Hé lộ siêu du thuyền "tàng hình" được làm hoàn toàn bằng kính gương, chỉ dành cho giới siêu giàu

Anh Việt, Theo Trí thức trẻ 12:27 04/02/2023

Siêu du thuyền sẽ được chế tạo bằng máy in 3D robot để tạo khung lưới cho toàn bộ con thuyền, biến nó trở thành du thuyền đầu tiên trên thế giới được chế tạo theo công nghệ này.

Nhà thiết kế nổi tiếng Jozeph Forakis vừa công bố ý tưởng về một siêu du thuyền sang trọng được làm hoàn toàn bằng kính gương, có khả năng phản chiếu môi trường xung quanh. Được đặt tên là Pegasus, siêu du thuyền có chiều dài 88m cũng được coi là du thuyền "vô hình cả về thiết kế lẫn tác động đến môi trường".

Được biết, du thuyền Pegasus sẽ được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời được giấu xung quanh và trên thượng tầng con tàu, giúp cung cấp năng lượng điện mặt trời cho tàu hoạt động, song song với việc kết hợp cùng động cơ lai hydro - điện. Theo đó, năng lượng thu được từ các tấm pin Mặt trời sẽ lần lượt được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các máy điện phân chiết xuất hydro từ nước biển.

Hé lộ siêu du thuyền tàng hình được làm hoàn toàn bằng kính gương, chỉ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Phần thân vỏ bằng kim loại được ốp bằng kính gương, giúp siêu du thuyền có khả năng phản chiếu môi trường xung quanh. Ảnh: Internet

Sau đó, điện được sản xuất ra sẽ được lưu trữ trong pin Li-ion để cung cấp năng lượng cho chân vịt bầu xoay (Azimuth thruster/Azimuth propulsion system) - là một loại thiết bị đẩy tàu trong đó chân vịt sử dụng được đặt trong một quả bầu có thể xoay theo mọi hướng trong mặt phẳng nằm ngang, khiến cho tàu không cần thiết phải có bánh lái.

Siêu du thuyền sẽ được chế tạo bằng máy in 3D robot để tạo khung lưới cho toàn bộ con thuyền, biến nó trở thành du thuyền đầu tiên trên thế giới được chế tạo theo công nghệ này. Theo nhà thiết kế Jozeph Foakis, điều này sẽ tạo ra một cấu trúc cực kỳ chắc chắn nhưng nhẹ, có thể được đóng bằng cách sử dụng ít năng lượng, vật liệu, chất thải, không gian và thời gian hơn so với phương pháp đóng tàu thông thường.

Hé lộ siêu du thuyền tàng hình được làm hoàn toàn bằng kính gương, chỉ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 2.

Pegasus có lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời giấu bên trong thân, giúp siêu du thuyền này thân thiện với môi trường nhờ sử dụng năng lượng sạch. Ảnh: Internet

Con thuyền có thiết kế tối giản, phản ánh cuộc sống trong tự nhiên. Bên trong tàu là một loạt hàng cây xanh sống động, trong khi bên ngoài tàu cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra cảnh biển ở mọi hướng. Nội thất của du thuyền có bốn tầng - được nối với nhau bằng cầu thang xoắn ốc điêu khắc - với các sảnh rộng rãi. Thậm chí, Pegasus còn có một khu vườn thủy canh đa tầng mang tên "Tree of Life", chạy theo chiều dọc qua cả bốn sàn của tàu, giúp cung cấp thực phẩm tươi sống như rau củ quả, và giúp thanh lọc không khí trên tàu.

Hé lộ siêu du thuyền tàng hình được làm hoàn toàn bằng kính gương, chỉ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 3.

Điểm nhấn của siêu du thuyền Pegasus là khu vườn thủy canh đa tầng mang tên "Tree of Life', chạy theo chiều dọc qua cả bốn sàn của tàu. Ảnh: Internet

Ở tầng trên cùng của du thuyền, Pegasus một phòng ngủ chính, với sân hiên riêng rộng rơi, nơi chỉ chủ nhân của du thuyền mới có thể tiếp cận. Cuối cùng, hồ bơi nằm ở phía trước tàu được thiết kế giống như kiểu thủy cung, với 2 thành bên của bể dạng trong suốt. Khi đóng lại, nắp hồ bơi có chức năng như sàn đỗ trực thăng.

Hé lộ siêu du thuyền tàng hình được làm hoàn toàn bằng kính gương, chỉ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 4.

Phòng ngủ chính của du thuyền. Ảnh: Internet

Hiện tại, giá của siêu du thuyền này chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn nó sẽ nhắm đến những người cực kỳ giàu có. Pegasus hiện đang được chuẩn bị để giới thiệu với các nhà máy đóng tàu tiềm năng và có thể được đưa vào sản xuất vào năm 2030.

Tham khảo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày