Harry Potter có hay đến mấy vẫn đụng 4 tình tiết thảm họa này: Chán nhất là hành động nông cạn của Hogwarts đến fan còn phải trách!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 25/01/2022

Những khoảnh khắc này trong Harry Potter đã làm người hâm mộ thất vọng vì nông cạn, thiếu chút nữa phá tan nguyên tác.

Loạt phim Harry Potter luôn được đánh giá là phim chuyển thể văn học lôi cuốn nhất mọi thời đại. Thế nhưng, bên cạnh những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời lại là lỗ hổng kịch bản siêu khó hiểu. Chẳng hạn như 4 trường hợp sau đây, tất cả đều là nội dung quan trọng trong truyện nhưng lại không được đầu tư trên màn ảnh. Cùng xem lại để thấy đâu là cảnh phim gây tiếc nuối nhất!

1. Hình phạt học trò kỳ quặc của trường Hogwart

Khi Harry, Ron, Hermione và Draco bị phạt vì ra khỏi giường vào ban đêm, cả đám đã bị Ban Giám hiệu Hogwarts “giam giữ” ở chỗ Bác Hagrid, sau đó buộc phải vào rừng để tìm con kỳ lân bí ẩn.

Harry Potter có hay đến mấy vẫn đụng 4 tình tiết thảm họa này: Chán nhất là hành động nông cạn của Hogwarts đến fan còn phải trách! - Ảnh 1.

Tuy vậy, có gì đó sai sai ở hình phạt này… Học viện Hogwarts liệu có suy nghĩ đến sự an toàn của học trò khi bắt phạt ở nơi nguy hiểm nhất? Đã vậy còn cố tình thực thi hình phạt vào ban đêm, vô tình đẩy nhóm Harry Potter vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc.

2. Cuộc chia tay lãng xẹt giữa Harry Potter và Cho Chang

Cuộc tình Harry Potter - Cho Chang là ví dụ tiêu biểu cho điểm trừ của loạt phim chuyển thể. Nhất là khi nhìn vào cách đôi trẻ chia tay, bị người xem la ó kịch liệt từ “tương tác hóa học” đến mâu thuẫn ức chế.

Harry Potter có hay đến mấy vẫn đụng 4 tình tiết thảm họa này: Chán nhất là hành động nông cạn của Hogwarts đến fan còn phải trách! - Ảnh 2.

Thực tế, hành động “phản bội”, tiết lộ Đội quân Dumbledore của Cho Chang xuất phát từ dã tâm của “Mụ Cóc hồng” Umbridge. Bởi vậy, việc Harry phũ phàng chia tay người đẹp dường như hơi quá, biến nhân vật này thành một anh chàng tuổi teen xốc nổi, không chịu lắng nghe và thông cảm.

3. Ron Weasley bất ngờ vướng vào mối tình “toxic”

Harry Potter và Hoàng tử lai từng bị cho là phiên bản tệ nhất trong 8 phần phim. Và trong đó, mối tình đơn phương giữa Lavender Brown và Ron Weasley chính là nguyên nhân gây tranh cãi nhất. Ban đầu, tuyến truyện này được khen hài hước xong càng về sau càng “toxic” đến khó chịu. Chỉ tính riêng phân cảnh Lavender định yểm bùa yêu lên Ron thôi là ai nấy đã “quay xe”, trong truyện nhẹ nhàng là vậy mà trên phim thành độc hại, kiểm soát quá đáng.

Harry Potter có hay đến mấy vẫn đụng 4 tình tiết thảm họa này: Chán nhất là hành động nông cạn của Hogwarts đến fan còn phải trách! - Ảnh 3.

Cô nàng Lavender bị coi là nữ sinh "toxic" nhất Harry Potter

4. Cảnh diễu hành buồn tẻ nhất thế giới phù thủy

Harry Potter và Chiếc cốc lửa có rất nhiều khoảnh khắc thú vị, làm người xem ấn tượng từ cuộc thi Tam Pháp Thuật đến cảnh tái xuất bất ngờ của Voldemort. Tuy nhiên, phần phim này lại gây tiếc nuối vô vàn bởi cảnh diễu hành của đoàn học sinh nước ngoài. Thay vì trình diễn muôn màu, muôn vẻ như trong truyện thì ekip phim lại cắt ngắn thời lượng. Đặc biệt là ở sự xuất hiện tẻ nhạt của nhóm nữ sinh Beauxbatons.

Harry Potter có hay đến mấy vẫn đụng 4 tình tiết thảm họa này: Chán nhất là hành động nông cạn của Hogwarts đến fan còn phải trách! - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/harry-potter-co-hay-den-may-van-dung-4-tinh-tiet-tham-hoa-nay-chan-nhat-la-hanh-dong-nong-can-cua-hogwarts-den-fan-con-phai-trach-20220124222053323.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm