Hết dính "phốt" mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 20/02/2020

Nhiều khán giả đã chỉ ra sự tương đồng giữa MV "Chân Ái" của Denis Đặng làm giám đốc sáng tạo với bộ phim "Lời Nguyền Rằm Tháng 7".

Khi loạt cáo buộc về việc Denis Đặng đạo nhái hình ảnh, "mượn" của mỗi nơi một ít để đem vào MV "Chân Ái" vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống, thì mới đây, trên nhiều diễn đàn "hóng" chuyện showbiz Việt, đông đảo khán giả đã chỉ ra: không chỉ về mặt hình ảnh, mà nội dung MV "Chân Ái" cũng vay mượn từ một bộ phim kinh dị của Hong Kong. Thực hư sự việc này như thế nào?

CHÂN ÁI - ORANGE x KHÓI x CHÂU ĐĂNG KHOA

Theo đó, MV "Chân Ái" bị nhiều khán giả cho rằng giống với nội dung bộ phim "Lời Nguyền Rằm Tháng 7". Được biết, đây là một bộ phim kinh dị của Hong Kong đã được thực hiện cách đây khá lâu, nội dung kể về câu chuyện xung quanh một gánh hát Kinh Kịch do một anh chủ trẻ tầm 30 tuổi quản lý, rất nhiều câu chuyện kì lạ đã diễn ra trong gánh hát này - đồng thời kéo theo đó là sự ganh ghét nhau giữa hai nữ diễn viên chính, kết cục cuối cùng của cả hai vô cùng thảm khốc.

Hết dính phốt mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong? - Ảnh 2.
Hết dính phốt mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong? - Ảnh 3.
Hết dính phốt mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong? - Ảnh 4.

Một số hình ảnh cắt ra từ bộ phim "Lời Nguyền Rằm Tháng 7".

Hết dính phốt mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong? - Ảnh 5.

Bài đăng "bóc phốt" nội dung MV Chân Ái trong một group kín, cho rằng nội dung MV trên rất giống với kịch bản bộ phim "Lời Nguyền Rằm Tháng 7" của HongKong.

Không ít khán giả cho rằng, nội dung của MV "Chân Ái" khá tương đồng với bộ phim kinh dị nói trên của Hong Kong: đều mang màu sắc tâm linh huyền bí, nói về sự ganh ghét của Lý Lệ Thanh (Fung La) với Orange (Tuệ Mẫn) đồng thời gây ra kết cục thảm khốc cho cả hai và rạp hát - đồng thời cũng có hình ảnh Kinh Kịch xuất hiện làm bối cảnh chính.

Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự "cảm thông" với nữ ca sĩ Orange khi 2 sản phẩm liên tiếp - "Tình Nhân Ơi" lẫn "Chân Ái" đều vướng phải nghi vấn đạo nhái ("Tình Nhân Ơi" dính vào việc nhạc sĩ Châu Đăng Khoa "đạo" thơ của người khác đưa vào lời hát). Bên cạnh đó, các ý kiến chỉ trích và "ném đá" Denis Đặng cũng rất nhiều.

Hết dính phốt mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, ghi nhận có không ít khán giả khẳng định: cốt truyện của "Chân Ái" là bình thường, motif nói về những ganh ghét trong nghề sân khấu không ít, đồng thời cho rằng nội dung của MV trên không hề giống với bộ phim "Lời Nguyền Rằm Tháng 7" - chỉ giống về motif Kinh Kịch ngoài ra không giống về phần nội dung.

Tính đến thời điểm hiện tại, bất chấp nhiều "sóng gió" xoay quanh phần tạo hình lẫn nội dung, MV "Chân Ái" đã có trên 2 triệu lượt xem, 100 nghìn lượt thích đồng thời vươn đến top 3 trending. Đây là một thành tích tích cực với Orange.

Hết dính phốt mượn hình ảnh, MV của Denis Đặng thực hiện cho Orange tiếp tục bị tố đạo nội dung phim kinh dị Hong Kong? - Ảnh 7.

Tối ngày 18/2 vừa qua, Denis Đặng tiếp tục gây tranh cãi trong netizen khi trả lời trực tiếp lần đầu tiên về loạt nghi vấn đạo nhái. Theo đó, Denis Đặng đã đích thân chia sẻ: "Khi MV lên, khán giả lại bảo, sao sản phẩm này "đạo" Kinh Kịch của Trung Quốc, "đạo" Kịch của Nhật Bản, "đạo" chỗ này, chỗ kia? Thực ra đối với Denis thì những yếu tố Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam ngay từ ban đầu khi lên ý tưởng nó đã là như thế. Tôi cũng chia sẻ trước đó khá nhiều lần rằng tôi muốn sáng tạo một thế giới riêng, ở đó, tôi có thể "mix", "trộn lẫn" các nền văn hóa lại với nhau, nhưng nhìn ở đâu đấy thì vẫn thấy được sự tách biệt.

Mọi người cũng đừng nghĩ rằng lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít nó sẽ trở thành "đạo", vì bản thân tôi, lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít, để đắp vào với nhau thành một tổng thể hài hòa, cân đối và thu hút, đấy là một sự lao động. Nó không chỉ đơn thuần là đặt mọi thứ lại cạnh nhau."

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy nội dung Chân Ái giống nội dung phim kinh dị Hong Kong chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm