Hiểm họa từ các loại quần ôm bó sát, con gái nhất định phải biết điều này

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 23/06/2017

Mặc quần quá chật có thể gây ra nhiều bệnh không ngờ đấy nhé.

Tổn thương thần kinh chân

Mặc quần quá chật có thể gây tổn thương các dây thần kinh ở chân nghiêm trọng. Vì chiếc quần bó sát sẽ gây ra hội chứng chèn ép khoang, cản trở quá trình cung cấp máu cho cơ bắp từ đó gây sưng và tổn thương thần kinh cho chân và bắp chân. Lâu ngày bệnh có thể gây tê và đau nhức vùng đùi, vùng háng thậm chí có thể gây mất cảm giác chân ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng vận động hàng ngày.

Hiểm họa từ các loại quần ôm bó sát, con gái nhất định phải biết điều này - Ảnh 1.

Rối loạn tiêu hóa

Một chiếc quần quá chật, nhất là chật ngay vùng thắt lưng có thể gây áp lực khá lớn cho nội tạng khiến cơ thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tiêu hóa. Do đó, nếu bạn mặc quần chật và vô tư ăn thả ga thì không lâu sau bạn sẽ gặp tình trạng đầy hơi, chướng bụng, ợ nóng khó chịu đấy.

Viêm nhiễm vùng kín

Những chiếc quần bó sát sẽ khiến vùng kín không thông thoáng, luôn trong tình trạng bí hơn, ẩm, nóng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm bệnh sinh sôi. Về lâu dài, tình trạng viêm nhiễm này có khả năng dẫn đến các hệ lụy khó lường khác như viêm khoang chậu, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu... nặng hơn có thể gây viêm cổ tử cung ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản sau này.

Hiểm họa từ các loại quần ôm bó sát, con gái nhất định phải biết điều này - Ảnh 2.

Tổn thương cột sống

Một chiếc quần quá ôm sẽ làm hạn chế cử động ở hông nên khi bạn di chuyển đi lại thì phần cột sống sẽ không được uyển chuyển và ít linh hoạt. Lâu dần sẽ gây tổn thương cột sống, đặc biệt có thể làm cong vẹo cột sống không chỉ gây xấu dáng đi mà còn gây khó khăn cho các hoạt động hàng ngày.

Hiểm họa từ các loại quần ôm bó sát, con gái nhất định phải biết điều này - Ảnh 3.

Vậy sẽ phải từ bỏ chiếc quần ôm yêu thích?

Nói như vậy không có nghĩa là con gái phải kiêng cử tất tần tật các loại quần ôm. Vì quần ôm giúp tôn dáng rất chuẩn nên ít cô nàng nào chấp nhận từ bỏ. Do đó, để tránh các bệnh tật kể trên rình rập thì khi mặc quần ôm bạn nên lưu ý các vấn đề sau.

- Chỉ nên mặc quần ôm vừa phải, đừng chọn loại ôm chật cứng có ngày hỏng cả đôi chân.

- Hạn chế mặc quần ôm những lúc không cần thiết, ví dụ khi về nhà thì nên thay chiếc quần rộng rãi ngay. Đặc biệt lúc ăn ở nhà cũng nên tránh mặc quần chật bạn nhé.

- Các loại quần jean ôm, quần skinny, legging, quần short... chật đều không được khuyến khích dùng trong khi tập thể dục. Bởi các quần ôm bó sát này sẽ khiến máu khó lưu thông trong quá trình vận động nên khả năng gây bệnh cao hơn. Do đó, khi tập thể dụng chỉ nên mặc loại quần áo rộng rãi là tốt nhất.

- Và cuối cùng, cố gắng thay phiên giữa các loại quần suông, quần rộng, váy... để đôi chân được thoải mái và ít gây bệnh hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm