Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng!

Bonlivie / Design: Đức Minh, Theo Helino 15:13 11/04/2019

Hang Sơn Đòong thực sự là một địa điểm độc đáo trên bản đồ du lịch Việt Nam với rất nhiều điều bí ẩn mà con người còn chưa khám phá hết.

Từ lâu, Phong Nha - Kẻ Bàng vẫn luôn được mệnh danh là "vương quốc của hang động" của Việt Nam. Từ năm 1990 cho đến 2019, đoàn thám hiểm và nghiên cứu hang động thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tiến hành nhiều đợt khảo sát tại hơn 350 hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Trong số đó, hang Sơn Đoòng chính là phát hiện có giá trị nhất trong hành trình khám phá suốt 30 năm qua.

Với chiều dài gần 9km, tại một số vị trí chiều cao trần hang lên đến 200m, rộng 175m, hang Sơn Đoòng thực sự là một địa điểm độc đáo trên bản đồ du lịch Việt Nam. Hang động này có thể làm choáng ngợp tất cả những ai bước chân vào thám hiểm bằng kích thước hoành tráng và vẻ đẹp huyền bí của nó. Với tổng thể tích ước tính lên đến 38,5 triệu mét khối, Hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer của Malaysia, từng chiếm giữ kỷ lục hang động lớn nhất thế giới trước đây.

Sau nhiều cuộc thăm dò, khảo sát của các nhà thám hiểm nổi tiếng trên thế giới, có rất nhiều điều bí ẩn về hang động này đang dần được hé lộ. Trong đó, có cả những sự thật thú vị mà bạn sẽ há hốc mồm khi nghe thấy luôn đó:

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 1.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 3.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 5.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 7.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 9.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 11.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 13.

Hé lộ 8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng: Số người từng đến đây còn ít hơn số người từng lên mặt trăng! - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm