Hóng

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 25/01/2022

Các cao nhân có kinh nghiệm lâu năm trong khoản vệ sinh bàn ghế gỗ mau vào kiểm chứng độ hiệu quả của máy tăm nước nào.

Việc vệ sinh những bộ bàn ghế gỗ đã trở thành nỗi ám ảnh mùa Tết khiến bất cứ ai nghe đến cũng phải "rùng mình". Cứ đến cuối năm, những bộ bàn ghế gỗ được chạm khắc cầu kỳ của phụ huynh lại được mang ra "tắm táp", lau chùi, và lần nào cư dân mạng cũng được dịp cười mệt với những sáng kiến có một không hai.

Năm nay, dân tình đã khám phá ra một vũ khí mới lợi hại hơn cách truyền thống dùng bàn chải, tăm bông đó chính là máy tăm nước. Máy tăm nước vốn là món đồ quen thuộc với hội niềng răng, dùng để làm sạch những mảng thức ăn bám trên kẽ răng. Với áp lực nước mạnh, "em nó" nay đã được trưng dụng để đánh bay bụi bẩn khó làm sạch ở các ngóc ngách của bàn ghế gỗ.

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào test thử chưa ạ - Ảnh 1.

Khám phá rất sáng tạo này chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng nom cũng là một gợi ý hay ho đấy chứ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, vẫn phải cần "bàn tay ta làm nên tất cả" vì nước làm dính bụi, tới khi khô là có những đốm trắng do bụi để lại. Cơ mà nếu ai muốn "test" thử thì mời cả nhà thử sắm ngay 1 chiếc máy tăm nước về "check" xem.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy tăm nước
[Box tag giá] - Máy tăm nước Colgate

Còn nếu e dè với sáng kiến này thì chắc mình vẫn làm theo cách vệ sinh truyền thống, nhiều nguyên liệu có sẵn ở nhà mà hiệu quả cũng không tồi đâu.

1. Xà phòng và nước ấm

Dùng xà phòng pha với nước ấm là cách làm phổ biến nhất. Bạn chỉ cần lấy khăn thấm ướt dung dịch và lau lên bàn ghế gỗ là những vết loang lổ sẽ bay biến mất.

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào test thử chưa ạ - Ảnh 4.

2. Chanh hoặc giấm ăn

Chanh hoặc giấm ăn là những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của mọi gia đình. Vì có tính axit cao nên nó thường được sử dụng để đánh bay những vết bẩn bám trên bàn ghế gỗ. Hãy chuẩn bị dung dịch nước cốt chanh hoặc giấm pha với nước theo tỉ lệ 1:4. Sau đó hãy dùng khăn thấm ướt dung dịch này và lau lên bề mặt bàn ghế là được.

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào test thử chưa ạ - Ảnh 5.

3. Sữa bò

Sữa bò hoá ra khá hiệu quả trong việc làm sáng bề mặt đồ nội thất gỗ. Bạn hãy bôi sữa bò lên bàn ghế gỗ, để khô rồi lấy bàn chải đã được nhúng nước chà lên đồ đạc. Cuối cùng, lấy khăn ấm lau sạch lại là bàn ghế sáng bóng như mới.

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào test thử chưa ạ - Ảnh 6.

4. Trà xanh

Với những vết bẩn cứng đầu hoặc nấm mốc trắng ở bàn ghế gỗ, bạn có thể pha 1 ấm trà đặc, lấy khăn nhúng vào trà và lau bàn ghế vài lần đến khi như ý.

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào test thử chưa ạ - Ảnh 7.

5. Bia

Ngày Tết thiếu gì thì thiếu chứ không thể không có bia. Bạn cũng có thể tận dụng luôn bia để làm sạch bàn ghế gỗ, cách làm khá đơn giản: thấm ướt khăn lau bằng bia rồi chà lên bề mặt bàn ghế gỗ để đánh bay vết bẩn lâu ngày.

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào test thử chưa ạ - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hao-sang-kien-am-anh-lau-chui-do-go-cham-tro-moi-dip-tet-dan-tinh-nay-ra-y-tuong-dung-may-tam-nuoc-de-ve-sinh-co-nha-nao-test-thu-chua-a-20220125131710621.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm