Mở bung máy xe, khổ chủ tá hỏa phát hiện 147kg quả óc chó bị giấu khắp động cơ

Rachel Phạm (Tổng hợp), Theo VTC NEWS 10:04 04/02/2023

Danh tính thủ phạm nhét 147kg quả óc chó vào chiếc xe này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Sóc - loài động vật gặm nhấm có vẻ ngoài đáng yêu và lanh lợi lại vô tình khiến một người đàn ông tên Bill Fischer gặp phải tình huống dở khóc dở cười. Cụ thể, vào một ngày đẹp trời, Fischer ngửi thấy mùi hương của những quả óc chó chín từ chiếc xe tải, anh đã mở bung máy xe để kiểm tra thì phát hiện có khoảng 147kg quả óc chó đang "cư ngụ" trong đó.

Mở bung máy xe, khổ chủ tá hỏa phát hiện 147kg quả óc chó bị giấu khắp động cơ - Ảnh 1.

Chiếc xe được chất đầy quả óc chó (Ảnh: Dickinson Press)

Hóa ra, những con sóc đỏ đã thể hiện tình yêu hạt của mình bằng cách tích trữ "chiến lợi phẩm" để chuẩn bị cho mùa đông. Đáng tiếc là chủ của chiếc xe tải đã không tận mắt nhìn thấy quá trình lũ sóc giấu hạt vào xe mà chỉ phát hiện khi quả bắt đầu chín.

Không chỉ nhét vào những bộ phận dễ xâm nhập như cốp xe, chú sóc này còn lẻn được vào mui xe, cản trước, bánh xe và các bộ phận của cửa để nhồi đầy quả óc chó. Bill Fischer chia sẻ, đây không phải lần đầu tiên anh gặp phải chuyện kỳ lạ này.

Mở bung máy xe, khổ chủ tá hỏa phát hiện 147kg quả óc chó bị giấu khắp động cơ - Ảnh 2.

Kho báu của lũ sóc đỏ (Dickinson Press)

Mở bung máy xe, khổ chủ tá hỏa phát hiện 147kg quả óc chó bị giấu khắp động cơ - Ảnh 3.

Ở những nơi khó nhằn như cửa xe, lũ sóc cũng khéo léo nhồi quả óc chó cho bằng được (Ảnh: Dickinson Press)

Những năm trước, anh đã cố gắng ngăn con sóc nhét hạt vào xe của mình nhưng không thành công. Và con số 147kg, tương đương với 7 thùng quả óc chó được cho là kỷ lục lớn nhất trong nhiều năm qua. Dĩ nhiên, anh đã phải mất hàng giờ để dọn dẹp bãi chiến trường của vị khách không mời này.

Mở bung máy xe, khổ chủ tá hỏa phát hiện 147kg quả óc chó bị giấu khắp động cơ - Ảnh 4.

Số lượng quả óc chó mà Fischer thu được (Ảnh: Dickinson Press)

Fischer chia sẻ: “Có những chiếc xe khác đậu rất gần cái cây đó nhưng nó luôn chọn chiếc xe bán tải của tôi. Tôi thậm chí đã cố tình đậu xe ngoài đường - càng xa cây óc chó càng tốt - và lũ sóc vẫn tìm ra và giấu chúng trong đó”. Để ngăn chặn những con sóc nhét hạt vào xe, Fischer đã từng xịt lên xe một loại sốt tabasco và hỗn hợp ớt cayenne nhưng cũng chỉ mang lại tác dụng tức thời.

Mở bung máy xe, khổ chủ tá hỏa phát hiện 147kg quả óc chó bị giấu khắp động cơ - Ảnh 5.

Chủ nhân của chiếc xe đã mất nhiều thời gian để thu thập hết số lượng quả này (Ảnh: Dickinson Press)

Khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, Fischer đã nhận được nhiều bình luận vô cùng hài hước từ netizen: "Rồi ai mới thực sự là chủ nhân của chiếc xe này", "Lũ sóc chắc hẳn phải bàng hoàng lắm khi phát hiện kho báu của chúng đã biến mất", "Bạn có thể thuê lũ sóc thu hoạch quả óc chó rồi đem bán, một ý tưởng kinh doanh không tồi",...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày