Hết Tết, xe giảm giá hàng loạt, dọn đường cho phiên bản mới

PHAN KA (TỔNG HỢP), Theo Thể thao & Văn hóa 12:00 08/02/2023

Trái ngược với tình trạng khó khăn nhận xe trước Tết, hiện nay nhiều mẫu ô tô giảm giá hàng loạt hoặc tăng ưu đãi, kể cả những mẫu xe "hàng hot" trước đây.

Theo "truyền thống" nhiều năm, các hãng xe Nhật thường tung các chương trình ưu đãi ngay sau khi hết Tết. Năm nay Honda có thể xem là dẫn đầu với ưu đãi lớn dành cho các khách hàng mua hai mẫu xe ô tô bán chạy nhất của thương hiệu này là CR-V và Civic.

Cụ thể, từ ngày 4 đến hết 28/2 khi mua một trong hai mẫu xe nói trên khách hàng sẽ được hỗ trợ 100% phí trước bạ. Như vậy, nếu khách hàng Hà Nội, nơi phí trước bạ bằng 12% giá xe công bố, thì khoản hỗ trợ này có thể lên tới hơn 130 triệu đồng nếu mua phiên bản cao cấp nhất của CRV, bản LSE động cơ 1.5L hộp số tự động vô cấp CVT có giá bán lẻ công bố 1 tỷ 380 triệu đồng.

Còn nếu mua Civic bản thấp nhất (E) thì cũng có thể hưởng ưu đãi hơn 87 triệu đồng. Ngoài chương trình ưu đãi từ nhà máy, một số đại lý có thêm quà tặng phụ kiện lên tới vài chục triệu đồng cho hai mẫu xe này.

Hết Tết, xe giảm giá hàng loạt, dọn đường cho phiên bản mới - Ảnh 1.

Xe của năm 2022 Hyundai Santa Fe lần đầu tiên giảm giá sâu chưa từng có tới 120 triệu đồng

Cùng tham gia đợt hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng mua xe sau Tết có thêm Mitsubishi và Nissan. Mức cao nhất, hỗ trợ 100% phí trước bạ trong tháng 2/2023 được Nissan Việt Nam dành cho hai mẫu xe Almera và Navara 2 phiên bản cao cấp VL 4WD và Pro 4X sản xuất năm 2022, riêng phiên bản tiêu chuẩn được ưu đãi 50%. Qui đổi, nếu khách hàng Hà Nội mua Nissan Almera bản cao cấp sẽ hưởng lợi hơn 70 triệu đồng, trong khi với bán tải Navara Pro 4X thì khoản ưu đãi này lên tới gần 117 triệu.

Mức hỗ trợ 50% phí trước bạ phổ biến với các mẫu xe Pajero Sport, Triton, Outlander và Attrage của Mitsubishi Việt Nam. Trong khi đó, Xe của năm Xpander đang được một số đại lý giảm giá 18-20 triệu đồng và tặng thêm phụ kiện như phim cách nhiệt, phiếu mua nhiên liệu, thảm sàn... Ngoài ra, khách hàng mua xe Xpander còn được tặng phiếu nhiên liệu trị giá từ 10-20 triệu đồng.

Hết Tết, xe giảm giá hàng loạt, dọn đường cho phiên bản mới - Ảnh 2.

Honda CR-V tiếp tục chương trình hỗ trợ tặng toàn bộ phí trước bạ có thể lên tới hơn 130 triệu đồng

Không nằm trong chương trình khuyến mại chính thức của nhà sản xuất, song tại các đại lý phân phối đang diễn ra đợt giảm giá sâu của nhiều mẫu xe Hyundai trong tháng 2. Cụ thể, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Grand i10 giảm 15 triệu đồng cho phiên bản sedan và từ 30-35 triệu đồng cho phiên bản hatchback.

Mẫu xe đô thị gầm cao cỡ nhỏ mới gia nhập thị trường Creta cũng được giảm giá từ 25-35 triệu. Mẫu sedan bán chạy nhất của Hyundai, Accent giảm giá từ 20-55 triệu đồng. Mẫu sedan cỡ C phong cách thể thao ra mắt cách đây chưa lâu Elantra cũng được nhiều đại lý giảm giá phổ biến từ 25-40 triệu cho tất cả các phiên bản. Mẫu MPV nhập khẩu Stargazer có thể giao xe ngay không cần chờ đợi với mức giá giảm 70 triệu so với giá công bố trước đó.

Ngay cả hai mẫu xe SUV "hàng hot" Tucson và SantaFe cũng không còn cảnh phải xếp gạch chờ hay "kèm lạc" như trước. Tucson được giảm từ 30-35 triệu đồng tuỳ đại lý. Và đặc biệt SantaFe, Xe của năm 2022, lại là mẫu xe Hyundai được giảm giá nhiều nhất sau Tết, từ 100-120 triệu đồng, thậm chí tới 135 triệu đồng cho phiên bản máy dầu cao cấp. Đợt giảm giá không chính thức này khiến hầu hết các mẫu xe của Hyundai đang có mức giá hấp dẫn hơn các đối thủ trong phân khúc, kể cả với một số mẫu xe Kia vốn có định giá thương hiệu thấp hơn.

Kia cũng có một số mẫu xe được áp dụng mức ưu đãi lớn trong tháng 2 từ các đại lý, cụ thể mức ưu đãi cho K3 1.6 Turbo khoảng 45 triệu đồng, Seltos được ưu đãi khoảng 20 triệu đồng và 40 triệu đồng là khoản ưu đãi dành cho khách hàng mua Sportage trong thời điểm này.

Ngoài mục tiêu kích cầu trong giai đoạn xuống thấp nhất của thị trường, các chương trình giảm giá trực tiếp hoặc hỗ trợ này chủ yếu dành cho những mẫu xe sản xuất trong năm 2022, để dọn đường cho các phiên bản mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Ngược lại với thị trường ô tô, nhiều mẫu xe máy hạ giá kích cầu trước Tết nay lại tăng giá nhẹ do thiếu nguồn cung. Một số mẫu xe máy phổ thông của Honda và Yamaha đều tăng giá từ vài trăm ngàn tới hơn 10 triệu đồng so với giá đề xuất của nhà sản xuất. Tuy nhiên dự báo tình trạng này sẽ không kéo dài khi dây chuyền sản xuất của các nhà máy hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ Tết.