Hình ảnh phóng viên VTV "dọn nhà" lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH

Nam An, Theo Tổ quốc 07:00 09/04/2020

Hình ảnh đội ngũ phóng viên, quay phim và kỹ thuật viên "dọn nhà" đến Đài truyền hình Việt Nam làm việc, sinh hoạt trong cả tuần lễ để đảm bảo an toàn phát sóng đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH.

Việt Nam đang trong những ngày thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về cách ly xã hội kéo dài 15 ngày kể từ 1/4. Bởi thế mà nếu không có việc gì cần thiết thì người dân vẫn nên hạn chế ra đường để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng. 

Tính đến ngày hôm nay, (8/4), Việt Nam đã ghi nhận 251 ca bệnh, trong đó 126 trường hợp được chữa khỏi. Đây là tín hiệu đáng mừng về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam. Để có được điều này, chắc hẳn phải kể đến lực lượng y bác sĩ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sĩ tuyến đầu, ngày đêm làm việc không nghỉ, gồng mình chiến đấu chống dịch Covid-19. 

Thế nhưng bên cạnh đó, chắc hẳn không thể không nhắc đến những cống hiến âm thầm của đội ngũ các phóng viên, báo đài lăn xả vào các "điểm nóng" dịch Covid-19 như khu cách ly, tâm dịch,... để đưa đến cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về dịch bệnh một cách nhanh nhạy và chính xác nhất. 

Hình ảnh phóng viên VTV dọn nhà lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH - Ảnh 1.

Bên ngoài văn phòng có dán biển thông báo với nội dung "Khu vực tác nghiệp của PV tin tức phòng, chống dịch Covid-19. (Không nhiệm vụ miễn vào)".

Hình ảnh phóng viên VTV dọn nhà lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH - Ảnh 2.

Dù phải làm việc với cường độ cao trong đợt dịch bệnh kéo dài nhưng tinh thần của mọi người vẫn nhiệt huyết, luôn trong tâm thế sẵn sàng tác nghiệp

Không chỉ các PV tác nghiệp hiện trường mà đội ngũ kỹ thuật viên, biên tập viên cũng làm việc miệt mài để đảm bảo thông tin chính xác, nhanh nhạy.

Như mới đây, một vài hình ảnh được ghi lại tại Đài truyền hình Việt Nam cũng đã cho thấy được phần nào những vất vả của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên... làm việc ngày đêm trong khu tác nghiệp dã chiến để có được những phóng sự, thước phim chân thực, rõ nét kịp giờ phát sóng trên truyền hình. 

Không chỉ phải vào vùng dịch, các khu cách ly, bệnh viện dã chiến... tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm mà đội ngũ sản xuất cũng phải làm việc ngày đêm, thậm chí "dọn nhà" lên đài để làm việc, đảm bảo hiệu suất làm việc, an toàn phát sóng trên các kênh của VTV trong mùa dịch này. 

Các phóng viên, biên tập viên tại Ban Thời sự  - Đài truyền hình Việt Nam cho biết, những ngày dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp thì không chỉ đội ngũ PV, BTV của đài truyền hình Việt Nam mà tất cả các cơ quan truyền thông khác cũng phải làm việc hết công suất để cập nhật tin tức, tình hình dịch bệnh nhanh chóng và chính xác. 

"Đội ngũ tác nghiệp dịch bệnh Covid-19 được chia thành hai khu vực riêng biệt để đảm bảo hiệu suất công việc và hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh nếu có. Tại tầng 4 của toà nhà là khu vực chính, các đạo diễn, biên tập viên, kỹ thuật, đồ hoạ, khối phát sóng sẽ chia kíp làm việc, ăn ngủ ngay tại Ban Thời sự trong 7 ngày. Các nhân viên này sẽ đảm bảo an toàn sóng của Ban Thời sự, Đài THVN, đảm bảo phát sóng nhanh nhất các thông tin chính xác, tin cậy". 

Sau khi nhận dữ liệu từ hiện trường, đội ngũ kỹ thuật viên, PV, BTV Ban Thời sự tranh thủ dựng, chỉnh sửa để truyền tải thông tin đến mọi người một cách nhanh nhất và đảm bảo độ chính xác 100%

Hình ảnh phóng viên VTV dọn nhà lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH - Ảnh 6.

Bởi tính chất công việc và tình hình dịch bệnh diễn biến bất ngờ nên mọi người phải luân phiên ca trực, dù bận rộn nhưng mọi người đều vui vẻ và sẵn sàng ở lại cơ quan để tác nghiệp. 

Phóng viên Khuất Minh (Ban Thời sự, Đài THVN) chia sẻ, "Những người ở lại Ban đều sinh hoạt và nghỉ ngơi tại Ban trong 7 ngày không ra bên ngoài. Tại đây có khoảng 30-40 người đảm bảo phục vụ phát sóng tất cả các bản tin Thời Sự trong ngày. Việc ăn uống sẽ có căng tin của đài lo liệu để đảm bảo sức khỏe cho mọi người". 

Hình ảnh phóng viên VTV dọn nhà lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH - Ảnh 8.
Hình ảnh phóng viên VTV dọn nhà lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH - Ảnh 9.

Trong quá trình tác nghiệp các phóng viên đều phải mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Hình ảnh phóng viên VTV dọn nhà lên khu tác nghiệp dã chiến ăn ngủ và làm việc để đảm bảo an toàn phát sóng gây bão MXH - Ảnh 10.

Chị Khuất Minh cho hay, vì lượng công việc nhiều và nhân sự hạn chế nên mỗi một người trong khối biên tập đều phải đảm nhiệm rất nhiều đầu việc từ biên tập, làm hình ảnh các thông tin thay vì phải nhiều người làm như trước đây để đảm bảo thông tin chính xác và phát sóng kịp thời các sản phẩm thời sự mà phóng viên hiện trường gửi về. 

Theo chị Minh, tính chất công việc bận rộn nên các PV tác nghiệp hiện trường tại vùng dịch hay các khu cách ly thì được phân bổ làm việc tại một khu vực khác của toà nhà để đảm bảo an toàn. "Các phóng viên, quay phim, kỹ thuật dựng của Thời Sự và Trung tâm tin tức VTV24 đi tác nghiệp ở hiện trường về sẽ làm việc ở đây trong thời điểm có dịch Covid 19". 

Để đảm bảo công việc không bị gián đoạn và giảm thiểu tối đa sự lây lan dịch bệnh, nhiều PV và BTV đã "dọn nhà" lên Đài THVN ở suốt 7 ngày. 

Đồ ăn, mì tôm, nước uống... luôn được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ đội ngũ PV, BTV tác nghiệp mùa dịch để đảm bảo sức khoẻ

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong quá trình tác nghiệp ở vùng dịch thì đội ngũ phóng viên và quay phim cũng được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ... Đặc biệt, tại mỗi khu vực làm việc trong Đài đều được chuẩn bị đầy đủ đồ dùng như giường xếp, thảm, chăn gối... đến đồ ăn, thức uống để đảm bảo sức khỏe cho mọi người và tránh trường hợp xảy ra lây nhiễm nếu chẳng may có ai đó khi tác nghiệp bị dính Covid-19. 

Đặc thù công việc khác nhau nên mọi người đều thấu hiểu được những vất vả của đồng nghiệp và hỗ trợ nhau hết sức có thể để hoàn thành tốt công việc cũng như truyền tải tin tức nhanh chóng, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh đến mọi người. 

Thảm, giường gấp, chăn, gối cũng được chuẩn bị để cả ban nghỉ ngơi tại chỗ để đảm bảo sức khoẻ. 

Dẫu vất vả và thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm, nhưng các PV, BTV luôn trong tâm thế sẵn sàng tác nghiệp, làm sao để cập nhật thông tin nhanh nhất, kịp thời và định hướng dư luận. Chắc hẳn, trên mặt trận Covid-19, các nhà báo đang góp công, góp sức để cùng các lực lượng y bác sĩ, tình nguyện viên, quân đội, công an... đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm