Hành trình luyện vũ đạo của BLACKPINK: Lisa mê nhảy múa từ bé còn Jisoo phải tập 3, 4 lớp mỗi ngày, nhưng Rosé mới tiến bộ vượt bậc

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 12/11/2020

Một số thành viên BLACKPINK đã phải luyện tập vô cùng chăm chỉ mới có thể bắt kịp đồng đội ở mảng vũ đạo.

BLACKPINK chưa bao giờ khiến fan thất vọng ở mảng vũ đạo. Dù Lisa là người nhảy giỏi nhất, thậm chí được xem là vũ công hàng đầu Kpop thì Jennie, Rosé và Jisoo cũng không tụt lại phía sau. Nhờ những năm tháng luyện tập gắt gao khi còn là thực tập sinh của YG mà 4 cô gái đã có kỹ năng vũ đạo vững chắc.

Hành trình luyện nhảy của BLACKPINK đã được thể hiện qua phim tài liệu BLACKPINK: Light Up the Sky. Bộ phim cho thấy trước khi debut, các thành viên có nền tảng vũ đạo khác hẳn nhau nên họ đã phải rất cố gắng để nhảy đồng đều như hiện tại.

Video cho thấy kỹ năng nhảy của BLACKPINK thay đổi qua thời gian

Với Lisa, từ khi còn nhỏ thì việc biểu diễn đã là chuyện vô cùng tự nhiên đối với cô nàng. Nữ idol cho biết: "Tôi thường tự nhảy và hát một mình. Vì thế mẹ biết tôi thích nhảy múa, vậy là bà đăng ký 1 khóa học cho tôi khi tôi mới học mẫu giáo".

Lisa thuở bé thường tự hát, nhảy một mình và mẹ cô chính là người nhận ra năng khiếu của con gái

Từ bé Lisa đã tham gia vô số lớp học năng khiếu, cô thể hiện tài năng của mình qua các cuộc thi vũ đạo và giành chiến thắng. Khi thử giọng cho YG Entertainment vào năm 2010, nữ idol người Thái đã làm mọi người ấn tượng vì kỹ năng trên cả mức trung bình.

Lisa tham gia vô số lớp học nhảy và cuộc thi

Em út BLACKPINK đã vượt qua 4000 đối thủ để trở thành thực tập sinh của YG. Danny Im - nhà sản xuất có mặt tại buổi thử giọng năm ấy cho biết Lisa là người nổi bật nhất, cô còn gây ấn tượng với ban giám khảo bằng cách nhảy xuống sân khấu.

Video thử giọng vào YG Entertainment của Lisa

Ngược lại, Jisoo và Rosé không thành thạo ở mảng vũ đạo vào lúc mới gia nhập công ty. Thế mạnh của họ nằm ở ca hát. Jennie thì là du học sinh trước khi làm trainee. Khi nói chuyện với Jennie, Jisoo kể: "Lúc mới trở thành thực tập sinh, chị chưa từng hát hay nhảy trước đó. Chị đã mất phương hướng, nhưng em đã chỉ bảo chị rất nhiều".

Jennie chính là người giúp Jisoo tập luyện

Vì thế mà chị cả BLACKPINK đã phải luyện nhảy rất nhiều, thậm chí tham gia 3 - 4 lớp vũ đạo mỗi ngày. Cô cho biết: "Đối với tôi thì lúc đầu có rất nhiều bài học. Tôi học 3 đến 4 lớp học nhảy mỗi ngày và sau đó phải luyện tập".

Jisoo không có nền tảng vũ đạo nên phải tập luyện cật lực

Kể cả Rosé - người đang là lead dancer của BLACKPINK cũng chẳng biết thực hiện những động tác cơ bản trong lớp. Mãi đến năm 16 tuổi cô mới học nhảy. Trong phim, nữ idol tâm sự: "Khi học nhảy sẽ có những bước cơ bản, yêu cầu bạn phải làm. Họ chỉ nói, 'Làm cái này đi' và tôi phản ứng theo kiểu, 'Em không biết làm như thế nào hết'".

Rosé vô cùng lúng túng khi bị yêu cầu thể hiện vũ đạo

Vấp phải vô số khó khăn nhưng BLACKPINK vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ. Cả 4 cô gái đều có thời gian thực tập lâu dài, từ 4 cho đến 6 năm vùi mình trong phòng tập. Bất chấp xuất phát điểm khác nhau, phong cách nhảy của bộ tứ vô cùng ăn khớp khi họ trở thành 1 nhóm.

Hành trình luyện vũ đạo của BLACKPINK: Lisa mê nhảy múa từ bé còn Jisoo phải tập 3, 4 lớp mỗi ngày, nhưng Rosé mới tiến bộ vượt bậc - Ảnh 9.

Jennie thực tập trong 6 năm, Jisoo và Lisa là 5 năm còn Rosé mất 4 năm làm trainee

Trong đó Rosé được coi là người tiến bộ nhất. Đến năm 16 tuổi cô mới học nhảy nhưng giờ đây giọng ca chính của BLACKPINK được đánh giá là người có kỹ năng vũ đạo tốt thứ 2 trong nhóm, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu lead dancer.

Từ người không biết động tác cơ bản, giờ đây Rosé là vũ công nhảy dẫn của BLACKPINK

Hiện tại BLACKPINK là nhóm nữ hàng đầu thế giới. Phong cách vũ đạo của họ chứa yếu tố Hip-hop phù hợp với âm nhạc mà nhóm theo đuổi và thể hiện được kỹ năng của các thành viên. Sức hút trên sân khấu, khả năng hát và những bước nhảy bài bản chính là "vũ khí" giúp 4 cô gái thu hút sự chú ý trên toàn cầu.

BLACKPINK kết hợp ăn ý một cách tự nhiên và giờ đây họ đã tìm được phong cách vũ đạo phù hợp với mình

BLACKPINK - How You Like That (Dance Performance Video)

Nguồn: KB - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm