"Hiệu ứng V (BTS)": Đăng ảnh lên mạng cũng mang về giá trị 273 triệu USD

Hà Linh (Theo Kbizoom), Theo VTV 13:00 23/01/2024

V một lần nữa chứng tỏ tầm ảnh hưởng đáng gờm của mình khi tạo ra giá trị hơn 273 triệu USD khi trở thành đại sứ toàn cầu của Celine.

Hiệu ứng V (BTS): Đăng ảnh lên mạng cũng mang về giá trị 273 triệu USD - Ảnh 1.

(Ảnh: ELLE)

Nền tảng tiếp thị Lefty đã công khai số liệu giá trị truyền thông (EMV) do - thành viên của nhóm nhạc BTS - tạo ra kể từ khi trở thành đại sứ cho Celine. EMV là thước đo phân tích giá trị của nội dung các bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Instagram . Chỉ số do Lefty công bố thường được dùng làm bằng chứng về tác động quảng bá của các đại sứ nhãn hiệu toàn cầu.

Theo phân tích, 31 bài đăng V chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình đã tạo ra giá trị khổng lồ, lên đến hơn 273 triệu USD. Đáng chú ý, nam thần tượng làm được điều này chỉ trong vài tháng. Trước đó, V cũng được Lefty xác nhận là ngôi sao nam có ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang thế giới trong năm 2023.

Cũng vào năm ngoái, thành viên BTS gia nhập đại gia đình Celine với tư cách là đại sứ của hãng. Kể từ đó, anh tích cực tham gia vào các dự án quảng bá và giúp nâng cao giá trị thương hiệu cao cấp này.

Một công ty tư vấn thương hiệu ở Anh cũng xác nhận Celine có tốc độ tăng trưởng 51% sau khi V trở thành đại sứ của hãng. Trong khi đó, tổ chức phân tích thương hiệu The Legacy Lab cũng xếp Celine ở vị trí thứ 37 - thứ hạng cao nhất dành cho một thương hiệu cao cấp toàn cầu - trong BXH The Legacy Makers 100.

V là ngôi sao được biết đến và yêu thích rộng rãi ở ba thị trường tiêu dùng xa xỉ lớn là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Nam thần tượng cũng là người có lượt tìm kiếm cao nhất đối với một ngôi sao Hàn Quốc trên Google và Wikipedia. Sự nổi tiếng của anh cũng là một trong những lý do đáng kể khiến Celine tăng giá trị thương hiệu nhanh chóng như vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày