định khá khôn ngoan khi đánh đổi danh vọng lấy tiền bạc. Thẳng thắn mà nói, những game thủ đó chẳng đóng góp gì cho khu vực châu Âu ở đấu trường quốc tế đâu. Trên quan điểm của tôi, châu Âu đã có những bổ sung các tân binh cực kì chất lượng, những người luôn khao khát cống hiến và thách thức những game thủ kì cựu. Vì thế việc game thủ châu Âu sang Bắc Mỹ thi đấu chẳng phải vấn đề".

HLV của G2 Esports: Những kẻ từ châu Âu sang Bắc Mỹ thi đấu thì chỉ là đánh đổi danh vọng để lấy tiền thôi - Ảnh 2.

Kobbe là tài năng lớn nhất của châu Âu vừa chuyển sang thi đấu cho Bắc Mỹ trong màu áo TSM.

Gần 1 tháng trôi qua kể từ khi G2 Esports thất bại tại CKTG và GrabbZ vẫn nuối tiếc rất nhiều. Anh cho rằng FunPlus Phoenix chưa thể so sánh với sức hủy diệt của Invictus Gaming tại mùa 8. Nếu được làm lại, anh sẽ có rất rất nhiều những sự cải thiện. Tuy nhiên điều mà HLV G2 Esports cảm thấy tiếc nuối nhất chính là giai đoạn chuẩn bị cho CKTG. Anh cảm thấy tiếc khi G2 Esports lại ở lại châu Âu mà không đi tập huấn ở các khu vực khác.

Qua phần trả lời của mình, GrabbZ cũng hi vọng các đội tuyển sẽ tự tạo ra lối chơi, tự tạo ra meta riêng cho chính mình. Anh lấy ví dụ rõ rệt nhất về nhà ĐKVĐ thế giới, FunPlus Phoenix. "DoinB là một game thủ cực kì đặc biệt và FPX tự tạo ra chính meta xoay quanh mọi điểm mạnh, điểm yếu của anh chàng và họ xứng đáng vô địch thế giới".

HLV của G2 Esports: Những kẻ từ châu Âu sang Bắc Mỹ thi đấu thì chỉ là đánh đổi danh vọng để lấy tiền thôi - Ảnh 3.

Khu vực châu Âu và nhiều khu vực khác, từ lâu đã phạm sai lầm khi liên tục copy lối chơi của người Hàn mà chẳng hiểu tường tận. May là quãng thời gian đó đã chấm dứt và giờ đây, mọi đội tuyển đều sẵn sàng thử sức với những điều mới mẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm