CEO Google gửi email huy động toàn bộ nhân viên cùng tham gia phát triển chatbot AI đối đầu với ChatGPT

Quang Tuấn, Theo Tổ Quốc 11:30 07/02/2023

Có thể thấy cuộc đua trí tuệ nhân tạo giữa các ông lớn công nghệ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Vừa mới đây, Google đã giới thiệu công cụ chatbot AI mới có tên là Bard. Đây được xem như là đối thủ cạnh tranh của ChatGPT, vốn nổi lên như một hiện tượng trong thời gian vừa qua.

Hôm thứ hai vừa qua, CEO Sundar Pichai đã huy động toàn bộ nhân viên của Google để cùng tham gia thử nghiệm Bard. Ông cũng cho biết rằng Google sẽ sớm tranh thủ sự trợ giúp từ các đối tác doanh nghiệp của mình để tiến hành thử nghiệm việc tích hợp Bard vào nhiều công cụ khác nhau.

CEO Google gửi email huy động toàn bộ nhân viên cùng tham gia phát triển chatbot AI đối đầu với ChatGPT - Ảnh 1.

Google hiện đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong việc cạnh tranh với ChatGPT, một công cụ chatbot của OpenAI, được Microsoft hậu thuẫn. ChatGPT đã tạo ra một hiện tượng mới, đạt 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt, phá vỡ kỷ lục trước đó của TikTok.

Trong email gửi cho nhân viên của công ty, CEO Sundar Pichai cho biết: “Tuần tới, chúng ta sẽ tận dụng mọi nhân viên của Google để giúp thử nghiệm và định hình Bard, đóng góp thông qua một dogfood đặc biệt trên quy mô toàn công ty”. “Dogfood” là thuật ngữ chỉ một hoạt động sử dụng và thử nghiệm sản phẩm của chính mình trước khi tung ra thị trường.

“Chúng tôi mong nhận được sự phản hồi của tất cả các bạn”, CEO Sundar Pichai nhấn mạnh. Trong một bài viết trên trang blog của Google, CEO Sundar Pichai cho biết rằng Bard cần đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực.

CEO Sundar Pichai cho biết thêm trong email gửi tới các nhân viên: “Chúng tôi có rất nhiều công việc khó khăn và thú vị ở phía trước, để tích hợp công nghệ này vào những sản phẩm của mình và tiếp tục mang đến những gì tốt nhất của Google AI để cải thiện cuộc sống của mọi người. Cường độ và sự tập trung đang ở mức cao nhất, nó làm tôi nhớ lại những ngày đầu ở Google. Vì vậy xin cảm ơn tất cả những người đã đóng góp”.

Google sẽ sớm ra mắt công cụ chatbot của mình trong một vài tuần tới. Trong khi đó, Microsoft đang lên kế hoạch để tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình, để nhanh chóng trả lời các truy vấn của người dùng.

Có thể thấy cuộc đua trí tuệ nhân tạo giữa các ông lớn công nghệ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Tham khảo: CNBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày