Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết ''Frozen 2'': Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng

Chiz, Theo Helino 08:00 22/12/2019

Đằng sau những giọng nói truyền cảm của các nhân vật Elsa, Anna, Olaf... là những diễn viên, ca sĩ tài năng đã gắn bó với ''Frozen'' từ phần 1 đến giờ.

Để có một sản phẩm thành công như ''Frozen 2'', không chỉ phần nhìn mà cả phần nghe cũng phải chiều được lòng khán giả. Nếu như kĩ xảo đồ họa đã được Disney đầu tư chăm chút đến từng sợi tóc thì giọng nói của các nhân vật cũng rất cảm xúc và góp phần quan trọng trong thành công của bộ phim. Những gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết trong ''Nữ hoàng băng giá 2'' có lẽ sẽ khiến công chúng bất ngờ vì diện mạo đời thực và tuổi tác so với giọng nói thể hiện trong phim.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 1.

1. Idina Menzel - lồng tiếng nhân vật Elsa

Chắc chắn ít ai có thể ngờ diễn viên lồng tiếng cho nữ hoàng Elsa xinh đẹp lại là một người phụ nữ đã 48 tuổi. Indina Menzel là một ca sĩ - diễn viên nhạc kịch kì cựu với nhiều vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim như ''Wicked'', ''If/Then'', ''Glee''. Với vai trò là một ca sĩ, cô chính là người thể hiện ca khúc ''Into the unknow'' của ''Nữ hoàng băng giá 2'' đồng thời lồng tiếng cho nhân vật Elsa rất thành công. Bên cạnh đó, ca khúc đình đám ''Let it go'' ở mùa 1 cũng do giọng ca vàng này thể hiện.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 2.
Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 3.

Idina Menzel ở họp báo ''Frozen 2''. Cô chính là giọng nói của nhân vật Elsa và đồng thời là người thể hiện ca khúc nhạc phim hoành tráng nổi tiếng "Let it go", "Show yourself" trong cả phần 1 và phần 2 của bộ phim.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 4.

Hóa ra giọng nói của nàng Elsa lại được thể hiện bởi 1 người phụ nữ đã 48 tuổi.

2. Kristen Bell - lồng tiếng nhân vật Anna

Kristen Bell là một nữ diễn viên - ca sĩ người Mỹ đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim như ''Heroes'', ''Burlesque''... Nhân vật công chúa Anna trong cả mùa 1 và mùa 2 của ''Nữ hoàng băng giá'' đã được Krsiten thổi hồn đầy cảm xúc và chân thành. Giống như chị gái, giọng nói trẻ trung nhiều năng lượng của Anna cũng được nữ diễn viên 39 tuổi thể hiện.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 5.

Kristen Bell là người thể hiện cảm xúc của Anna trong 2 phần phim.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 6.

Không chỉ sở hữu một giọng nói trẻ trung, nhan sắc của Kristen cũng ''hack tuổi'' không kém.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 7.
Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 8.

3. Jonathan Groff - lồng tiếng nhân vật Kristoff và tuần lộc Sven

Một điều thú vị là cả Kristoff và chú tuần lộc của anh đều do cùng 1 người lồng tiếng. Jonathan Groff đã thể hiện sự đa dạng khi xuất sắc lồng tiếng cho cả nhân vật Kristoff và tuần lộc Sven. Groff là một nam diễn viên - ca sĩ người Mỹ đã tham gia vào nhiều bộ phim và có mối quan hệ khá gắn bó với Disney cũng như ''Frozen''. Không hề nói quá khi gọi anh là ''linh hồn của Kristoff'' khi anh là người lồng tiếng cho nhân vật này ở cả 2 mùa, thậm chí là cả series ''Frozen Fever'' và ''Olaf's Frozen Adventure''.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 9.

Jonathan Groff đã lồng tiếng cho cả Kristoff và chú tuần lộc Sven của anh chàng.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 10.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 12.

Ở ngoài đời, Groff cũng là một ''soái ca'' chính hiệu đó nhé.

4. Josh Gad - lồng tiếng nhân vật Olaf

Josh Gad được khán giả chú ý khi tham gia 2 bộ phim đình đám của Disney là ''Frozen'' và "Beauty and the Beast''. Anh là nam diễn viên - ca sĩ đứng sau giọng nói của người tuyết Olaf đáng yêu nghịch ngợm ở cả mùa 1 và mùa 2. Giọng điệu trẻ con và vui nhộn của Olaf được thể hiện bởi Josh Gad đã 38 tuổi khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ. Sự vui vẻ và nhiệt huyết của anh đã mang đến một Olaf nhiều năng lượng rất ấn tượng đối với người xem.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 13.

Người tuyết Olaf nhí nhố và hài hước được thể hiện xuất sắc bởi nam diễn viên Josh Gad.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 14.

"Olaf'' Josh Gad và "Kristoff" Jonathan Groff trong họp báo ''Frozen 2''.

5. Hadley Gannaway - lồng tiếng nhân vật Anna lúc nhỏ

Tất nhiên người lồng tiếng phù hợp nhất cho công chúa Anna khi còn nhỏ là một cô bé rồi. Hadley Ganaway là một diễn viên nhí được khán giả biết đến qua các bộ phim "Frozen'', ''Lego city adventures'' và ''T.O.T.S.''. Hadley có vẻ ngoài xinh xắn không kém gì Anna và cô bé đã thể hiện thành công vẻ nhí nhảnh, dễ thương của công chúa Anna khi còn nhỏ. Giọng nói ngây thơ trong sáng của Anna đã làm không biết bao nhiêu khán giả phải ''tan chảy''.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 15.

Hadley Gannaway đã xuất sắc truyền tải cảm xúc của Anna lúc bé đến với khán giả,

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 16.

Ngoại hình xinh xắn dễ thương của cô bé ngoài đời.

6. Mattea Conforti

Mattea Conforti là một diễn viên nhí tài năng. Cô bé 13 tuổi này là người đứng sau giọng nói của Elsa khi còn nhỏ. Phân đoạn hồi tưởng lại thời thơ ấu của Elsa và Anna hẳn là một phân đoạn đáng nhớ với tạo hình bé gái cực đáng yêu của 2 chị em chắc chắn có thể ''đốn tim'' bất cứ ai xem bộ phim này. Mattea đã âm thanh hóa cảm xúc của cô bé Elsa và thể hiện cảm xúc của nhân vật một cách thành công.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 17.

Mattea Conforti là diễn viên lồng tiếng cho Elsa lúc còn nhỏ.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 18.

Mattea ngoài đời trưởng thành và thần thái hơn so với giọng nói của cô.

7. Evan Rachel Wood - lồng tiếng nhân vật nữ hoàng Iduna

Khi dàn diễn viên lồng tiếng cho ''Frozen 2'' được tiết lộ, khán giả nhanh chóng phát hiện ra một tình huống khá hài hước là người lồng tiếng cho Iduna còn...nhỏ tuổi hơn 2 người lồng tiếng cho các con gái Elsa và Anna. Evan Rachel Wood là một nữ diễn viên, người mẫu, nhạc sĩ tài năng với hàng chục tác phẩm điện ảnh. Không chỉ lồng tiếng cho Iduna, cô cũng là người thể hiện ca khúc ''All is found'' mở đầu bộ phim.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 19.

Thảm đỏ ra mắt phim không khác gì thảm đỏ ngôi sao, và Evan Rachel Wood cũng không ngoại lệ.

Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 20.
Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 21.
Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 22.
Hé lộ gương mặt đằng sau dàn công chúa, người tuyết Frozen 2: Toàn minh tinh đẹp muốn mê, Elsa và Olaf gây choáng - Ảnh 23.

Nhan sắc trẻ trung rạng rỡ của Evan tuổi 32.

Đằng sau ánh hào quang của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới là những đóng góp âm thầm của các nghệ sĩ khi họ chấp nhận sống đằng sau cái bóng của các nhân vật. Dù vậy, công sức của họ dành cho bộ phim là điều không thể phủ nhận vì rõ ràng nếu không có âm thanh thì không một bộ phim nào có thể truyền tải được nội dung và cảm xúc đến khán giả. ''Frozen 2'' có được thành tích cao như vậy một phần không nhỏ là nhờ có những giọng nói này - những diễn viên lồng tiếng và cũng là những ngôi sao nổi danh showbiz.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm