Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá "một màu" nhưng lại "tiêu chuẩn kép" vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác!

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/12/2020

Mới đây, một vài dòng chia sẻ của khán giả hậu MAMA 2020 đã khiến người hâm mộ đồng tình khi nhận xét các nhóm nhạc nam hiện tại dường như đang quá "một màu". Bạn có đồng tình?

Với sự đa dạng trong phong cách cùng những lần "biến hóa" khôn lường sau mỗi màn comeback, các nhóm nhạc nam Kpop luôn để lại ấn tượng sâu sắc nhờ lối trình diễn ấn tượng, sở hữu nhan sắc đẹp đến "vô thực". Nhưng liệu có phải giờ đây, concept của các nhóm nam đã và đang dần bị "đồng hóa" thành một và chỉ có một số ít thần tượng là giữ được nét riêng của mình? 

Đây chính là chủ đề đang được bàn tán xôn xao tại các diễn đàn của fan Kpop, đặc biệt là sau màn trình diễn của loạt nhóm nhạc nam tại MAMA 2020.

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 1.

Phong cách của các nhóm nhạc nam Kpop có phải đang dần bị "đồng hóa"?

Mới đây, một vài dòng chia sẻ của một Knet đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm cũng như ủng hộ từ người hâm mộ Kpop. Vị khán giả đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về sự giống nhau giữa các concept được đưa ra cho các thần tượng. 

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 2.

Bài thảo luận trên diễn đàn nhận về hơn 120 nghìn lượt xem cùng hơn một nghìn lượt thích chỉ sau 2 ngày đăng tải

Nguyên văn dòng cảm nghĩ của Knet này như sau:

"Mình đã xem Road To Kingdom trước đó rồi, nhưng suy nghĩ này càng được củng cố sau ngày hôm nay. Trừ BTS, TXT và SEVENTEEN ra thì các thần tượng khác đều giữ nguyên một concept với áo da bóng màu đen hoặc đỏ, đắp cả đống trang điểm lên mặt, rồi cứ thế trừng mắt nhìn vào máy quay. Bài hát của nhóm thì tiết tấu nhanh và quá ồn ào, rap chẳng nghe thấy chữ nào, như thể chỉ tập trung vào diễn thôi ấy? 

Cảm giác bài hát chỉ là cái phụ còn các anh ca sĩ kia như vũ công đang biểu diễn... Nghe mà nhức hết cả tai... Hiệu ứng sân khấu cũng cố gắng để khiến họ trở nên xịn xò nhất? Đèn chớp lia lịa này xong lửa cứ phun, phun nữa phun mãi, chìm trong biển lửa. 

Vấn đề ở đây là đang có càng nhiều thần tượng nam đi theo concept này, và quả thực người xem rất mệt mỏi và chán nản với cái kiểu này rồi. Biểu diễn gì mà như lửa hận tình thù, chẳng hiểu ca khúc truyền tải gì giống như không hiểu tiếng Anh vậy á. 

Bố mẹ ngồi kế bên tôi còn phải hỏi người ta đóng vai nhân vật game hả con... Tôi nghĩ các nhóm cần quan tâm đến đa dạng trong concept hơn. Tại sao lại không thử làm theo phong cách tươi mới? Thực sự tò mò luôn á".

Theo đó, netizen đã chứng kiến tự "tương đồng" trong phong cách của các nhóm nhạc nam ngay từ khi theo dõi chương trình Road To Kingdom - một show truyền hình dành cho các nhóm nhạc nam chưa nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả, giúp chọn ra boygroup xuất sắc nhất sẽ đi tiếp đến chặng đường cạnh tranh với các đối thủ mới vào cuối năm. Tuy vậy, sự đồng nhất này càng được củng cố sau khi khán giả theo dõi màn trình diễn của các nhóm nhạc nam tại MAMA 2020.

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 3.

Road To Kingdom - show truyền hình "cứu vớt" danh tiếng của các nhóm nhạc nam kém nổi

Sân khấu kết hợp của 3 thành viên đến từ THE BOYZ, ATEEZ và Stray Kids tại MAMA 2020

Cư dân mạng cho rằng đa số đều lựa chọn trang phục tối màu, trang điểm đậm và nhìn vào camera với biểu cảm giận dữ. Họ còn chỉ trích ca khúc của đa số nhóm nam theo phong cách đó đều quá ồn ào, chủ yếu là rap nhanh và quá tập trung vào concept mạnh mẽ, phần nào khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi phải liên tục chứng kiến các nhóm sao chép nhau như vậy.

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 5.

Phong cách của các nhóm nam đang dần bị "đồng hóa" khiến người hâm mộ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi xem họ trình diễn

Vị khán giả này cũng chỉ ra đã đến lúc các nhóm nhạc nam cần thể hiện nhiều phong cách hơn thay vì chỉ một. Họ có thể chuyển sang phong cách tươi sáng hơn. Tuy không phải fan của một nhóm cụ thể, nhưng cư dân mạng này tin chắc đây cũng là ý kiến của rất nhiều khán giả khi theo dõi một sân khấu âm nhạc.

Và quả không sai vì ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, ý kiến này đã nhận về hàng loạt sự đồng tình của Knet, nhưng nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm cho rằng đây chính là "tiêu chuẩn kép" áp đặt lên nhóm nam, rằng concept mạnh mẽ thì nhàm nhưng nếu theo phong cách tươi sáng thì chẳng thể nào nổi được. Và thế là tranh cãi nổ ra:

- Chà, hóa ra không phải một mình mị nghĩ như vậy. Mị là fan nhóm nữ mà còn thấy ngứa ngáy hộ nữa là. 

- Đồng ý hai chân hai tay, có vẻ mấy cậu này đang muốn thể hiện cho thị trường nước ngoài thấy nhiều hơn. 

- Mình hiểu chủ thớt đang muốn truyền đạt những gì, ngay cả Road To Kingdom cũng từng bị chỉ trích vì một màu mà. 

- Thực hiện concept mới á? Nói thì dễ nhưng làm thì khó lắm. Nếu không có fan thì cũng chịu thôi. 

- Tôi chỉ đánh giá cao B.A.P, Block B, Monsta X và ATEEZ là giỏi cái khoản đen tối, mạnh mẽ thôi. 

- Ai bảo thế? THE BOYZ đã thử theo phong cách tươi sáng suốt 2 năm trời đó mà công chúng có chịu ghi nhận họ đâu? 

- Thực ra concept tươi sáng không nổi được đâu... 

- Chắc người viết chỉ xem một vài màn trình diễn thôi chăng? 

- Hay thì hay thật nhưng ý tưởng giống nhau quá. 

- Xin lỗi đi, theo concept tươi mới là bị chê tơi bời ngay.

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 6.

THE BOYZ - nhóm nhạc điển hình cho việc ra mắt 2 năm với concept tươi sáng nhưng vẫn không được công chúng ghi nhận

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 7.

Nhưng nhóm đã lập tức "nổi như cồn" sau khi chuyển sang concept mạnh mẽ

Nguồn: AK, Pannchoa - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Hậu MAMA 2020, Knet chỉ trích các idol nam quá một màu nhưng lại tiêu chuẩn kép vì không ủng hộ thần tượng theo concept khác! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm