Hiếu PC chỉ rõ 6 điều cần biết khi giao dịch ngân hàng online, đề phòng những chiêu trò tinh vi của hacker

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:39 13/09/2021

Thủ đoạn của hacker hay những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi, khó kiểm soát nên người dùng cần nâng mức cảnh giác lên tối đa. Hiếu PC cũng đã chỉ điểm 6 điều cần phải làm khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Hiếu PC chỉ rõ 6 điều cần biết khi giao dịch ngân hàng online, đề phòng những chiêu trò tinh vi của hacker - Ảnh 1.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang còn phức tạp tại Việt Nam, nhu cầu giải trí, làm việc tại nhà và sử dụng internet tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý đến vấn đề an toàn, an ninh trên môi trường mạng hiện nay. Việc công nghệ ngày càng phát triển cũng dẫn đến ngày càng nhiều những tội phạm công nghệ với chiêu trò lừa đảo tinh vi.

Hiếu PC chỉ rõ 6 điều cần biết khi giao dịch ngân hàng online, đề phòng những chiêu trò tinh vi của hacker - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng nhờ Hiếu PC giúp đỡ khi bị hack tài khoản ngân hàng

Mới đây, Hiếu PC đã chỉ ra những việc cần làm để không bị lừa và bảo mật thông tin tốt hơn khi thực hiện thanh toán trực tuyến. Nhiều tội phạm công nghệ cao đang "vẽ" ra hàng loạt chiêu trò tinh vi để lừa đảo, khiến người dùng mất hàng chục triệu đồng. Về phía ngân hàng cũng rất khó để kiểm soát được tất cả những mánh khoé lừa đảo này.

Hiếu PC chỉ rõ 6 điều cần biết khi giao dịch ngân hàng online, đề phòng những chiêu trò tinh vi của hacker - Ảnh 3.

Những thông tin Hiếu PC chia sẻ được trích từ "Cẩm nang Bảo đảm An toàn thông tin trong đại dịch Covid-19" do anh và các cộng sự của mình tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) biên soạn. Trong đó một số việc cần chú ý để đảm bảo bảo mật thông tin khi thanh toán trực tuyến cũng đã được Hiếu PC chỉ rõ.

Hiếu PC chỉ rõ 6 điều cần biết khi giao dịch ngân hàng online, đề phòng những chiêu trò tinh vi của hacker - Ảnh 4.

Các việc cần biết, cần làm:

- Đăng ký sử dụng dịch vụ OTP

- Sử dụng dịch vụ tin nhắn chủ động

- Cảnh giác với email, tin nhắn giả mạo ngân hàng

- Sử dụng kênh giao dịch trực tuyến chính thức của ngân hàng

- Không tuỳ ý cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng

- Thay đổi mật khẩu định kỳ cho số tài khoản Internet Banking

Người dùng nên nâng mức cảnh giác lên tối đa để bảo vệ tài sản cá nhân của mình. Tuyệt đối không chia sẻ những thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, số tài khoản...cho những trường hợp không cần thiết. 

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm