Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/07/2020

Hang Va ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là một hang động mới được khai phá trong vài năm trở lại đây, nó được coi là một trong những hang động độc đáo nhất thế giới với hơn 1000 măng đá kích thước đồng đều mà gần như không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Hãy cùng chúng tôi khám phá hang Va qua ống kính của Realme 6 Pro. Thiết bị từ Realme sở hữu cụm 4 camera vượt trội trong phân khúc trung cấp: camera 64MP chụp đêm, camera góc rộng thu trọn mọi khung hình, camera tele zoom tối đa 20x và camera macro chụp cận cảnh.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 1.

Để tham quan hang Va, bạn có thể mua các gói tour đi về trong ngày hoặc ngủ qua đêm nếu kết hợp với tham quan hang Nước Nứt do hai hang này có một đường ngách thông với nhau.

8 giờ sáng, chúng tôi khởi hành từ khu cắm trại của nhà tổ chức, sử dụng những dây đeo leo núi chuyên dụng để vào hang. Đường trơn tuột sau cơn mưa tối qua mà nếu không có hệ thống đeo giữ này, chúng tôi có thể bị rơi xuống đáy hang sâu hàng chục mét bất cứ lúc nào.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 2.

Không có gì ngạc nhiên khi hang Va được xếp vào mức độ 4 trên tổng cộng 6 cấp độ mạo hiểm ở hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, chỉ sau hệ thống hang Tú Làn và Sơn Đoòng.

Hành trình chinh phục hang Va khó không phải bởi những những đỉnh núi dốc đứng, bởi cơn nóng như đổ lửa của miền Trung tháng 6, mà thử thách nằm ở những dòng nước ngầm lạnh như đá, hay việc luồn lách qua những khe hở nhỏ, và cảm giác cheo leo bên vách đá.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 3.

Tạm gác qua những thử thách, hang Va sẽ đón tiếp bạn bằng những dòng nước trong xanh, mát lạnh thế này đây.

Ở tấm hình này, nhờ vào chế độ Super Nightscape 3.0 siêu chụp đêm của Realme 6 Pro mà tôi có thể ghi lại những hình ảnh một cách chân thực và rõ nét nhất. Một loạt hình ảnh sẽ được chụp lại liên tiếp và ghép ra bức ảnh thành phẩm cuối cùng.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 4.

Chế độ chụp đêm tiếp tục được phát huy khi chúng tôi tiến sâu vào hang.

Trong môi trường gần như tối hoàn toàn, màu xanh ngắt của nước, đen của đá và màu vàng cát của nhũ vẫn hiện lên thật lung linh, kỳ ảo.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 5.

Bức ảnh thể hiện cái cách mà thạch nhũ đang dần thành hình, về sự trống trải bên trong thạch nhũ.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 6.

Cảnh một "dòng thác" nhỏ từ vách đá phía trên chảy xuống đẹp như tranh, bù đắp cho đoàn sau bao mệt mỏi.

Chị hướng dẫn viên nói chúng tôi rất may mắn vì không phải ai cũng có thể thấy được cảnh này, nhờ vào cơn mưa rừng tối qua. Trong tấm hình này, Realme 6 Pro làm tôi khá bất ngờ, một chiếc điện thoại tầm trung lại có khả năng ghi lại những hình ảnh ấn tượng như vậy trong môi trường thiếu sáng.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 7.

Hang Va là một hang nước, vì thế thích hợp khám phá vào mùa khô, tức khoảng thời gian từ tháng 2 đến cuối tháng 8.

Nếu tìm kiếm hang Va trên mạng, bạn sẽ thấy những hình ảnh hàng ngàn "thạch thủy" ngập nước nhưng đó là vào mùa mưa, còn vào mùa khô thì hang Va lại đẹp theo kiểu "mộc" hơn với hàng ngàn măng đá trồi lên mặt nước. Cái tên mang tính hình tượng "thạch thủy" (măng đá trong nước – water stalagmite) được chọn bởi măng đá ở đây được hình thành bởi quá trình vận chuyển của dòng nước, được phát triển từ dưới lên chứ không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chúng nhỏ từ trên xuống như thông thường.

Hành trình khám phá hang Va (Quảng Bình) cùng Realme 6 Pro - Ảnh 8.

Mặt nước trong veo và ánh xanh như một viên ngọc lục bảo

Hang Va được cho là từng thông với hang Sơn Đoòng trong hàng triệu năm trước nhưng một quá trình biến đổi địa chất đã khiến chúng bị ngăn cách nhau bởi một bức tường đá. Các nhà khoa học cho rằng nhận định trên hoàn toàn có cơ sở khi có một loại cá lạ cùng tồn tại ở cả hai hang, có một sự liên kết bí ẩn nào đó giữa hang Va và hang Sơn Đoòng về nguồn nước mà người ta vẫn còn đang tìm hiểu.

Chuyến đi khám phá hang Va giúp tôi hiểu thêm nhiều về hệ thống hang động tuyệt đẹp mà thiên nhiên ưu ái cho Việt Nam, về cách mà thạch nhũ hay măng đá được tạo ra hay việc chúng ta phải biết trân trọng hơn môi trường xung quanh. Trên tất cả, chuyến đi còn giúp tôi hiểu thêm về Realme 6 Pro, người bạn đồng hành đáng tin cậy với 4 camera linh hoạt, với khả năng chụp tối tốt bất ngờ trong tầm giá. Chắc chắn Realme 6 Pro sẽ tiếp tục đồng hành với tôi trong nhiều hành trình sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm