Harry - Meghan căng thẳng vì bộ phim nói xấu Hoàng gia Anh

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 10:01 06/10/2022

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle xảy ra bất đồng ý kiến với đội ngũ sản xuất liên quan đến việc chỉnh sửa nội dung phim tài liệu về cặp đôi hoàng gia thoát ly.

Nhiều nguồn tin của Page Six tiết lộ Harry và Meghan đã xảy ra mâu thuẫn với đội ngũ sản xuất bộ phim tài liệu về chính họ.

Harry - Meghan căng thẳng vì bộ phim nói xấu Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Harry và Meghan mâu thuẫn muốn chỉnh sửa nội dung phim tài liệu về họ. Ảnh: Getty Images.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex ký thỏa thuận hợp tác trị giá 100 triệu USD để phát hành một bộ phim tài liệu. Cặp đôi và ê-kíp sản xuất của Archewell (công ty riêng của Harry và Meghan) đã tiến hành quay bộ phim trong hơn một năm nay. Phim dự kiến phát sóng vào tháng 12 sau khi phần 5 của series truyền hình về Hoàng gia Anh The Crown (Hoàng quyền) chiếu ngày 9/11.

Tuy nhiên, các nguồn tin trước đó cho hay Harry và Meghan muốn chỉnh sửa nội dung phim theo hướng giảm nhẹ những gì họ đã nói về Vua Charles III, Hoàng hậu Camilla, Hoàng tử William và Công nương Kate. Quyết định này có thể khiến dự án bị trì hoãn ngày ra mắt đến cuối năm 2023.

Thông tin này một lần nữa được xác nhận bởi một nguồn tin từ nhà sản xuất. Người trong cuộc khẳng định với Page Six hôm 4/10 rằng cặp đôi đang có “suy nghĩ thứ hai” về dự án: “Harry và Meghan đang hoảng loạn về việc cố gắng hạ giọng ngay cả trong những ngôn từ cơ bản nhất. Nhưng đó là câu chuyện của họ, từ chính miệng của họ nói ra”.

Harry - Meghan căng thẳng vì bộ phim nói xấu Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Harry và Meghan muốn giảm nhẹ những gì đã nói về gia đình Hoàng gia Anh. Ảnh: Getty Images.

Nguồn tin trong ngành khác nói thêm cặp đôi đã đưa ra những yêu cầu quan trọng để xem xét lại nội dung mà chính họ cung cấp khiến một số nhân viên lo ngại nếu được chấp thuận, dự án sẽ bị gác lại vô thời hạn.

Theo các nguồn tin, tin mừng cho đội ngũ sản xuất phim là Netflix đứng về phía họ trong việc giữ nguyên vẹn nội dung ban đầu và phát hành phim đúng kế hoạch. “Nhà sản xuất đã nói rõ ràng dự án đang được tiến hành”, nguồn tin nhấn mạnh.

Nguồn tin trước đó cho rằng Harry và Meghan có ý định chỉnh sửa phim tài liệu sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 8/9 ở tuổi 96. Thế nhưng, nguồn tin mới khẳng định cặp đôi bắt đầu suy nghĩ về việc này từ trước khi Nữ hoàng Anh qua đời.

Harry và Meghan được cho là tâm huyết với dự án này. Cặp đôi thuê nữ đạo diễn được đề cử Oscar Liz Garbus chỉ đạo sản xuất phim.

Cho đến nay, nhà sản xuất chưa có bình luận gì về dự án nhưng trong cuộc phỏng vấn với The Cut vào tháng 8, Meghan mô tả bộ phim tài liệu là “phần cuộc đời mà tôi không thể chia sẻ và mọi người không thể nhìn thấy – câu chuyện tình yêu của chúng tôi”.

Hiện, đại diện của Công tước và nữ Công tước xứ Sussex không bình luận về thông tin trên.

Theo Page Six, nội dung của bộ phim tài liệu và cuốn hồi ký sắp ra mắt của Hoàng tử Harry có ý nghĩa quan trọng để xác định danh phận của con trai và con gái của anh với Meghan. Với sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, Archie (3 tuổi) và Lilibet (1 tuổi) có quyền được gọi là hoàng tử và công chúa. Tuy nhiên, những người trong Hoàng gia Anh cho biết quyền quyết định nằm trong tay Vua Charles III và ông đang xem xét thái độ của con trai thứ trong những dự án sắp tới.

Harry - Meghan căng thẳng vì bộ phim nói xấu Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Vua Charles III sẽ quyết định có công nhận Archie và Lilibet là hoàng tử và công chúa hay không tùy thuộc vào những gì Harry tiết lộ trong phim tài liệu và hồi ký. Ảnh: Getty Images.