Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì!

JC, Theo Helino 06:30 11/02/2019

Quả nhiên NSX Dung Bình Dương là “trend setter”, kể từ giờ hễ phim sản xuất ra có biến thì cứ "tóm" diễn viên kiện cho dễ, sau Kiều Minh Tuấn thì Trấn Thành của Trạng Quỳnh là diễn viên tiếp theo bị NSX phim doạ kiện.

Trấn ThànhKiều Minh Tuấn, hai cái tên cứ tưởng sẽ chẳng bao giờ liên quan gì nhau ngoài dăm ba lần hợp tác vài gameshow truyền hình. Tuy nhiên, chẳng hẹn mà gặp, hai cái tên đình đám của truyền hình thực tế và điện ảnh vô tình gặp nhau tại một "giao lộ định mệnh" mang tên: "Bị NSX phim doạ kiện".

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 1.

Năm 2018 có Kiều Minh Tuấn tự nhận không thoát vai sau khi đóng máy

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 2.

Năm 2019 có Trấn Thành không thể thoát ra khỏi mớ bòng bong do mình tạo ra sau dòng trạng thái gây bão mạng xã hội vào ngay Mùng Hai Tết.

Năm 2018 có Kiều Minh Tuấn "tự mình hại mình"

Sau điểm rơi bệ phóng mang tên Em Chưa 18, chàng nam chính phim Việt Nam ăn khách nhất mọi thời đại Kiều Minh Tuấn chẳng có nổi một dự án ấn tượng. Nên thay vì kiên nhẫn chờ đợi một kịch bản hay, nam diễn viên và ekip Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con đã chọn đi đường tắt bằng lùm xùm tình ái với An Nguy.

Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con có thể nói là sự vụ hi hữu độc nhất của làng điện ảnh Việt năm 2018, khi diễn viên chính "nhiệt tình" kiêm luôn cả vai trò quảng bá, truyền thông cho bộ phim. Từng dòng trạng thái trên Facebook, đặt lịch phỏng vấn được ekip "riêng" của Kiều Minh Tuấn đứng đằng sau hỗ trợ tận tình để đẩy câu chuyện "method acting", diễn xuất thần nhập quỷ đến mức An Nguy và Kiều Minh Tuấn tự thừa nhận lẫn lộn tình cảm giữa thực và hư sau khi đóng máy.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 3.

Kiều Minh Tuấn và An Nguy trong buổi gặp gỡ báo chí công khai "tình cảm" của cả hai.

Sau khi lên báo thừa nhận rung động với bạn diễn, cứ tưởng phim vì được quan tâm và thắng đậm doanh thu, giành lại hào quang nam chính cho Kiều Minh Tuấn, thì điều khán giả nhận được lại là một bộ phim sở hữu kịch bản kém chất lượng. Lúc này, NSX Dung Bình Dương - người bỏ vốn chính cho dự án - xem như thua trắng canh bạc đầu tư và lên tiếng quy trách nhiệm cho việc bán vé chậm. Thay vì nhìn vào thực tế là mình đã đầu tư vào một sản phẩm kém chất lượng, NSX Dung Bình Dương lại quyết định khởi kiện Kiều Minh Tuấn. Tuy nhiên, sau khi phía NSX này công bố thu thập được đầy đủ chứng cứ ra tòa, thì nam diễn viên cùng quản lí kiêm bạn gái lâu năm Cát Phượng đã nhanh chóng thu xếp hoàn lại toàn bộ số tiền cát-xê 900 triệu. Hậu trường sau đó vẫn còn nhiều tập tố qua lại giữa bạn gái chính thức lâu năm Cát Phượng và "crush" An Nguy rồi mới khép lại.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 4.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn gặp gỡ báo chí sau khi scandal nổ ra đến mức không thể vãn hồi được.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 5.

Kiều Minh Tuấn chủ động đến xin lỗi NSX Dung Bình Dương và trả lại cát-xê 900 triệu đồng.

Ở đây, điều nổi cộm là vụ Kiều Minh Tuấn và NSX Dung Bình Dương đã mở ra tiền lệ NSX doạ kiện diễn viên trong làng phim Việt. Khi đương sự vốn được chọn là "lá bài truyền thông" phát sinh những hành động gây khủng hoảng hình ảnh hoặc để lại cái nhìn xấu với tên phim, người này sẽ bị kiện?

Tết Nguyên đán 2019 có Trấn Thành "tự đấu với chính mình"

Còn Trấn Thành thì sao? Kể cả khi không cần lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, bản thân Trấn Thành vẫn là nam MC kiêm danh hài lắm chiêu nhiều trò đắt show nhất nhì làng giải trí phía Nam. Nhìn thấy được thị trường điện ảnh tiềm năng đặc biệt vào mùa Tết sau khi chứng kiến Trường Giang dễ dàng gia nhập CLB đại gia "trăm tỷ" chỉ với Siêu Sao Siêu Ngố, Trấn Thành càng có lí do để tham vọng! Việc gật đầu đóng liền tù tì hai phim điện ảnh Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu là minh chứng rõ ràng nhất cho quyết tâm đánh chiếm miếng bánh thị trường này của anh.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 6.

Không khó để nhận ra sự tham vọng của Trấn Thành với hai bộ phim Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu.

Thế mà không may thay, trời tính không bằng NSX tính, thay vì hai phim tham gia lần lượt ra rạp, sự thay đổi chiến lược ra mắt của NSX Trạng Quỳnh khiến Trấn Thành kẹt thế tiến thoái lưỡng nan. Cùng lúc, "A Xìn" có hai dự án ra rạp trùng mùa Tết 2019. Ở Cua Lại Vợ Bầu, nam diễn viên vào vai chính, kiêm luôn biên kịch thậm chí còn mạnh tay rót vốn vào đầu tư cho dự án. Còn ở Trạng Quỳnh, vai trò của anh khiêm tốn hơn với vai thứ chính.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 7.

Nhân vật Trọng Thoại được nam diễn viên đầu tư mạnh hơn vì đây là vai chính phim Tết đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Theo những công bố ban đầu, Trạng Quỳnh được dự tính ra mắt dịp cuối năm 2018, còn Cua Lại Vợ Bầu chọn chiếu dịp Tết 2019 từ đầu, đồng thời được quảng bá như phim Tết đầu tiên của Trấn Thành. Trời xui NSX khiến, ở những thông cáo tiếp theo, Trạng Quỳnh tuyên bố công chiếu đúng dịp Tết, chính thức đeo thêm vào cổ nam diễn viên một cái gông áp lực phim Tết thứ hai.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 8.

Rồi cứ tưởng một mùa Tết nguyên đán yên bình trôi qua, bom "drama" chính thức được châm ngòi kể từ dòng trạng thái bức xúc của Trấn Thành trước tình trạng tấn công của "thuỷ quân" trên diện rộng dành cho Cua Lại Vợ Bầu vào ngày 6/2. Thị phi không bao giờ mất đi, nó chỉ chuyển từ diễn viên sang đạo diễn Trạng Quỳnh, đến mức anh phải lên báo công khai rằng: "Doanh thu Trạng Quỳnh chỉ phải cạnh tranh top 1 với Bí Kíp Luyện Rồng". Rồi sau đó vợ của đạo diễn là diễn viên Thanh Thuý cũng đăng đàn "bóng gió", drama lên tới tập 5 khi Thanh Thuý công khai "tố giác" chiêu vừa "đánh trống vừa la làng" tự tạo thuỷ quân và bôi nhọ Trạng Quỳnh của ai đó.

Đến trưa ngày 10/02, trên mạng bất ngờ lan truyền hình ảnh về email cuộc họp kín của ekip Trạng Quỳnh, trong đó nổi cộm nhất là ý định khởi kiện Trấn Thành bởi hai lí do, một là trách Trấn Thành quay lưng bỏ mặc Trạng Quỳnh, hai là tiếp tay hướng dư luận chĩa mũi về phía Trạng Quỳnh cho rằng bộ phim đang cố tình chơi xấu đối thủ.

Trường hợp Trấn Thành khác nhiều so với Kiều Minh Tuấn, NSX vẫn quyết kiện

Về cơ bản, nếu doanh thu không "ảo" và theo đúng những gì NSX đã công bố trước đó, thì việc Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh lỗ nặng bởi scandal bên lề rất khó xảy ra. Nếu như Cua Lại Vợ Bầu được cho là đã lật đổ Em Chưa 18 về doanh thu một ngày trong Mùng 3 Tết đạt 15,8 tỉ đồng với 184.000 lượt khách đến rạp (vượt qua Em Chưa 18 với 15,6 tỉ). Trạng Quỳnh cũng vượt qua được kỉ lục của Siêu Sao Siêu Ngố vào ngày 5/2 đúng Mùng Một Tết, tính đến trưa ngày 10/2 Trạng Quỳnh cũng cá kiếm được 62 tỷ đồng (Chi tiết về những con số mập mờ về doanh thu phim Tết 2019 tại đây).

Nhìn vào những con số biết nói trên, rõ ràng dòng trạng thái của Trấn Thành cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy đến doanh thu của hai bộ phim, thậm chí phim Việt năm nay còn chiếm thế thượng phong và chiếm suất không thua kém các bom tấn nước ngoài như Bí Kíp Luyện Rồng hay Tân Vua Hài Kịch. Nhìn vào doanh thu mà nói chuyện, thì tự hỏi Trấn Thành đã làm sai điều gì?

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 10.

Trong số 5 bộ phim ra mắt vào Mùng 1 Tết năm nay, hai cái tên Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh là "lắm chuyện" nhất.

Phía ekip của Trạng Quỳnh không thể trách việc Trấn Thành kém tâm huyết khi quảng bá cho Trạng Quỳnh được, vì cơ bản ngay từ đầu, chính nam diễn viên còn không biết nhân vật Xẩm của anh xuất hiện trên màn ảnh rộng Tết này. Thậm chí việc nam diễn viên thường xuyên PR cho Cua Lại Vợ Bầu cũng là lẽ tất yếu bởi Trọng Thoại là nam chính phim Tết đầu tiên trong sự nghiệp của Trấn Thành, chưa kể còn rót vốn đầu tư. Nếu hoàn tất các hoạt động quảng bá Trạng Quỳnh với tư cách là vai thứ chính, rồi Trấn Thành tập trung can thiệp nhiều vào Cua Lại Vợ Bầu theo kế hoạch phim Tết từ đầu, việc xuất hiện sự thiên vị cũng không thể là lí do để diễn viên này bị kiện. Trừ khi ekip Trạng Quỳnh tung ra được bằng chứng ràng buộc pháp lí với Trấn Thành về cách thức, số lượng hạng mục quảng bá cặn kẽ cho Trạng Quỳnh, nếu không, câu nói "doạ kiện" cũng chỉ là "nước đổ đầu vịt" trong thời điểm khẩu chiến giữa hai bên ekip Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 11.

Trấn Thành bị đặt vào thế khó trong ván cờ truyền thông cho anh "lỡ tay" châm mồi đốt.

Nếu nói Trấn Thành sai ở đâu trong câu chuyện này, có lẽ là việc thay vì ngồi lại cùng nói chuyện tử tế thì anh chọn cách công khai cho toàn thể cư dân mạng về góc khuất xấu xí của làng phim Việt. "Thuỷ quân" đi bình luận dạo vốn không phải là khái niệm xa lạ, nhưng đánh lớn, đánh mạnh, đánh nổi tiếng thì có lẽ mùa phim Tết 2019 là lần đầu tiên. Thậm chí sau hàng loạt ma trận bình luận của Trấn Thành, Đức Thịnh, Thanh Thuý, người hâm mộ càng có cơ sở nghi ngờ đây lại là chiêu trò dùng scandal để bán vé, vì rốt cuộc ở trận chiến truyền thông này chả thấy túi tiền ai chịu thiệt!

Đã đến lúc phải chấp nhận phim không thắng đậm là vì phim không đủ hay, đừng lấy scandal ra đổ lỗi!

Trong Cua Lại Vợ Bầu, nhân vật Trọng Thoại của Trấn Thành có một câu thoại khá đắt: "Anh luôn cố gắng thắng mọi cuộc tranh cãi, nhưng anh đã để thua một cuộc tình". Trong cuộc chiến truyền thông giữa Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu, sẽ rất khó để quy chụp rằng ekip của bên nào sai, hay việc Trấn Thành "đăng đàn" tố có thuỷ quân là đúng hay không. Vì ranh giới giữa sự thật và gian dối cách biệt rất nhỏ, chẳng ai trong chúng ta biết rõ nội hàm như thế nào trừ khi là người trong cuộc. Trong trận chiến phim Tết 2019, đau đầu nhất cũng là Trấn Thành, thắng lợi nhất cũng là Trấn Thành.

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 12.

Có thể nói với Trấn Thành ở mùa phim tết năm nay, anh đã thắng về mặt doanh thu nhưng thua về mặt danh tiếng. Trong khi năm ngoái Trường Giang nhẹ nhàng tiến đến con đường trăm tỷ hơn anh nhiều.

Hàng năm điện ảnh Việt ghi nhận hàng loạt bộ phim rom-com (tình cảm - hài) được công chiếu, không phải phim nào cũng may mắn như Siêu Sao Siêu Ngố vươn lên hàng đại gia trăm tỷ, còn lại đa phần sẽ có số phận như Bố Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con của Kiều Minh Tuấn và An Nguy. Nhiều người cho rằng do scandal nên bộ phim mới thất bại, ngay cả khi NSX Dương Bình Dương lên tiếng đòi khởi kiện, chính bà cũng chưa một lần thừa nhận phim thất bại là do bản thân kịch bản biến bộ phim thành "của nợ".

Hết Kiều Minh Tuấn bị doạ kiện vì tạo scandal gây thất thu, giờ đến lượt Trấn Thành có nguy cơ bị kiện vì… chẳng làm gì! - Ảnh 13.

Bộ phim của Kiều Minh Tuấn và An Nguy thất bại là do phim dở, chứ không phải vì scandal!

Đã đến lúc các NSX cần nhìn nhận thực tế rằng, nếu phim thất bại trước hết bộ phim đó hẳn phải là dở đến nỗi không tiếp cận được khán giả, không đủ đồng cảm để người ta mua vé vào rạp, chứ thất bại của một dự án phim không thể vì một nguyên nhân duy nhất đến từ diễn viên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm