HIEUTHUHAI: "Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật"

Phương Ngân | Ảnh: Viết Thanh | Thiết kế: Huyền Trang | Clip: Kinglive, Theo Tổ Quốc 08:35 16/09/2022

HIEUTHUHAI đã trưởng thành, mặn mà hơn sau 2 năm tham gia King Of Rap và làm "em út" trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm.

Thời gian qua, HIEUTHUHAI chẳng phải là cái tên quá xa lạ với khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài khả năng "tạo xu hướng" trên MXH bằng lời rap cuốn hút, HIEUTHUHAI giờ đây còn nổi tiếng hơn khi trở thành "em út" trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm. Gia nhập làng giải trí và nổi lên thành hiện tượng chỉ sau 2 năm, chàng trai 9x sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu và được đánh giá là một nghệ sĩ trẻ tiềm năng.

Gặp HIEUTHUHAI để tâm sự về 2 Ngày 1 Đêm và những sản phẩm âm nhạc, đúng như lời khán giả chương trình nhận xét, anh chàng ngày càng mặn mà và trưởng thành, khác biệt hẳn so với thời điểm vừa "tốt nghiệp" King Of Rap.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 1.

"Lần cực nhất ở 2 Ngày 1 Đêm là ngủ thuyền thúng, đến nỗi sáng hôm sau tôi bị sốt"

HIEUTHUHAI chia sẻ về 2 Ngày 1 Đêm

Cảm giác HIEUTHUHAI khi là nhân tố giải trí mới có gì khác so với khi làm rapper?

Tôi nghĩ về cơ bản thì cũng khá giống nhau. Tôi quý trọng tình cảm của tất cả khán giả, không cần biết mọi người yêu thích mình vì lĩnh vực gì dù là làm nhạc hay là một nhân tố giải trí. Cảm giác rất tuyệt vời khi nhận được sự yêu thương của khán giả nhiều đến vậy.

Bạn nghĩ nhà sản xuất cần gì ở mình mà đưa bạn vào đội hình của 2 Ngày 1 Đêm? Bạn có cảm thấy bản thân là người hài hước?

Có thể là thẳng thắn và chân thật. Tôi không biết diễn, không có ý đồ tham gia chương trình để đạt mục đích gì hết mà chỉ là để vui nhất có thể, có nhiều trải nghiệm mới. Tôi không cảm thấy bản thân hài hước lắm. Nếu nói chuyện với những anh em thân thiết thì cũng có vui chút xíu nhưng để độc thoại nói chuyện hài hước thì tôi làm không được, tôi không hài (cười).

Lần đầu tham gia chương trình thực tế lại đứng chung với nhiều đàn anh là nghệ sĩ kỳ cựu, HIEUTHUHAI có gặp nhiều khó khăn?

Được đứng chung với các anh đều là những ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, tôi chưa là ai hết nên có cảm giác tự hào, cũng có lo sợ không biết bản thân có hòa nhập được với các anh không. 5 anh đã làm việc với nhau từ trước còn tôi thì lại là người mới hoàn toàn, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí nên khi được tham gia với anh Giang, anh Tuấn, anh Lâm, anh Huy, anh Cris thì 5 người đều hỗ trợ tôi nhất có thể, tôi rất quý điều đó.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 3.

Ở 2 Ngày 1 Đêm, HIEUTHUHAI thân với ai nhất?

Ai tôi cũng thân đều nhau vì khoảng thời gian tiếp xúc với các anh ngang nhau hết. Trước khi tham gia chương trình, tôi chưa gặp ai ngoài đời, toàn là thấy trên MXH thôi. Để chọn thì chắc tôi sẽ chọn anh Trường Giang.

Lúc đầu chỉ biết họ qua các sản phẩm giải trí, MXH, giờ được tiếp xúc, có thành viên nào khác xa với những gì HIEUTHUHAI tưởng tượng?

Chắc là tôi bất ngờ nhất về anh Kiều Minh Tuấn. Trước đó, tôi chỉ biết anh qua điện ảnh, xem phim thấy anh rất ngầu nên tôi nghĩ anh ấy ngoài đời cũng thế nhưng ngoài đời anh là người rất ấm áp, dễ thương.

Là "em út" trong đội hình, HIEUTHUHAI hẳn được các anh rất cưng chiều. Vậy ai là người chăm sóc bạn nhiều nhất?

5 anh đều cưng tôi hết, đi đâu cũng "Hiếu ơi, Hiếu đâu rồi?", lúc nào cũng tương tác, muốn tôi có thời lượng lên hình nhiều. Thật sự tôi rất cảm kích, nể phục các anh về điều đó vì họ không có nhiệm vụ phải làm như thế.

Thành viên nào hay "ra vẻ" nhất?

Ra vẻ nhất còn ai nữa, cũng chính là tác giả của câu đó luôn - anh Lê Dương Bảo Lâm. Một cái máy tính khi hoạt động cũng phải có thời gian để xử lý thông tin, còn anh Lâm là nội dung ra liên tục. Mọi người chỉ cần đưa anh ấy điện thoại thôi là ngày mai có nguyên clip Vlog hay cả chương trình cho mọi người coi cũng được luôn.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 4.

Giờ HIEUTHUHAI được khán giả nhận xét không còn hòa nhập nữa mà là "hòa tan" rồi. Đó là nhờ công sức của thành viên nào?

Nếu mà giúp thì 1 người không giúp được. Màn tương tác trên chương trình là của tất cả các thành viên nên nếu gọi là hỗ trợ tôi thì 5 anh em đều hỗ trợ đồng đều, làm tôi cảm giác thuộc về "ngôi nhà" này.

Với HIEUTHUHAI, kỷ niệm nào đáng nhớ nhất khi tham gia chương trình?

Đó là buổi đầu tiên ghi hình ở công ty. Lần đầu tiên tôi quay một chương trình thực tế nên không biết phải làm gì hết vì quá nhiều máy quay. Tôi không nghĩ nhiều máy quay đến mức đó, khoảng 20 - 30 máy. Tôi không biết phải nói chuyện như thế nào, phải nói câu gì hài, vui, áp lực khủng khiếp. Tôi đứng đó đơ luôn, cứ bám theo các anh và ngồi cười trừ thôi. Đó là lần đáng nhớ nhất, kỷ niệm nhất trong sự nghiệp giải trí của tôi.

Phải "ngủ bờ ngủ bụi" ở 2 Ngày 1 Đêm, có chặng hành trình nào khiến bạn đuối sức, cảm giác không thể vượt qua?

Bản thân tôi chắc chắn vượt qua được. Trước đó chương trình cũng có phỏng vấn hỏi thăm: "Cực quá có chịu được không? Có bực ngang rồi bỏ về không?", tôi bảo: "Không, sẽ chơi tới cùng", tính tôi muốn gì là phải làm được cái đã rồi hẵng tính tiếp. Chuyến ngủ ngoài cực nhất với tôi là chuyến đi đảo Lý Sơn, tôi ngủ ngoài biển trên một chiếc thuyền thúng, có một cái ván rất ướt, tôi phải lấy mền trải ra để nằm lên nên không còn mền đắp nữa. Tối đó gió thổi rất lạnh, tôi phải nằm co ro. Sáng đó tôi bị sốt, cảnh tôi ngủ ngoài biển là ngủ thiệt, hôm đó rất mệt.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 5.

Ba mẹ HIEUTHUHAI có chia sẻ gì khi biết con trai tham gia chương trình?

Mẹ tôi thích coi Running Man nên lúc tôi nói tôi tham gia kiểu chương trình giống giống thế thì mẹ tôi rất mừng. Mẹ nói: "Để tao coi coi mày chơi thế nào". Ngày xưa tôi cũng có chia sẻ rằng rất thích chương trình, ước gì được làm khách mời nên mẹ biết. Gia đình cũng xem nhiều, tập nào cũng coi đi coi lại mấy lần. Ba mẹ tôi bật liên tục, rất tự hào về tôi, còn đem đi khoe hàng xóm.

Theo dõi con trai qua sóng truyền hình, ba mẹ bạn có nhận xét gì không?

Mẹ tôi chỉ nói 1 chuyện thôi: "Ở nhà kén ăn nhưng lên chương trình sao cái gì mày cũng ăn vậy?", tôi mới bảo: "Vì lên đó đói quá, bây giờ không ăn không được. Ở nhà con có nhiều lựa chọn, nếu con không ăn đồ ăn của mẹ thì con ra ngoài ăn được. Còn ở đó đói quá chắc chắn phải ăn rồi".

Chương trình thực tế đôi khi lại là "con dao hai lưỡi", một số nghệ sĩ từng bị "ném đá" vì một hành động nhỏ. Nhận lời tham gia 2 Ngày 1 Đêm, bạn có từng lo sợ trường hợp này xảy ra?

Tôi có biết chuyện đó nhưng cũng không lo sợ lắm. Tôi khá tự tin vào tính cách của mình. Những lúc đi chơi với bạn bè ở trường học hay ngoài đời, tôi chưa bao giờ để xảy ra xích mích với ai nên tôi nghĩ tính tôi cũng hòa đồng, nên chơi chắc cũng không sao (cười).

"Nhạc của tôi đang trưởng thành hơn, chứ không còn là chủ đề tình yêu nữa"

HIEUTHUHAI chia sẻ về con đường âm nhạc

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 7.

HIEUTHUHAI nghĩ bản thân sẽ thế nào nếu không đẹp trai như bây giờ?

Chắc chắn trong nghề này, vẻ ngoài là điều gì đó rất quan trọng nhưng nếu chỉ có vẻ ngoài thôi thì cũng không đi đến đâu hết. Tôi cũng khẳng định luôn tôi không thể nào đẹp trai nhất được, tôi chỉ ưa nhìn 60 - 70% thôi còn gọi đẹp trai thì Việt Nam có rất nhiều nghệ sĩ như thế.

Là một nghệ sĩ sở hữu vẻ ngoài cuốn hút, mỗi khi lên sân khấu hay chương trình thực tế đều có nhiều người hâm mộ nữ, Hiếu làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống đời thường và cuộc sống mỗi khi xuất hiện trước công chúng?

Tôi chưa bao giờ cố gắng cân bằng hết. Tất cả lời nói, hành động của tôi đều ít khi chứa sự tính toán. Ngay cả khi livestream trên mạng, tôi cũng nói chuyện rất tự nhiên, trao đổi với người hâm mộ như những người bạn. Tôi cũng không cố gắng giữ bí mật bất cứ điều gì. Tôi dễ lắm, luôn thoải mái như thế.

Con người thật và con người trong âm nhạc của bạn có khác nhau?

Con người trên âm nhạc cũng là con người của tôi. Những gì tôi viết trên đó hết 90% là câu chuyện thật, 10% còn lại tôi chỉ đồ đậm một số câu rap nào đó cho hay hơn thôi chứ tính cách thì giống nhau. Mọi người cứ tưởng tượng nếu là một bức tranh thì tôi là trường phái tả thực, nghĩa là tôi phải thật nhất có thể chứ tôi không viết kiểu: "Ôi hôm nay lá rơi, mây đen vương sầu…".

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 8.

Màu rap của bạn hiện tại đang theo hướng "thả thính" các cô gái, cũng có một chút chất ngông trong đó. Bạn có sợ bị mọi người gắn mác bạn với hình ảnh "trai hư"?

Tôi nghĩ cái gì cũng có lý do của nó. Nếu mọi người nghĩ thế thì cứ xem tôi là "trai hư" đi, còn ở ngoài đời thế nào sẽ là câu chuyện khác, cá tính âm nhạc cũng là câu chuyện khác. Tôi có thể viết 10 bài thả thính, lỡ 10 bài tôi thả thính 1 cô thì sao, đâu phải 10 bài thả thính 10 cô đâu (cười).

Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi bị soi mói quá nhiều về đời tư?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy khó chịu gì hết vì tôi hiểu khi đứng trước công chúng bắt buộc phải có nhiều ánh mắt soi xét mình. Tôi nghĩ nên biết ơn vì điều đó. Người khác chú ý đến mình đã là một thành công rồi.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 9.

Cuộc sống hiện tại của bạn có gì khác so với thời điểm trước khi tham gia King Of Rap?

Tôi nghĩ khác nhất là hoài bão còn tính cách của tôi vẫn như vậy, vẫn đi chơi, ăn uống ở những nơi như 2 năm trước. Tôi vẫn ra đường, lâu lâu đi xe máy hóng gió, chạy xe nghe nhạc... 2 năm trước, tôi chưa tự tin mình là ai, không biết bản thân có làm được gì hay không nhưng sau 2 năm thì tôi cũng đạt được thứ gì đó rồi. Tôi có khả năng và sẽ cố gắng đạt được nhiều thứ nhất có thể.

"Chiêu" một số nghệ sĩ đang dùng khi vướng ồn ào đời tư là giữ im lặng. Bạn có nghĩ đôi khi đó không phải là cách tốt?

Nếu mọi người chọn cách im lặng thì có lẽ cách đó là tốt nhất đối với họ, tôi đâu thể nào biết đó là cách tốt hay không. Nếu là tôi, tôi phải xét nhiều lựa chọn khác nhau, cân đo đong đếm mọi thứ. Nếu im lặng là cách tốt nhất thì nên im lặng thôi còn có những tình huống nên giải thích thì giải thích.

Tôi nghĩ chỉ có trách nhiệm giải thích thông tin nào có sức ảnh hưởng đến sự nghiệp mình, khán giả thật sự cần biết thì nên nói chứ không phải cái nào cũng giải thích sẽ mất hay.

Bạn có định thay đổi màu sắc khác để làm mới bản thân?

Nhạc của tôi viết từ đời thực nên khi cuộc sống tôi thay đổi, âm nhạc cũng sẽ khác. Trước giờ, cuộc sống của tôi vẫn ổn, vẫn là màu hồng tình yêu các kiểu nhưng nếu gặp một câu chuyện nào đó làm thay đổi suy nghĩ thì tôi sẽ viết khác. Tôi cũng đã và đang viết khác đi chứ không còn là chủ đề tình yêu nữa. Nhạc hiện tại của tôi trưởng thành và sâu hơn. Từ trước đến giờ tôi viết nhạc tình yêu thì không cần sâu lắm, tạo gì đó dễ nghe cho mọi người hòa chung, cảm giác thoải mái, không cần để mọi người đặt nặng hiểu từng câu từng chữ như thế nào còn sau này tôi đang viết theo hơi hướng trưởng thành chút xíu.

Xuất thân là sinh viên Kinh tế, vì sao HIEUTHUHAI lại rẽ hướng sang con đường rapper mà không phải chọn lĩnh vực nào liên quan đến sân khấu ngay từ đầu?

Trước đó, tôi vào Đại học Kinh tế cũng có những ước mơ liên quan đến âm nhạc. Tôi muốn tạo ra nền tảng gì đó có thể làm cho những người làm nhạc kiếm được nhiều tiền hơn, kiểu như đăng nhạc lên rồi có doanh thu. Mình nên tôn trọng chất xám của người viết nhạc, muốn mọi người có nhiều tiền hơn, đặc biệt là rapper vì lúc đó rapper khó kiếm tiền. Lúc đó tôi không biết đến những ứng dụng như Spotify hay Apple Music. Trong thời gian học, tôi mới nghĩ tôi thích đứng trên sân khấu hơn là đứng sau cánh gà nên bắt đầu viết nhạc.

GERDNANG hiện tại vẫn được xem là "HIEUTHUHAI và những người bạn". Bạn nghĩ sao về lời nhận định này?

Tôi nghĩ mỗi người sẽ có thời điểm riêng của họ. Tôi nổi tiếng vào lúc 22 tuổi còn các bạn tôi biết đâu nổi tiếng vào lúc 28 tuổi, nổi hơn tôi gấp 3 - 4 lần hiện tại thì sao? Hiện tại, tôi nghĩ tôi may mắn hơn các thành viên còn lại của GERDNANG thôi chứ còn tài năng thì tôi không chắc hơn được anh em vì mọi người cũng rất giỏi.

Các thành viên GERDNANG có bao giờ chia sẻ rằng cảm thấy áp lực khi là "cái bóng" của Hiếu?

Tôi nghĩ anh em chơi đủ thân và lâu để không nghĩ đến điều đó mà mừng cho bạn của mình. Nếu là tôi, bạn tôi nổi tiếng trước cũng được, miễn là một người làm được thì những người còn lại sẽ có niềm tin. Mà khi mà bạn có niềm tin thì ước mơ nào cũng có thể thực hiện được.

Có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện sẽ hoạt động solo?

Từ trước giờ tôi vẫn hoạt động solo chứ không hoạt động như boyband mà đó chỉ là nhóm chơi chung để anh em có thể hỗ trợ nhau về mặt tinh thần, sản phẩm.

Bạn có cảm thấy bản thân đã vượt mặt nhiều bạn cùng trang lứa xuất thân từ 2 chương trình rap (Rap Việt, King Of Rap) khi sản phẩm hầu như được yêu thích và vào danh sách nhạc xu hướng, giờ còn tham gia cả chương trình thực tế?

Tôi chưa bao giờ nghĩ thế, tôi cảm thấy chưa đủ, tôi thấy bản thân chỉ là hạt cát, những gì tôi làm được còn quá ít. Tôi cũng muốn được làm "số 1" nhưng giờ thì chưa phải lúc đó vì những gì tôi làm còn ít quá. Hy vọng ngày nào đó ước mơ sẽ thành sự thật.

Sau khi bước ra từ các chương trình tìm kiếm các rapper, có vẻ như nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay không biết định hướng con đường nghệ thuật thế nào. HIEUTHUHAI có từng rơi vào trường hợp này và làm cách nào để vượt qua?

Tôi cũng đã trải qua rồi, nhiều khi rất stress không biết có làm tiếp được hay không nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn cách tin vào bản thân. Tôi nghĩ bản thân vẫn có gì đó đặc biệt. Những người xung quanh lúc nào cũng tin tôi. Tôi xem đó là neo để có thể cố gắng.

"Thành công" đối với bạn là gì? Hiện tại, bạn đã cảm thấy bản thân thành công chưa?

Mỗi người sẽ có định nghĩa về "thành công" khác nhau. Với tôi, "thành công" là khi bản thân đạt được ước mơ, có thể cung cấp được những gì ba mẹ cần. Tôi thì chưa thành công. Nếu ví von như kiểu chơi game về đích thì chắc chỉ mới đi được 5% chặng đường.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 10.

Được biết bạn đã về với công ty đồng thời là nhà sản xuất đình đám của loạt chương trình thực tế hiện nay, trong đó có cả 2 Ngày 1 Đêm. Vậy định hướng hiện tại của bạn sẽ là một nghệ sĩ đa năng?

Tôi không thích sự "dán nhãn" lắm. Tôi là rapper nhưng biết đâu sau này muốn hơn nữa, bỗng muốn thành ca sĩ, diễn viên thì sao? Tôi nghĩ sẽ có những "cảnh" phải vượt qua, phải đi và tôi muốn đi hết tất những "cảnh" đó.

Một số nghệ sĩ khi được đẩy quá nhiều vào các chương trình đã nhận về tác dụng ngược khi khán giả không cảm thấy họ phù hợp và thú vị. Nếu là bạn, bạn sẽ xử lý trường hợp này ra sao?

Tôi sẽ cố gắng tìm cách để chuyện đó không xảy ra, bản thân phải biết mình hợp với những chương trình nào.

Ngoài rap, HIEUTHUHAI còn có tài năng hay đam mê nào khác không?

Tôi chỉ có tài làm nhạc thôi, còn đam mê thì tôi thích xem phim, có thể xem rất nhiều phim. Cuộc sống tôi khá nhạt nhẽo, sáng thức dậy, đi tập, làm nhạc, rảnh thì đi coi phim, đi chơi với bạn bè, cũng không quá nhiều thứ.

HIEUTHUHAI: Ê-kíp chọn tôi vào đội hình 2 Ngày 1 Đêm có lẽ vì sự thẳng thắn và chân thật - Ảnh 11.

Đã có kinh nghiệm tham gia chương trình giải trí, trong tương lai bạn có định tiếp tục tham gia một chương trình truyền hình thực tế nào khác?

Để coi thời gian đưa tôi đi đâu, tôi rất mong chờ tương lai mọi thứ sẽ biến chuyển thế nào còn giờ để mà nói thì hơi sớm. Hiện tại đã quay xong 2 Ngày 1 Đêm rồi, tôi chỉ dồn toàn tâm toàn sức vào âm nhạc.

Bạn có thể nhá hàng về dự án âm nhạc sắp ra mắt sau Vệ Tinh?

Chắc chắn là sẽ có nhưng nên giữ bí mật, bí mật sẽ bùng nổ hơn vì lần này sẽ có một điều gì đó khác biệt hơn.

Cảm ơn HIEUTHUHAI đã dành thời gian chia sẻ, chúc bạn thành công trong những dự án sắp tới!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm