Hậu "hồi sinh", iPhone Lock tại Việt Nam quay đầu tăng giá mạnh

Bình Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:18 18/03/2020

Sự trở lại của iPhone Lock đã khiến nhu cầu của người dùng tăng mạnh và mức giá của mặt hàng này đảo chiều.

Sau gần 1 năm kể từ khi bị Apple khoá (tháng 7/2019), những chiếc iPhone khoá mạng, hay còn iPhone Lock đã quay trở lại vào giữa tuần này.

Với sự xuất hiện của hàng loạt mã ICCID mới, iPhone Lock giờ đây đã có thể hoạt động tốt và ổn định. Tất cả những lỗi trước đây của iPhone Lock như nghe gọi và nhắn tin (bao gồm cả iMessage và FaceTime), truy cập data, điểm phát 4G, USSD code (*101#)... đều được khắc phục.

Hậu hồi sinh, iPhone Lock tại Việt Nam quay đầu tăng giá mạnh - Ảnh 1.

iPhone Lock "hồi sinh" vào ngày 11/3

Có thể nói, ngoại trừ việc phải sử dụng SIM ghép, có thể nói iPhone Lock hiện nay là "một chín một mười" so với iPhone quốc tế. Trong khi đó, mức giá của iPhone Lock lại rẻ hơn hẳn. Chính vì vậy, sức hút của mặt hàng này đã tăng mạnh trở lại trong những ngày gần đây, dẫn đến tình trạng lên giá.

Tham khảo tại một số cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, các model iPhone Lock tăng giá trong khoảng 300.000-500.000 đồng, tuỳ vào model. Những model đời cao như iPhone 11 Pro Max, iPhone 11, iPhone Xs Max... chứng kiến sự tăng giá cao nhất.

Trước khi SIM ghép "hồi sinh", iPhone 11 Pro Max bản Lock dung lượng 64GB có giá khoảng gần 17 triệu đồng. Nay, một chiếc máy như vậy hiện có giá lên đến 18.5-19 triệu đồng, cao hơn 1.5-2 triệu chỉ sau chưa đầy 1 tuần.

Hậu hồi sinh, iPhone Lock tại Việt Nam quay đầu tăng giá mạnh - Ảnh 2.

iPhone 11 Pro Max là mẫu iPhone Lock tăng giá mạnh nhất trong những ngày qua

Tương tự như vậy, những mẫu iPhone đời thấp hơn như iPhone 8 Plus, 7/7 Plus cũng tăng nhẹ khoảng 100.000 đồng-300.000 đồng, hoặc bắt đầu chững giá lại chứ không còn tụt giá thê thảm như trước đây.

Chia sẻ với chúng tôi, một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone Lock tại quận Cầu Giấy cho biết giá iPhone Lock tăng là do giá nhập cũng tăng so với trước đây, không phải do các chủ cửa hàng "thừa nước đục thả câu".

"iPhone Lock tại Việt Nam đa phần đều nhập về từ Trung Quốc, SIM ghép cũng từ Trung Quốc mà ra. Nếu SIM ghép có "biến" gì thì các đầu nậu bên Trung Quốc cũng lập tức biết. Vậy nên ngay sau khi có mã ICCID mới, giá nhập iPhone Lock cũng tăng theo." - anh này cho biết.

Mặc dù giá leo thang, tuy nhiên sức mua iPhone Lock vẫn tăng mạnh trong những ngày qua. Bởi lẽ so với iPhone quốc tế, số tiền mà người dùng có thể tiết kiệm khi lựa chọn iPhone Lock đôi khi là rất lớn. Như với trường hợp của chiếc iPhone 11 Pro Max ở trên, người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 25 triệu đồng cho một chiếc máy quốc tế, nghĩa là họ sẽ tiết kiệm được 7 triệu đồng khi chọn máy Lock.

Hậu hồi sinh, iPhone Lock tại Việt Nam quay đầu tăng giá mạnh - Ảnh 3.

Theo bảng giá của một cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay trên địa bàn HN, iPhone 11 Pro Max Lock và quốc tế chênh nhau đến 6 triệu đồng

Mặc dù iPhone Lock phải sử dụng SIM ghép, không thể kích hoạt được eSIM và vẫn có rủi ro bị khoá lại trong tương lai, nhưng đối với không ít người, họ sẵn sàng chấp nhận những hạn chế đó của máy Lock để có được mức giá rẻ.

Trong thời gian tới, nếu như chưa bị Apple vá lỗi và iPhone Lock vẫn hoạt động ổn định như ở thời điểm hiện tại, mức giá của iPhone Lock có thể sẽ còn tiếp tục tăng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm