Hiệu phó ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ việc cho sinh viên đi học trở lại từ 2/3

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:25 01/03/2020

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa đã có những chia sẻ về quyết định cho sinh viên đi học trở lại từ 2/3 sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid-19.

Dựa trên tình hình dịch Covid-19, các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đã chính thức công bố thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên. Lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số trường Đại học đã chính thức cho sinh viên nghỉ thêm ít nhất 1-2 tuần hoặc lùi lịch sang tháng 4 như: Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội, Học viện Tài chính... Trong thời gian nghỉ, nhiều trường cũng yêu cầu sinh viên tiếp tục triển khai học online cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên một số trường vẫn quyết định cho sinh viên trở lại vào ngày 2/3 như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, Học viện Tòa án... Được biết các trường này đã triển khai các biện pháp khử trùng lần cuối, chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ vệ sinh cho sinh viên (xà phòng + nước rửa tay), hướng dẫn giảng viên và nhân viên trong trường có phương án xử lý khi thấy có vấn đề bất thường.

Đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ việc cho sinh viên đi học trở lại từ 2/3 - Ảnh 1.

Mới đây, thầy Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa đã có những chia sẻ về quyết định cho sinh viên đi học trở lại từ 2/3. Nguyên văn bài đăng của thầy như sau:

"Tuần sau, các em sinh viên Bách khoa sẽ trở lại Trường để học tập. Tôi biết một số bạn sinh viên lo lắng, hỏi thầy là trường ta đông sinh viên, không chỉ ở trường mà các sinh viên còn ở trọ, ở kí túc xá, đi xe bus, xe khách, tiếp xúc toàn những nơi đông người, liệu có an toàn không?

Chắc chắn quyết định học từ 2/3, được Lãnh đạo Nhà trường cân nhắc và chuẩn bị rất kỹ. Trường đã gửi các em các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về các giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch. Nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử trùng, tấy trùng giảng đường, ký túc xá, rắc vôi bột, kể cả việc sát khuẩn micro sau mỗi giờ giảng bài của các thầy. Nhà trường cũng chuẩn bị nước rửa tay khô, khẩu trang cho từng sinh viên (chắc sáng mai, các em sẽ nhận được). Ngoài ra nước rửa tay, thiết bị kiểm tra thân nhiệt cũng được để sẵn tại lối vào các toà nhà, giảng đường.

Tôi tin rằng nếu từng người trong chúng ta, ai cũng có ý thức cao, tuân thủ các quy định, hạn chế đến các nơi đông người, "cai" game ở quán net, nếu có biểu hiện nghi ngờ như sốt, ho khan, chủ động tự cách ly và báo ngay cho nhà trường qua số hotline, thì câu trả lời là chắc chắn an toàn. Hơn 10.000 sinh viên Đại học Y Hà Nội vẫn đi học đều đặn cả tháng từ 3/2 đến nay và thầy biết không có ai bị lây nhiễm.

Lưu ý việc rửa tay thường xuyên bằng nước xà phòng là quan trọng nhé.

Chúc các em chuẩn bị tâm thế để quay trở lại giảng đường."

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ việc cho sinh viên đi học trở lại từ 2/3 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm