Hi hữu ô tô trên phà lao xuống sông khiến 1 người chết: "Chúng tôi cố níu đuôi ô tô nhưng bất thành"

Thanh Hải, Theo Trí Thức Trẻ 10:22 25/12/2019

Thời điểm xảy ra tai nạn hi hữu ô tô trên phà lao xuống sông, chủ phà cùng một số người trên phà cố níu đuôi ô tô nhưng bất thành.

Hi hữu ô tô trên phà lao xuống sông khiến 1 người chết: Chúng tôi cố níu đuôi ô tô nhưng bất thành - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ ô tô chạy tự do khi trên phà từ bến phà Bình Hoà, Đồng Nai qua bến phà Nhựt Thạnh, Bình Dương khiến 1 người chết xảy ra vào chiều qua, sáng nay (25/12), PV đã tìm đến nơi xảy ra sự cố để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc.

Chồng của bà Lê Thị Đức Hiền (sinh năm 1977, ngụ Bình Dương) là chủ phà cũng là tài công lái phà tại thời điểm xảy ra tai nạn kể lại, khi đó, trên phà có hai vợ chồng ông và một nhân viên sắp xe trên phà. Thời điểm di chuyển từ phà Bình Hoà qua phà Nhựt Thạnh chỉ có 1 xe máy và 1 ô tô là của khách qua sông.

Hi hữu ô tô trên phà lao xuống sông khiến 1 người chết: Chúng tôi cố níu đuôi ô tô nhưng bất thành - Ảnh 2.

Phà mang số hiệu LA50K-03444 xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Ô tô vừa lên phà là ông đã yêu cầu tài xế xuống xe. Tuy nhiên, sau khi xuống xe được một lúc thì tài xế và người đi cùng lại tiếp tục lên xe ngồi. Khi phà chỉ còn cách bờ khoảng 100m thì ô tô bất ngờ chạy như đang đi trên đường.

"Tôi cùng mọi người trên phà đã nhanh chóng níu đuôi ô tô nhưng bất thành, ô tô rơi xuống sông rồi chìm dần. Sau đó, tài xế mở được cửa và thoát ra ngoài nên tôi đã vứt phao trên phà xuống cho nạn nhân và người này đã nhanh chóng bơi được vào bờ, thoát chết" - chủ phà nói.

Hi hữu ô tô trên phà lao xuống sông khiến 1 người chết: Chúng tôi cố níu đuôi ô tô nhưng bất thành - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong toả đoạn đường nơi vào bến phà.

Cũng theo chủ phà, xe ô tô gặp nạn thường xuyên đi phà để qua Đồng Nai và ngược lại. Thời điểm xảy ra sự cố, ông quan sát thấy cả 2 người trên xe đều có dấu hiệu không tỉnh táo.

Sau tai nạn đáng tiếc, sáng nay phà mang số hiệu LA50K-03444 đã ngừng hoạt động để tiếp tục phục vụ công tác điều tra từ cơ quan Công an thị xã Tân Uyên.

Như trước đó đã đưa tin, ô tô gặp nạn mang biển số 61A-60720 do tài xế Nguyễn Văn Tương (sinh năm 1987, ngụ xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên) điều khiển chở Nguyễn Mỹ Ba (sinh năm 1975, quê tỉnh Nghệ An).

Hi hữu ô tô trên phà lao xuống sông khiến 1 người chết: Chúng tôi cố níu đuôi ô tô nhưng bất thành - Ảnh 4.

Vụ tai nạn khiến 1 người chết.

Chiếc ô tô đi phà Bình Hoà hướng Bình Hòa - Nhựt Thạnh. Phà số LA50K-03444 do Lê Thị Đức Hiền (sinh năm 1977, ngụ xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên) làm chủ, tài công.

Khi đến gần bến đò Nhựt Thạnh, xe ô tô bất ngờ rơi xuống sông, tài xế thoát được bơi vào bờ. Riêng ông Ba bị mắc kẹt trong xe.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn thị xã Tân Uyên đã có mặt triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân đồng thời trục vớt xe đưa lên bờ.

Đến 17h30, thi thể người bị nạn được tìm thấy và đưa về nhà xác. Bước đầu, qua khám nghiệm tử thi cho thấy ông Ba có nồng độ cồn trong người cao.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, cảnh sát lần ra đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc

    Quá trình điều tra xác định, trong các năm 2018-2019, Hồng và đồng bọn đã tham gia mua bán 10 trẻ sơ sinh, trong đó 4 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc.
  • Đọc thêm