Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 02/12/2021

2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu.

Vấn nạn "bơm nước", giả số liệu phim đang nóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Ngày 2/10, bộ phim Lương Ngôn Tả Ý của La Vân HiTrình Tiêu bị tố mập mờ về lượt xem. Phim bị phát hiện tăng 1 triệu view chỉ trong vòng 1 phút, dù không phải là một "hiện tượng" màn ảnh đáng chú ý.

Lương Ngôn Tả Ý bị nghi ngờ làm giả số liệu

Chỉ trước đó một ngày, bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý của Dương Tử - Tỉnh Bách Nhiên cũng đột ngột tăng 800 triệu view chỉ trong một buổi chiều. Thành tích này còn vượt cả bom tấn truyền hình Diên Hi Công Lược ngày nào. Dù nền tảng Youku nhanh chóng thanh minh đây chỉ là lỗi kĩ thuật, cư dân mạng không khỏi đặt ra câu hỏi: Vì sao chỉ những bộ phim có "diễn viên lưu lượng" tham gia mới có lỗi tăng view ồ ạt, còn các phim khác thì không?

Phim bị nghi gian lận bất thành nên đổ tại lỗi hệ thống

Một số cư dân mạng cho rằng cả hai bộ phim trên có điểm chung là "kém nhiệt" hơn kì vọng, bị khán giả đại chúng thờ ơ. Phải chăng nhà sản xuất phải "bơm nước" để tạo ra một thành tích ảo cho bộ phim?

Bình luận của cư dân mạng:

- Mùa lũ tới rồi hả? Dạo này nước dâng cao thế.

- Hôm qua thì 800 triệu trong 1 buổi chiều, hôm nay thì 1 triệu 1 phút, đáng sợ quá.

- Qua có Tử 800 nay có La 1 triệu.

- Chắc lại là bug nữa rồi.

- 1 triệu 1 phút. Vậy 10h 600 triệu, tính ra cũng không kém với quả bug 800 triệu hôm qua.

- Flop quá thì phải làm như vậy mới có view thôi.

- Nội dung không có, diễn xuất tầm thường với đơ, ngoại hình lệch lệch, giờ đành bơm nước cho dễ nhìn chứ biết làm sao?

Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ

Lương Ngôn Tả Ý Nữ Bác Sĩ Tâm Lý hiện vẫn đang phát sóng trên các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc. Tuy nhiên, cả hai phim đều phải nhận ý kiến trái chiều. Trong khi Nữ Bác Sĩ Tâm Lý bị chấm điểm Douban chỉ 5.1, Lương Ngôn Tả Ý nhận nhiều lời chê bai vì cốt truyện dở và diễn xuất yếu kém của cả Trình Tiêu và La Vân Hi.

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm