Hành trình tử thần chờ đợi Đức ở vòng loại trực tiếp EURO 2024

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 15:37 24/06/2024

Đức đã đảm bảo vị trí đầu bảng sau trận hòa Thụy Sĩ 1-1. Nhưng nó lại khiến họ gặp khó khăn từ vòng tứ kết EURO 2024, với 2 đối thủ lớn Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chờ đợi.

Hành trình tử thần chờ đợi Đức ở vòng loại trực tiếp EURO 2024 - Ảnh 1.

Rạng sáng nay, ĐT Đức đã bị dẫn trước hơn 1 tiếng đồng hồ. Chỉ khi Niclas Fullkrug đánh đầu ghi bàn ở phút bù giờ thứ 2 thì họ mới giật lại ngôi đầu từ tay Thụy Sĩ.

Với vị thế chủ nhà và là ứng viên vô địch, rõ ràng Đức không thể chấp nhận kết quả thua Thụy Sĩ. Nhưng dường như một kết quả thua lại mang đến cho họ nhiều thuận lợi hơn ở vòng loại trực tiếp, ít nhất là về mặt lý thuyết.

Vì nhìn vào nhánh đấu, con đường đi tiếp của đội nhì bảng A dường như dễ thở hơn đội nhất bảng.

Có thể khẳng định điều đó. Ngoại trừ trận đấu dễ thở tại vòng 1/8 thì từ tứ kết, Đức có nguy cơ đụng Tây Ban Nha , đội chắc chắn dẫn đầu bảng B và chỉ phải gặp các đội xếp thứ 3 ở vòng 1/8.

Hành trình tử thần chờ đợi Đức ở vòng loại trực tiếp EURO 2024 - Ảnh 2.

Nhìn chung, với phong độ đáng gờm mà Tây Ban Nha đang thể hiện, việc họ tiến đến tứ kết không phải quá khó khăn.

Với người Đức, ngay cả có thắng Tây Ban Nha ở tứ kết thì nhiều khả năng, họ sẽ đụng Bồ Đào Nha tại bán kết.

Có thể khẳng định, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, hai đội bóng thể hiện phong độ cao nhất từ đầu giải, đang chờ đợi người Đức ở nhánh tử thần.

Trong khi đó, nếu đứng thứ nhì, Đức nhiều khả năng sẽ gặp Italia ở vòng 1/8. Một khi tiến vào tứ kết, họ có thể đối đầu với Anh, đội tuyển đang mang tới nỗi thất vọng ê chề với phong độ kém cỏi của dàn sao, lối chơi rời rạc. Và tại bán kết, Pháp hoặc Bỉ có thể là đối thủ tiềm tàng với Đức. Mà Pháp và Bỉ đang lộ rõ nhiều vấn đề trong lối chơi.

Nhìn chung, vào vòng trong, mọi thứ có thể xảy ra nhưng về lý thuyết, Đức sẽ đi trên hành trình khó nhằn nhất, với nguy cơ đụng hai đội bóng đang đạt phong độ cao nhất EURO 2024 là Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Đây chính là 2 đội tuyển hiếm hoi còn duy trì thành tích thắng 100% số trận.

Hành trình tử thần chờ đợi Đức ở vòng loại trực tiếp EURO 2024 - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày