Hiệu suất ghi bàn ấn tượng của Công Phượng, Văn Toàn... khiến bầu Đức cân nhắc bỏ ý định tuyển tiền đạo ngoại ở V.League 2019

MỘC TRÀ, Theo Trí Thức Trẻ 09:59 06/10/2018

Trong số 40 bàn thắng của HAGL sau 25 vòng đấu V.League 2018, các cầu thủ nội như Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương, Việt Hưng hay Xuân Trường đóng góp đến 36 bàn. Một con số khá hiệu quả khi đội bóng phố núi vẫn tin dùng tiền đạo ngoại.

Hiệu suất ghi bàn ấn tượng của Công Phượng, Văn Toàn... khiến bầu Đức cân nhắc bỏ ý định tuyển tiền đạo ngoại ở V.League 2019 - Ảnh 1.

Biểu đồ cho thấy sự hiệu quả của các cầu thủ nội ở hàng tấn công đội bóng phố núi. Đồ hoạ: Giang Nguyễn.

Công Phượng hiện có 12 pha lập công cho HAGL sau 25 vòng đấu. Nếu tính luôn cả sân chơi cúp Quốc gia, tiền đạo của ĐT Việt Nam hiện có 16 lần xé toang mảnh lưới đối phương.

Xếp ngay sau Công Phượng, lần lượt Văn Toàn và Minh Vương cùng có được 7 bàn thắng cho HAGL. Tiếp theo đó là Xuân Trường cũng kịp có 4 lần ghi tên mình lên bảng điểm mùa này.

Chỉ tính riêng thành tích dội bom của 4 thành viên Olympic Việt Nam gồm Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương và Xuân Trường đã là 30 bàn. Một con số khá ấn tượng, phản ánh đúng tầm ảnh hưởng cũng như đẳng cấp của những tuyển thủ quốc gia này.

Xen kẽ vào đó, những cái tên như Việt Hưng, Văn Anh, Hồng Duy và Thanh Tùng cũng đóng góp 6 bàn thắng cho đội bóng phố Núi. Tổng cộng, lực lượng nội binh của HAGL đã ghi 36 bàn thắng, 4 bàn còn lại được ghi bởi hai cầu thủ ngoại là trung vệ Zeba và tiền đạo Osmar.

Có lẽ đã từ lâu lắm rồi, HAGL mới không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào "lính đánh thuê" như trước đây nữa.

Hiệu suất ghi bàn ấn tượng của Công Phượng, Văn Toàn... khiến bầu Đức cân nhắc bỏ ý định tuyển tiền đạo ngoại ở V.League 2019 - Ảnh 2.

Công Phượng đang cạnh tranh vị trí "Vua phá lưới nội" với Tiến Linh của Bình Dương. Đồ hoạ: Giang Nguyễn.

Công Phượng và hàng công đang hoạt động hiệu quả, liệu HAGL có cần đến tiền đạo ngoại hay không?

Trả lời cho câu hỏi trên, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cho biết: "V.League dù sao vẫn là sân chơi rất khắc nghiệt, chúng tôi vẫn cần một ngoại binh trên hàng công. Ở mùa giải năm sau HAGL nhất định có những mục tiêu riêng.

Vị trí này quan trọng vì sẽ là cầu nối giữa các tuyến, tì đè ở trên để các vệ tinh xung quanh dễ hoạt động. Những tình huống lật cánh đánh đầu vẫn cần một ngoại binh cao to đánh đầu hay tranh chấp. Nếu như cầu thủ nhỏ bé quá thì cũng không làm được gì".

Trước đó, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cũng tiết lộ rằng: "Bầu Đức sẽ có những kế hoạch mua sắm cụ thể sau khi V.League 2018 khép lại".

Hiệu suất ghi bàn ấn tượng của Công Phượng, Văn Toàn... khiến bầu Đức cân nhắc bỏ ý định tuyển tiền đạo ngoại ở V.League 2019 - Ảnh 3.

Công Phượng và hàng công đang có được hiệu suất ghi bàn rất cao tại V.League 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm