H'Hen Niê gây sốc khi bỏ điện thoại vào tủ lạnh khi livestream vì quá nóng, tuy nhiên làm thế là đúng hay sai?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 11/12/2021

Đừng ai học theo cách xử lý này của H'Hen Niê nhé!

H'Hen Niê là một trong những Hoa hậu nhận được nhiều sự yêu quý và quan tâm đông đảo của netizen Việt Nam. Cô ghi điểm không chỉ vì ngoại hình, những dự án thiện nguyện mà còn vì tính cách thân thiện và có phần hơi nhây của mình.

HHen Niê gây sốc khi bỏ điện thoại vào tủ lạnh khi livestream vì quá nóng, tuy nhiên làm thế là đúng hay sai? - Ảnh 1.

H'Hen Niê là Hoa hậu rất được yêu quý

Mới đây, H'Hen Niê đã có một buổi livestream với người hâm mộ trên Instagram gần 900K người theo dõi của mình. Do buổi livestream kéo dài khá lâu, nên chiếc iPhone của cô nàng đã hiện thông báo điện thoại bị nóng quá mức không thể sử dụng tiếp. Ngay lập tức, nàng hậu đã có một pha xử lý đi vào lòng đất khi bỏ điện thoại vào ngăn đá tủ lạnh. Netizen đã có khoảng 10 giây xem bóng đen trong tủ lạnh của H'Hen Niê.

iPhone báo nóng quá mức cho phép là một vấn đề bạn sẽ thường xuyên gặp nếu: Bộ vi xử lý đang phải thực hiện khối lượng công việc quá lớn như livestream thời gian kéo dài, chỉnh sửa video có định dạng 4K, chơi game đồ hoạ cao... Hoặc thiết bị của bạn đang ở một nơi có nhiệt độ cao, hoặc do pin đột nhiên giảm một cách nhanh chóng mà không rõ lý do.

HHen Niê gây sốc khi bỏ điện thoại vào tủ lạnh khi livestream vì quá nóng, tuy nhiên làm thế là đúng hay sai? - Ảnh 3.

Khi nhận được thông báo máy quá nóng, bạn tuyệt đối không nên đặt máy vào tủ lạnh với mong muốn điện thoại sẽ ngay lập tức sử dụng được. Quá trình bỏ điện thoại vào tủ lạnh sẽ gây thêm tổn thất cho pin của thiết bị do nhiệt độ bị giảm một cách quá nhanh. Điều này sẽ khiến cho dung lượng pin bị giảm một cách đáng kể, đồng thời tuổi thọ của iPhone cũng bị ảnh hưởng.

Thay vì làm cách như H'Hen Niê, bạn có thể làm theo các cách sau:

- Tháo case điện thoại ra

- Tắt toàn bộ ứng dụng và vô hiệu hóa chức năng làm mới ứng dụng trong nền

- Làm tối màn hình

- Tắt Bluetooth, định vị

- Mang thiết bị của bạn đi sửa hoặc bảo hành nếu sau một thời gian vẫn chưa thể sử dụng điện thoại.

Có lẽ do quá vội nên nàng hậu của chúng ta đã có pha xử lý không tốt cho điện thoại cho lắm, đừng ai cho điện thoại vào tủ lạnh nữa nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm