Hay đăng quotes deep ngôn tình cũng có ngày Quang Đại bị “phốt” ăn cắp chất xám, vay mượn cảm xúc của người khác biến nó thành của mình?

TAD, Theo Helino 15:12 11/08/2019

Vẫn biết up ảnh rồi chèn thêm vài ba câu quote cho thêm phần so deep là chuyện thường tình, nhưng quên bỏ nguồn kiểu gì cũng bị bóc mẽ cho mà xem.

Quang Đại - chàng hot boy nổi tiếng MXH với vẻ ngoài thư sinh, cao ráo cộng, background học vấn khủng cùng sự thông minh, chững chạc. Chỉ riêng Instagram cá nhân, anh đã sở hữu lượt follow lên đến 652k người. Bất kì chia sẻ nào được Quang Đại post lên đều nhận về lượng tương tác khủng, comment ủng hộ.

Quang Đại bị tố ăn cắp chất xám, nhưng khi tác giả liên hệ hỏi thì im lặng.

Mới đây, MXH được một phen xôn xao vì màn "bóc phốt" ăn cắp chất xám, "mượn" caption deep mà quên để nguồn của chàng hot boy. Người tố là G.N.C.M - một tác giả khá nổi tiếng trong lĩnh vực viết lách.

Theo G.N.C.M, Quang Đại đã hoàn toàn làm ngơ khi được tác giả liên hệ hỏi về việc mượn bài không ghi nguồn. "Mình đăng lên đây mong chia sẻ cho nhiều người biết tới để ngăn tình trạng tự ý lấy bài viết, sử dụng chất xám của người khác với nhiều mục đích khác, cũng như lấy lại công bằng cho nhiều writer." - cô nàng khá tức tối cho biết.

Hay đăng quotes deep ngôn tình cũng có ngày Quang Đại bị “phốt” ăn cắp chất xám, vay mượn cảm xúc của người khác biến nó thành của mình? - Ảnh 2.

Bắt nguồn từ chuyện trang Instagram @anothersolution.co của chàng hot boy.

Hay đăng quotes deep ngôn tình cũng có ngày Quang Đại bị “phốt” ăn cắp chất xám, vay mượn cảm xúc của người khác biến nó thành của mình? - Ảnh 3.

Dù vẫn liên tục up bài PR cho trang nhưng khi bị hỏi tới thì không seen, không trả lời.

Trước đó, những bài đăng với hashtag #whatever của Quang Đại cũng chẳng để nguồn, thậm chí đến hai chữ "sưu tầm" cũng không. Điều này khiến nhiều cư dân mạng không biết lầm tưởng rằng những dòng trên đều do anh viết ra.

Hay đăng quotes deep ngôn tình cũng có ngày Quang Đại bị “phốt” ăn cắp chất xám, vay mượn cảm xúc của người khác biến nó thành của mình? - Ảnh 4.

Tác giả đưa ra những bài viết gốc mà Quang Đại đã quên để nguồn.

Hay đăng quotes deep ngôn tình cũng có ngày Quang Đại bị “phốt” ăn cắp chất xám, vay mượn cảm xúc của người khác biến nó thành của mình? - Ảnh 5.

Là tư tưởng lớn gặp nhau hay sao mà tác giả vừa trả lời ask, Quang Đại đã có thể biên soạn hoàn chỉnh thành caption deep.

Ở thời đại công nghệ phát triển, chỉ cần tới 5s bạn đã có thể tìm ra nguồn gốc đoạn quote bằng Google nên việc bảo không biết ai viết thật khó tin. Nhân đây, cô nàng nhắn nhủ Quang Đại: " người nổi tiếng có sức ảnh hưởng nhất định, còn là người có học thức cao tốt nghiệp đại học chất lượng cao các nên xin anh hãy biết tôn trọng cảm xúc, thành quả của người khác. Đừng có vay mượn rồi biến cảm xúc của người khác thành của mình rồi đóng vai con người “sâu sắc”. Hashtag #whatever thì không bao giờ quên mà nguồn quên hết vậy."

Hiện tại, chúng tôi đã liên lạc với Quang Đại nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ anh. Dù vậy, cũng có ý kiến đứng về phía chàng hot boy cho rằng: Có thể những bài viết trên MXH của anh là do quản lý và ekip đăng tải nên không thể tránh được sơ suất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm, nay lại gặp tai nạn lâm nguy

    Sau cú ngã giữa trời mưa, cô gái vốn bất hạnh vì bị cha mẹ bỏ rơi và mang căn bệnh Down lại bị số phận đe dọa tính mạng.
  • Đọc thêm