Hiếu PC tiết lộ bị chửi bới, đe doạ, quyết tâm lập ra chuỗi series "Nhận Biết Lừa Đảo" để bảo vệ người dùng!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:34 27/09/2021

Những chia sẻ của Hiếu PC đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Hiếu PC tiết lộ bị chửi bới, đe doạ, quyết tâm lập ra chuỗi series Nhận Biết Lừa Đảo để bảo vệ người dùng! - Ảnh 1.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình Hiếu PC đã chia sẻ tâm sự về việc một ngày anh nhận được rất nhiều yêu cầu nhờ trợ giúp. Bên cạnh đó, những kẻ lừa đảo cũng đe doạ chửi bới Hiếu PC vì hành động vạch trần những chiêu lừa đảo. Chính điều này đã dẫn đến việc Hiếu PC ngày càng quyết tâm đưa ra cảnh báo sớm cho cộng đồng về những chiêu trò lừa đảo đang diễn ra hằng ngày trên mạng internet. Những chia sẻ này của anh lập tức gây bão cộng đồng mạng.

Hiếu PC tiết lộ bị chửi bới, đe doạ, quyết tâm lập ra chuỗi series Nhận Biết Lừa Đảo để bảo vệ người dùng! - Ảnh 2.

Chia sẻ của Hiếu PC

Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng cho biết đây là động lực để anh quyết định cho ra mắt chuỗi series: Nhận Biết Lừa Đảo vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần.

Hiếu PC tiết lộ bị chửi bới, đe doạ, quyết tâm lập ra chuỗi series Nhận Biết Lừa Đảo để bảo vệ người dùng! - Ảnh 3.

Tối ngày 26/9, tập đầu tiên trong chuỗi series này đã được Hiếu PC phát sóng trực tiếp trên Facebook cá nhân và nhận được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Tập đầu tiên có chủ đề Nhận Biết Trang Lừa Đảo. Trong tập này Hiếu PC cũng đã khai thác các nội dung như: Phân biệt đường dẫn link độc hại nhanh, giao diện trang web, nội dung trên web, những thông báo trên web, nhận biết qua cảnh báo trên trình duyệt và kiểm tra độ uy tín của trang và cuối cùng là những vấn đề đáng quan tâm khác mà gần đây đang có dấu hiệu gia tăng.

Hiếu PC tiết lộ bị chửi bới, đe doạ, quyết tâm lập ra chuỗi series Nhận Biết Lừa Đảo để bảo vệ người dùng! - Ảnh 4.
Hiếu PC tiết lộ bị chửi bới, đe doạ, quyết tâm lập ra chuỗi series Nhận Biết Lừa Đảo để bảo vệ người dùng! - Ảnh 5.

Buổi livestream đầu tiên của Hiếu PC rất đầy đủ thông tin và nhận được nhiều sự quan tâm

Với những cố gắng của Hiếu PC suốt thời gian qua, nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu đáng mừng để người dùng internet Việt Nam có thêm một nguồn tiếp nhận thông tin bổ ích, góp phần hạn chế được những chiêu trò lừa đảo đang diễn ra mạnh mẽ mỗi ngày!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm